Trại Lục Hoà III hướng về kỷ niệm 60 năm GĐPT Việt Nam

     Hội trại được tổ chức cũng là dịp tất cả Huynh trưởng và Đoàn sinh hướng đến chào mừng 30 năm thành lập GHPGVN (1981-2011) và Đại Hội Đại Biểu Phật Giáo nhiệm kỳ VII (2012-2017).

 

     Đến tham dự và chứng minh Lễ khai mạc có Chư Tôn Đức trong Ban Trị Sự GHPG Bình Định: Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Thành viên HĐCM, Uỷ viên HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS PG Tỉnh Bình Định; Hòa thượng Thích Nguyên Phước – Uỷ viên HĐTS GHPGVN, Phó trưởng Ban Thường Trực BTS PG Tỉnh Bình Định; Hoà  thượng Thích Viên Đạt,  Uỷ viên HĐTS GHPGVN, Phó trưởng Ban kiêm Chánh Thư Ký BTS PG Tỉnh Bình Định, cùng Chư Tôn Đức Tăng trong Ban Trị Sự và các Tự Viện trong tỉnh.

 

     Đại diện lãnh đạo các Cấp chính quyền tham dự buổi lễ: Ông Thái Tùng Thanh – P.Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bình Định; ông Huỳnh Ngọc Thắng – Phó Giám Đốc Sở Nội Vụ, Trưởng Ban Tôn Giáo tỉnh Bình Định…

 

    Về tham dự khoá trại có hơn 700 Huynh trưởng và Đoàn sinh GĐPT đến từ 32 đơn vị GĐPT trong toàn tỉnh, trong đó có 5 đơn vị cấp huyện, thành phố.

 

    Sau phần niệm Phật cầu gia bị, chào Quốc Kỳ, Đạo Kỳ, tưởng niệm Chư Thánh Tử đạo – chư tiền bối hữu công – Huynh Trưởng và Đoàn Sinh quá cố, là bài Sen Trắng.

     Sau phần nghi thức là Diễn Văn khai mạc của Thượng Toạ Thích Nguyên Huệ – Trưởng Ban Hướng Dẫn Phật Tử Tỉnh Bình Định.

 

    Thay mặt Phân ban Hướng Dẫn GĐPT Bình Định, HTr cấp Tấn Nguyên Hiệp Nguyễn Văn Đệ – Phó Phân Ban Hướng Dẫn GĐPT Tỉnh Bình Địnhđã báo cáo thành quả hoạt động của Phân Ban GĐPT Bình Định.

 

   Đại diện cho các cấp chính quyền, Ông Huỳnh Ngọc Thắng – Phó Giám Đốc Sở Nội Vụ, Trưởng Ban Tôn Giáo tỉnh Bình Địnhđã phát biểu chúc mừng và đánh giá cao những hoạt động của GĐPT Tỉnh Bình Định.

 

    Toàn thể 700 Huynh trưởng và trại sinh cùng đứng lên cung kính lắng nghe Đạo từ của Hòa thượng Thích Nguyên Phước- Phó trưởng Ban Thường Trực BTS PG Tỉnh Bình Định.Trong lời đạo từ Hoà thượng đã ân cần chỉ dạy: Dù gặp phải nhiều trở ngại, gian khó, nhưng với tâm nguyện phụng sự Đạo pháp và dân tộc, tiếp nối chí nguyện của các bậc tiền nhân khả kính, các Huynh Trưởng và Đoàn sinh GĐPT sẽ luôn vững bước và thực hiện được những hoài bảo cao đẹp trong hiện tại và tương lai.

 

     Sau phần cảm tạ và hồi hướng, Chư Tôn Đức chứng minh đã đến thăm sinh hoạt của trại sinh của từng GĐPT.

       Đúng 19h30 là chương trình văn nghệ chào mừng Kỷ Niệm 60 năm GĐPTVN.

 

    Lúc 22h, Chư Tôn Đức Ban Hướng Dẫn GĐPT Tỉnh đã chứng minh Lễ thọ cấp cho 23 Huynh Trưởng Cấp Tín, 37 Huynh Trưởng Cấp Tập và cấp phát chứng chỉ Huyền Trang IV Bình Định 2010 và chứng chỉ trúng cách Bậc Định cho 35 Huynh Trưởng đã ghi danh và theo học từ năm 2006.

 

    Vào ngày 17/07/2011 Ban tổ chức đã lần lượt cho các trại sinh tham gia cuộc thi Hồi trống pháp và các trò chơi: trò chơi lớn, trò chơi nhỏ, thi kể chuyện đạo, thi viết chữ đẹp, thi vẽ, kéo co, nhảy bao bố …

 

    Dù thời tiết khắc nghiệt, nhưng các trại sinh đã có hai ngày sinh hoạt thật ý nghĩa và đoàn kết hài hoà, để lại nhiều kỷ niệm đẹp trong lòng mỗi người.

 

Dưới đây là những hình ảnh sinh hoạt của hai ngày Hội trại:

 

 

 

 

 

 

 

THƯỢNG TỌA THÍCH NGUYÊN HUỆ ĐỌC DIỄN VĂN KHAI MẠC

 

 

HTR. CẤP TẤN NGUYÊN HIỆP – NGUYỄN VĂN ĐỆ 

BÁO CÁO THÀNH QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA PHÂN BAN GĐPT BÌNH ĐINH.

 

 

ÔNG HUỲNH NGỌC THẮNG PHÁT BIỂU

 

 

HÒA THƯỢNG THÍCH NGUYÊN PHƯỚC BAN ĐẠO TỪ

 

 

Chư Tôn Đức thăm tiểu trại Quy Nhơn

Đêm văn nghệ chào mừng hội trại Kỷ niệm 60 năm danh xưng GĐPT Việt Nam

 

 

 

 

Lể trao chứng chỉ trúng cách Bậc Định – Huyền Trang .

 

 

 

Trò chơi dân gian : thi kéo co

 

 

 

Nhảy bao bố

 

 

 

Thi hồi chuông pháp

 

 

Trò chơi lơn chủ đề Tìm về cội nguồn

 

 

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.