Phân ban GĐPT Sóc Trăng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm GĐPT Việt Nam

 

Chứng minh và dự lễ có Hoà thượng Thích Thiện Sanh – Uỷ viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Tỉnh hội; Hoà thượng Trần Kiến Quốc – Uỷ viên Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Chánh Đại diện Phật giáo huyện Kế Sách; Hoà thượng Thích Minh Hồng – Phó Ban kiêm Uỷ viên Kiểm soát Ban Trị sự; Hoà thượng Thích Thiện Thành – Phó Ban kiêm Trưởng ban Văn hoá Tỉnh hội; Thượng toạ Thích Minh Hạnh – Chánh Thư ký Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Sóc Trăng cùng Chư Tôn đức Trong Ban Thường trực Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Sóc Trăng.

 

Gần 200 Huynh trưởng và Đoàn sinh các Gia đình Phật tử Đại Giác, Thới Hưng, Bửu Long và các Huynh trưởng đến từ tỉnh Trà Vinh, Cà Mau, Tp Cần Thơ đã có mặt từ rất sớm để trang trí sân lễ và ổn định đạo tràng.

 

Về phía khách mời có sự hiện diện của bà Nguyễn Thuý Hằng – Phó ban Dân vận Tỉnh uỷ tỉnh Sóc Trăng, ông Thạch Tha – Uỷ viên Thường trực UBMTTQVN tỉnh Sóc Trăng, ông Huỳnh Thành Phố – Phó Ban Tôn giáo tỉnh Sóc Trăng cùng quý vị Đại diện lãnh đạo các Ban Ngành tỉnh Sóc Trăng, huyện Kế Sách và xã Thới An Hội sở tại.

 

Tại buổi lễ, Thượng toạ Thích Minh Hạnh – Chánh Thư ký Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Sóc Trăng đọc diễn văn khai mạc: Kỷ niệm 60 năm Gia đình Phật tử Việt Nam sẽ mở ra những tương lai tương sáng, những ước mơ tích cực để tuổi trẻ Phật giáo ngày mỗi gần gủi với môi trương đạo đức để ngăn chặn và xa lánh những tệ nạn tiêu cực; hoàn thành mục tiêu phụng sự đạo pháp và góp phần xây dựng xã hội ngày càng văn minh giàu đẹp”.

 

Ông Ngô Thành So – Phó Phòng Nội vụ huyện Kế Sách phát biểu: “Tiền thân Gia đình Phật tử Việt Nam là một hội đoàn Phật giáo ra đời trong phong trào chấn hưng Phật giáo ở Việt Nam, bắt đầu phát sinh từ Huế rồi phát triển ra khắp cả nước. Kể từ khi ra đời cho đến nay, trải qua hơn nửa thế kỷ, trước những cơn sóng gió của thời cuộc với Phật giáo Việt Nam nói riêng, với lịch sử dân tộc Việt Nam nói chung, làm cho Gia đình Phật tử Việt Nam có lúc thăng trầm, nhưng nhìn chung tổ chức này vẫn phát triển và tỏ ra một sức sống nội tại và có một ảnh hưởng không nhỏ đến đến một bộ phận Phật tử và quần chúng nhân dân…

 

Nhìn lại chặng đường lịch sử đã đi qua, rõ ràng là Gia đình Phật tử Việt Nam được tổ chức từ chưa hoàn thiện đến hoàn thiện, quá trình chấn hưng Phật giáo là quá trình hết sức phức tạp, khó khăn và gian khổ của từng giai đoạn thời cuộc, nhưng phong trào Gia đình Phật tử Việt Nam luôn phát triển mạnh mẻ.

 

Ngày nay, để tiếp tục phát huy Gia đình Phật tử Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, tôi tin tưởng rằng Gia đình Phật tử Việt Nam trên cơ sở truyền thống lâu dài, tiếp tục phát huy nhằm góp phần cùng với Đảng và Nhà nước đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho mọi người, mọi gia đình từng bước nâng lên cuốc sống ấm no hạnh phúc”.

 

Hoà thượng Thích Thiện Sanh – Uỷ viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Tỉnh hội ban đạo từ: Trải qua 60 năm, với nhiều biến động của xã hội nhưng tổ chức Gia đình Phật tử Việt Nam vẫn không ngừng lớn mạnh, đoàn thể Áo Lam đã đóng góp sức lực, mồ hôi và cả xương máu để bảo vệ Đạo Pháp. Họ xứng đáng là đứa con hiếu hạnh của Phật Giáo Việt Nam trong suốt chặng đường hơn 60 năm đồng hành cùng Giáo Hội và dân tộc.

 

Tại tỉnh Sóc Trăng chúng ta, Gia đình Phật tử đã có từ những năm đầu thập niên 1960; nhưng do điều kiện, không gian và thời gian mà chưa được duy trì liên tục; đây là một điều thiệt thòi rất lớn. Tuy nhiên, từ khi tái thành lập Gia đình Phật tử Đại Giác năm 2006 đến nay, đánh dấu một bước ngoặc quan trọng cho tiền đề phát triển các Gia đình Phật tử Thới Hưng, Gia đình Phật tử Bửu Long và trong tương lai sẽ phát triển thêm nhiều Gia đình Phật tử ở tất cả các huyện thuộc đơn vị tỉnh nhà.

 

Qua diễn biến của buổi lễ cho chúng ta thấy Gia đình Phật tử Việt Nam được hình thành nhằm giúp cho chúng ta đào luyện thanh thiếu đồng niên trở thành người có đạo đức thấm nhuần tinh thần Phật giáo; xây dựng hạnh phúc gia đình trên nền tảng Phật giáo, góp phần phụng sự Đạo pháp và xây dựng xã hội trong hiện tại và tương lai.

 

Toàn thể Huynh trưởng và Đoàn sinh Gia đình Phật tử phát nguyện luôn Tinh Tấn đi theo con đường của Chư Phật, y giáo phụng hành những đạo từ của Hoà thượng Chứng minh, nguyện đem hết sức mình đào tạo cho các em trở thành đứa con hiếu thảo trong gia đình, trò ngoan ở học đường, công dân tốt ngoài xã hội. Nhất là hướng dẫn các em sẽ trở thành người Phật tử chân chánh đúng với mục đích của Gia đình Phật tử Việt Nam.

 

 

Cung nghinh chư tôn đức

 

 

Chư Tôn đức chứng minh

 

 

Niệm Phật cầu gia bị

 

Dâng hoa cúng dường

 

 

Thượng tọa Thích Minh Hạnh đọc diễn văn khai mạc

 

 

Huynh trưởng Minh Kiên Thạch Hồng Sơn đọc báo cáo

 

 

Huynh trưởng Nhựt Dũng Nguyễn Châu gắn phù hiệu kỷ niệm 60 năm

 

 

Hòa Thượng Thích Thiện Sanh ban đạo từ

 

 

Ông Ngô Thành So – Phó phòng Nội vụ huyện Kế Sách phát biểu

 

 

Các Huynh trưởng đại diện các tỉnh thànhTrà Vinh, Cà Mau, Tp.Cần Thơ cùng đến tham dự lễ

 

 

Gần 200 Đoàn viên GĐPT Sóc Trăng tham dự hội trại

 

 

 

 

 

 

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.