Huế: GĐPT Mỹ Á kỷ niệm chu niên lần thứ 50

Hòa thượng Thích Hải Ấn, Ủy viên Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trưởng Ban Văn hoá tỉnh TT-Huế, chư Đại đức Tăng, Ni, đại diện Phân ban Hướng dẫn Gia đình Phật tử TT-Huế, Ban Bảo trợ Gia đình Phật tử, Đoàn cựu Huynh trưởng GĐPT Mỹ Á tại Tp. Hồ Chí Minh cùng đông đảo đại diện huynh trưởng, đoàn sinh các GĐPT trong tỉnh và huyện Phú Lộc đã đến dự.
 
GĐPT Mỹ Á được thành lập năm 1959. Trải qua nửa thế kỷ tồn tại và phát triển, hiện nay dưới sự điều hành của Bác Gia trưởng Nguyên Thống Cao Hoàng Hiếu, GĐPT Mỹ Á có 120 đoàn sinh tham gia sinh hoạt thường xuyên, trong đó ngành Thiếu có 20 đoàn sinh, 1 huynh trưởng cấp Tín, 2 huynh trưởng cấp Tập, 10 huynh trưởng đã trải qua trại huấn luyện Sơ cấp Lộc Uyển.
 
Do điều kiện kinh tế và biến động của xã hội, nhiều huynh trưởng bận rộn với công việc học tập và đi làm ăn xa, hiện nay GĐPT Mỹ Á có trung bình 60 huynh trưởng và đoàn sinh sinh hoạt vào mỗi tối thứ Bảy hằng tuần.
 
Với mục đích là đào tạo thanh thiếu đồng niên trở thành người Phật tử chân chính, GĐPT Mỹ Á đã đào tạo ra nhiều thế hệ huynh trưởng và đoàn sinh ưu tú hiện đang tham gia góp phần phụng sự đạo pháp khắp trong nước và cả nước ngoài.
 
Chương trình lễ Chu niên GĐPT Mỹ Á được tiến hành với nhiều nội dung: tổ chức cắm trại cho các em vui chơi, cài hoa hồng cho các Phật tử nhân Lễ Vu Lan, văn nghệ chào mừng Chu niên lần thứ 50.
 
Trong dịp Chu niên này, các cựu huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT Mỹ Á đang sinh sống tại các tỉnh miền Nam và ở Hải ngoại cũng về tham dự đông đủ, để cùng ôn lại những kỷ niệm của Gia đình trong suốt một chặng đường dài 50 năm tồn tại và phát triển.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
HT. Thích Hải Ấn ban đạo từ
 
 
HTr. cấp Tấn Hoàng Ngọc Dung – Phó PBHD GĐPT phát biểu
 
 
 
 
 
Tặng quà cho đoàn sinh ưu tú
 
 
Đại diện đoàn sinh phát biểu
 
 
Niềm vui chu niên của thế hệ oanh vũ kế thừa
 
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.