HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI (Bậc Sơ Thiện) AN TOÀN GIAO THÔNG

AN TOÀN GIAO THÔNG

Một số biển báo giao thông: Cấm đi xe đạp, đường dành cho người đi xe đạp, cấm xe thô sơ, đường giao nhau với đường sắt không có rào chắn.
I. Biển báo: Cấm đi xe đạp, cấm xe thô sơ.
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Biển báo: Cấm đi xe đạp, cấm xe thô sơ thuộc nhóm biển báo cấm.
Nhóm biển báo cấm có dạng hình tròn (trừ biển số 122 “dừng lại” có hình 8 cạnh đều) nhằm báo điều cấm hoặc hạn chế mà người sử dụng đường phải tuyệt đối tuân theo. Hầu hết các biển đều có viền đỏ, nền mầu trắng, trên nền có hình vẽ mầu đen đặc trưng cho điều cấm hoặc hạn chế sự đi lại của các phương tiện cơ giới, thô sơ và người đi bộ.

II. Biển báo: Đường dành cho xe thô sơ.
Biển báo: Đường dành cho xe thô sơ thuộc nhóm biển hiệu lệnh.
Nhóm biển hiệu lệnh: Có dạng hình tròn, nền mầu xanh lam, trên biển có hình vẽ mầu trắng đặc trưng cho hiệu lệnh nhằm báo cho người sử dụng đường biết điều lệnh phải thi hành.

  

III. Biển báo: đường giao nhau với đường sắt không có rào chắn.
Biển báo: đường giao nhau với đường sắt không có rào chắn thuộc nhóm biển báo nguy hiểm.
Nhóm biển báo nguy hiểm: Có dạng hình tam giác đều, viền đỏ, nền mầu vàng, trên có hình vẽ mầu đen mô tả sự việc báo hiệu nhằm báo cho người sử dụng đường biết trước tính chất của sự nguy hiểm trên đường để có biện pháp phòng ngừa, xử trí.

Ghi nhớ:  Khi tham gia giao thông cần bình tâm. Người Phật tử đi trong chánh niệm, quan sát đường đi, thật sự tập trung điều khiển phương tiện giao thông, tuân theo luật giao thông. Có như vậy mới xử lý tốt tình huống trên đường đi và không sanh tâm trách móc, bực mình,…
Suy nghĩ: Thế nào là tham gia giao thông trong chánh niệm?

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.