tổ chức kỷ niệm 60 năm GĐPT Việt Nam và trại Lộc Uyển 8

 

Từ sáng sớm ngày 16/7/2011 hơn 90 trại sinh trại Huấn luyện Lộc Uyển 8 từ các địa phương trong tỉnh đã lần lượt nhập trại. Tất cả các trại sinh vai mang ba lô,tay cầm gậy khẩn trương tập họp để phân chia đội, chúng, nhận đất trại để chuẩn bị cho một kỳ trại rèn luyện gian khổ, làm hành trang cho bước đầu nghề làm Huynh trưởng của mình.

 

Trong chương trình trại Lộc Uyển 8 này các trại sinh được vinh dự tham gia lễ kỷ niệm 60 năm thành lập GĐPT Việt Nam. Lễ kỷ niệm được tổ chức vào lúc 08 giờ 30 ngày 17.7.2011 dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Giác Hạnh – Phó  Trưởng Ban trị sự, Trưởng Ban Hoàng Pháp tỉnh GHPG Bà Rịa Vũng Tàu, Cố vấn Giáo Hạnh GĐPT Tỉnh Bà rịa Vũng tàu. Cùng Chư Tôn Thiền Đức và các Ni sư trong tỉnh cũng về tham dự.

Về phía chinh quyền có Phòng nội vụ Thị Xã Bà Rịa cùng đại diện chính quyền xã Long Hương tham dự. Về phía Phân ban GĐPT tinh Bà Rịa Vũng Tàu có Huynh trưởng cấp Tấn Thiện Chánh Nguyễn Ngọc – UV Tổ kiểm GĐPT Trung ương, Trưởng phân ban GĐPT tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu; Huynh trưởng cấp Tấn Lệ Ấn Huỳnh Hy, Huynh trưởng cấp Tấn Thiện Bình Nguyễn Hồng Trân – Phó trưởng PB GĐPT tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và các anh chị trong Phân ban GĐPT tỉnh cũng về tham dự. Cùnghhơn 500 Huynh trưởng và Đoàn sinh trong tỉnh.

Mở đầu buổi lễ, sau phần Niệm Phật cầu gia bị, chào Quốc kỳ, Đạo kỳ, tưởng niệm Chư Thánh Tử đạo, các Huynh Trưởng và Đoàn Sinh quá cố. Nghi thức Bài ca Sen Trắng vang lên trong không khí trang nghiêm và thắm tình Đạo vị.

Tại buổi lễ, Huynh trưởng cấp Tấn Thiện Chánh Nguyễn Ngọc – Trưởng phân ban GĐPT tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đọc lời chào mừng và nêu lên Ý nghĩa buổi lễ. Huynh trưởng cấp Tấn Lệ Ấn Huỳnh Hy đọc diễn văn khai mạc và báo cáo thành tựu về công tác Phật sự của GĐPT Việt Nam trong 60 năm qua. Huynh trưởng cấp Tấn Thiện Bình Nguyễn Hồng Trân – Phó trưởng PB GĐPT tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu báo cáo thành tựu công tác Phật sự của GĐPT Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Trong buổi lễ, đại diện chính quyền địa phương phát biểu đã nhấn mạnh vai trò của GĐPT đã hướng dẫn, đào tạo một lớp thanh niên
có đạo đức, có lối sống lành mạnh góp phần cải tạo xã hội và mong muốn GĐPT phát triển mạnh hơn nữa để xứng đáng là đội tiên phong trong công cuộc xây dựng nếp sống lành mạnh,có đạo đức cho xã hội hiện nay

Thay mặt BTS GHPG Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Hoà thượng Thích Thích Giác Hạnh ban đạo từ, tán dương những thành tựu đạt được, ghi nhận những thành quả đóng góp của GĐPT Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cho Phật giáo tỉnh nhà đồng thời gửi gắm tình cảm của mình cho GĐPT và mong muốn GĐPT tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu luôn thể hiện vai trò trách nhiệm của tổ chức trên mọi lĩnh vực hoàn thành sứ mệnh của mình là đào luyện thanh thiếu đồng niên tin Phật trở thành người Phật tử chân chánh, phụng sự đạo pháp và xã hội. Hoà thượng
nhấn mạnh: “Trải qua 60 năm với nhiều biến động của xã hội nhưng tổ chức GĐPT Việt Nm vẫn không ngừng lớn mạnh, đoàn thể Áo lam đã đóng góp nhiều công sức và cả xương máu để bảo vệ Đạo pháp và dân tộc. Họ xứng đáng là người con hiếu hạnh của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và luôn đồng hành cùng giáo hội và dân tộc”.

 

Thay mặt ban tổ chức, Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Hạnh – Nguyễn Trương phát biểu cảm tạ ghi nhận ân đức của Chư tôn Giáo phẩm chứng minh, cảm ơn các cấp chính quyền, quý quan khách, quý ban bảo trợ, quý thiện hữu trí thức Phật tử đến tham dự.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.