Ghi nhận không khí khẩn trương tại trại trường Trúc Lâm (Hội trại họp bạn Lục hòa IV)

Đầu tiên, chúng tôi đến thăm trại của Gia đình Phật tử Thiên Hương, một ngôi trại sàn được thiết kế bằng tre đang dần được hình thành bên bờ con suối rất đẹp, một chiếc cầu treo cũng bằng tre bắc ngang qua con suối trông rất duyên dáng. Chúng tôi được các anh Huynh trưởng hướng dẫn đi trên chiếc cầu “lắc lư” mà lòng đầy hoan hỷ. Phía trước chiếc cầu, một chiếc cổng cũng bằng tre đang được trang trí và cũng dần hoàn thành. Nhìn chung, khi hoàn thành chắc chắn đây là một khu trại đẹp, liên hoàn và rất duyên dáng.

Tiếp đến chúng tôi ghé thăm khu trại của Gia đình Phật tử Dương Biều, đây là một khu trại “liên hoàn” gồm nhiều trại nhỏ xoay quanh một ngôi trại lớn cũng được thiết kế toàn bằng tranh, tre, dây thừng rất mềm mại và gần gũi với thiên nhiên. Bên trong trại, nhiều trại sinh (chưa chính thức) đã có những sinh hoạt rất vui với nhiều tiếng cười tiếng hát trẻ trung và sôi động.

Tại khu trại của Ban Điều hành Gia đình Phật tử huyện Phú Vang, chúng tôi thấy một kỳ đài rất đẹp, được thiết kế theo mô hình tháp bệ là hình khối hai lớp lục giác kế trên là hoa sen, thân đài vuông, 4 mặt ghi tên các đơn vị Gia đình Phật tử trong huyện tham gia Hội trại, trên cùng là lá cờ Phật giáo 5 sắc mang ý nghĩa 5 châu hội tụ tung bay phất phới cùng ngọn gió mát.

Tại khu Trung tâm của Hội trại, một chiếc rạp lơn đến vài trăm mét vuông bằng sắt rất hiện đại cũng đã được dựng lên, các công nhân cơ khí đang rất khẩn trương thi công. Phía đầu của chiếc rạp, thiết kế một sân khấu cũng bằng sắt, sàn lướt ván nằm gọn trong một ngăn đầu của chiếc rạp tránh được mưa nắng.

Phía sau khu rạp và sân khấu các thợ cơ khí đang thi công một ngôi nhà sàn to lớn bằng sắt có không gian rộng khoảng hơn 100 mét vuôn, đây có thể là khu trại của Ban Tổ chức và cũng là nơi dành để cung đón chư tôn đức và quan khách đến dự khai mạc và thăm trại. Sát bên là một khu trại lúp súp che bạt xanh bên trong đã trải hàng chục tấm sàn đan bằng tre đây có thể là khu ẩm thực của Ban Tổ chức và quan khách.

Được biết thời gian tổ chức Hội trại họp bạn Lục Hòa IV sẽ diễn ra từ ngày 30,31-07 và 01-08-2011. Như vậy chỉ còn chưa đầy 4 ngày nữa là sẽ khai mạc trại, theo Ban tổ chức thì đã hoàn tất được 60% khối lượng công việc, trong những ngày tiếp theo Ban Tổ chức và các đơn vị sẽ rất khẩn trương để hoàn thành công tác thiết trí, trang hoàng trại, sân khấu tốt nhất để cung đón chư tôn và quan khách dự khai mạc hội trại.

Thăm trại trường Trúc Lâm, hòa chung trong không khí khẩn trương nhưng rất vui tươi đầy tiếng cười tiếng nói của các Huynh trưởng, Đoàn sinh làm cho chúng tôi cũng rất vui, một sự hòa hợp lớn đang diễn ra tại đất trại thật là một niềm vui lớn…

Dưới đây là hình ảnh tại trại trường:

Biểu tượng trại Giới Hòa của GĐPT huyện Phú Vang được dựng ở cổng chính.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.