Âm sắc hương Lam

 Tuy là đêm văn nghệ nội bộ nhưng nội dung cũng như chất lượng không thua kém các đêm văn nghệ biểu diễn khác. Với gần 20 tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” từ miền núi xa xôi A Lưới đến vùng biển Phú Lộc và các Huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã mang đến cho đêm văn nghệ một không khí sôi nổi, vui tươi thắm đượm tình Lam.

Bạn ơi hãy về Huế để nghe khúc Nam Ai, Nam Bình và để ngắm hoàng hôn trên Bến Văn Lâu nghe ca khúc tâm tình bên dòng Hương Giang thơ mộng với ca khúc “Âm Sắc Huế” do GĐPT Dưỡng Mong biểu diễn. Vũ khúc “Nổi trống lên các bạn ơi” do các em Oanh vũ GĐPT Vĩnh Nhơn thực hiện đã nói lên tinh thần quật cường của dân tộc Việt Nam, của hào khí Văn Lang và khí tiết Đại Việt:

“Từ thưở dựng nước Văn Lang

Cơ đồ một cõi rạng danh Lạc Hồng

Trống dục từ núi Mê Linh

Lam Sơn quật khởi khí thiêng ngất trời

Hào kiệt tụ bốn phương trời

Rạng danh đất Việt, sáng ngời Nước Nam

Ngoài ra đêm văn nghệ với các ca khúc ca ngợi các ngôi cổ tự như “Từ Đàm quê hương tôi” là một ca khúc đã khắc sâu vào trái tim mỗi người Phật tử cũng như trong tâm khảm những người con xứ Huế. Tuy là đêm văn nghệ Gia Đình Phật Tử nhưng cũng không rời xa cuộc sống bên ngoài với tiết mục thời trang giấy  do các em đoàn sinh của GĐPT Phú Lâu biểu diễn.

Đêm văn nghệ đã để lại trong lòng khán giả nhiều cung bậc cảm xúc và chương trình khép lại trong sự hân hoan của tất cả khán giả trong trại cũng như nhân dân quanh trại trường.

Duy Trường – Thùy Linh

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.