LỄ KỶ NIỆM 60 NĂM GIA ĐÌNH PHẬT TỬ VIỆT NAM

 

 

Lễ kỷ niệm được sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Thiện Nhơn – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS  GHPGVN; Hòa Thượng Thích Trung Hậu – Trưởng Ban Văn hóa TW GHPGVN; Hòa Thượng Thích Giác Quang – Phó Trưởng Ban Giáo dục Tăng Ni TW GHPGVN, Phó Ban Thường trực BTS GHPG TT Huế cùng Chư Tôn đức HĐTS Trung ương GHPGVN, Ban Trị sự các tỉnh thành hội Phật giáo; Chư Tôn đức Ban Hướng dẫn Phật tử Trung Ương, BHDPT các tỉnh thành có GĐPT sinh hoạt. Đặc biệt còn có sự tham dự của Chư Tôn đức Tăng Ni xuất thân là Đoàn viên GĐPT.

Về phía chính quyền có ông Phan Trung Tuyên – Ủy viên Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh Thừa Thiên – Huế; ông Lê Ngọc Tịnh – Phó Ban Dân Vận tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên – Huế; ông Nguyễn Tài Tuệ – Phó giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Thừa Thiên Huế cùng lãnh đạo các cơ quan ban ngành của tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đến tham dự chúc mừng.

Về phía GĐPT có Huynh trưởng cấp Dũng Thiện Điều Nguyễn Thắng Nhu – Ủy viên HĐTS GHPGVN; Phó Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử TW; Trưởng Phân Ban GĐPT cùng các Huynh trưởng cấp Dũng, cấp Tấn thành viên BHD Phân ban GĐPT Trung ương, Phân ban GĐPT các tỉnh thành, các Huynh trưởng Đại biểu về tham dự Hội nghị Huynh trưởng lần thứ 11, cựu Huynh trưởng và Đoàn sinh GĐPT qua các thời kỳ. Phái đoàn các đơn vị GĐPT các tỉnh thành cùng về tham dự lễ và trại sinh Trại họp bạn Lục Hòa IV Thừa Thiên Huế. Ước tính có khoảng gần 8000 Đoàn viên áo lam đã có mặt tại trại trường Trúc Lâm tham dự lễ kỷ niệm 60 GĐPT Việt Nam.

Sau nghi thức Niệm Phật, chào quốc kỳ, đạo kỳ, cử bài ca Sen Trắng, Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Chánh Lê Quang Cự – dẫn chương trình buổi lễ tuyên bố lý do và giới thiệu thành phần tham dự.

 

 

 

Cung nginh chư tôn đức

 

 

 

Cung nginh chư tôn đức

 

 

 

Cung nginh chư tôn đức

 

 

Cung nginh chư tôn đức

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Trong diễn văn khai mạc, Huynh trưởng Thiện Điều Nguyễn Thắng Nhu – Ủy viên HĐTS Trung ương, Trưởng Phân ban GĐPT Trung ương đã nhắc lại lịch sử GĐPT Việt Nam trải qua các thời kỳ với rất nhiều sự hy sinh của Huynh trưởng và Đoàn sinh cho đạo pháp, dân tộc và nhiệt liệt chào mừng Chư Tôn đức cùng quan khách đã đến tham dự lễ kỷ niệm hôm nay.

 

Sau đó, Phân ban GĐPT Trung ương đã cài phù hiệu kỷ niệm 60 năm lên Chư tôn đức, quý vị quan khách tham dự lễ. Và huynh trưởng Thiện Điều – Nguyễn Thắng Nhu đại diện cho BTC nhận các lãng hoa và tặng phẩm chào mừng đến từ đại điện các đơn vị tỉnh thành, cũng như các ban ngành đoàn thể.

 

 

 

HTr Thiện Điều – Nguyễn Thắng Nhu nhận các lãng hoa chúc mừng

 

 

 

HTr Thiện Điều – Nguyễn Thắng Nhu nhận các lãng hoa chúc mừng

 

 

 

HTr Thiện Điều – Nguyễn Thắng Nhu nhận các lãng hoa chúc mừng

 

 

 

 

HTr Thiện Điều – Nguyễn Thắng Nhu nhận các lãng hoa chúc mừng

 

 

 

 

 

 

 

Hòa Thượng Thích Giác Quang – thay mặt Ban Trị sự tỉnh hội Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu chào mừng. Hòa Thượng đã nhắc lại những đóng góp to lớn của GĐPT nói chung và GĐPT Thừa Thiên Huế nói riêng cho sự lớn mạnh của GĐPT Việt Nam.

 

Huynh trưởng cấp Dũng Tâm Duệ Nguyễn Đức Châu – Phó Thư ký kiêm  Chánh Văn phòng BHDPT TW, Phó ban Thường trực Phân ban GĐPT TW báo cáo công tác Phật sự của Ban Hướng Dẫn Phân ban GĐPT Trung ương.

Anh Trịnh Văn Mười – Đại diện Ban Bảo Trợ và Cựu Huynh trưởng GĐPT đã phát biểu cảm xúc của một người Đoàn viên GĐPT với những kỷ niệm thân thương khi khoác lên mình chiếc áo lam, cài hoa sen trắng.

 

 

 

Tiếp theo đó, Hòa Thượng Thích Thiện Nhơn – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS  GHPGVN ban đạo từ. Ngài nhắc lại lịch sử GĐPT Việt Nam từ giai đoạn Đoàn Thanh niên Phật học Đức Dục do bác sĩ Tâm Minh Lê Đình Thám sáng lập cho đến Gia đình Phật hóa phổ và sau đó là danh xưng Gia đình Phật tử cùng những đóng góp của GĐPT trong những giai đoạn khó khăn của dân tộc và đạo pháp tại miền Nam trước đây. Đối với những đề nghị của BHD Phân Ban GĐPT, Ngài cho biết Giáo hội sẽ tạo mọi điều kiện để GĐPT được sinh hoạt ổn định và phát triển; xứng đáng với bề dày lịch sử 60 năm của mình.

 

Sau lễ khai mạc, Chư tôn đức và quan khách lần lượt đến thăm 6 khu vực trại của Trại họp bạn Lục Hòa IV – GĐPT Thừa Thiên Huế dùng cơm chay thân mật do GĐPT Thừa Thiên Huế thết đãi. Buổi tối cùng ngày là đêm Văn nghệ chào mừng 60 GĐPT Việt Nam do GĐPT Thừa Thiên Huế biểu diễn.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.