AN TOÀN GIAO THÔNG: ĐI BÊN PHẢI KHI QUA ĐƯỜNG

AN TOÀN GIAO THÔNG:
ĐI BÊN PHẢI KHI QUA ĐƯỜNG – ĐÈN TÍN HIỆU GIAO THÔNG

 
I/ Chuẩn bị:
Hình vẽ các biển báo giao thông, đèn tín hiệu giao thông.
II/ Nội dung:
Tất cả mọi người khi tham gia giao thông dù có điều khiển phương tiện giao thông hay đi bộ đều phải tuân thủ một cách nghiêm túc luật an toàn giao thông để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản. Đồng thời không làm trở ngại, ảnh hưởng đến người khác.
Các em là oanh vũ GĐPT cần phải học thuộc các biển báo giao thông đơn giản và thực hành đúng để khi đi ra đường phải đi cho đúng luật và khuyến khích mọi người thực hành theo.
1/ Đi bên phải:
Khi đi ra đường dù là đi bộ hay đi xe đạp, em luôn phải đi về phía bên phải. Nếu được Cha me, anh chị hay người lớn nào chở, em phải luôn nhắc nhở mọi người đi đúng làn đường qui định, tức là phải luôn luôn đi bên phải.
2/ Khi qua đường:
Khi cần phải đi qua bên kia đường, nếu là đi bộ. Em phải đi đến đúng nơi có những vạch sơn trắng kẻ ngang đường, quan sát kỹ, đưa tay ra hiệu xin đường lúc đó mới được đi qua. Vì đây đúng là nơi qui định dành cho người đi bộ.
Nếu được người lớn chở bằng xe mô tô hay xe đạp thì phải bật đèn báo hoặc vẫy tay xin đường. Khi thấy đã an toàn mới được đi qua.
3/ Đèn tín hiệu giao thông: (xanh, vàng, đỏ)

 

a/ Đèn Đỏ: Khi gặp đèn đỏ, tất cả các phương tiện đang lưu thông phải dừng lại ở phía trước vạch dừng (trừ trường hợp những xe rẽ phải)
b/ Đèn Xanh: Khi gặp đèn xanh tất cả các phương tiện đang lưu thông được phép đi và phải chú ý. Người đi bộ không được đi qua đường.
c/ Đèn Vàng: Là dấu hiệu của sự chuyển đổi tín hiệu.
Khi đèn vàng bật sau đèn xanh là chuẩn bị dừng, khi đó các phương tiện phải dừng lại trước vạch sơn vì tiếp đó là đèn đỏ sẽ sáng lên.
Nếu đèn vàng bật sau đèn đỏ là chuẩn bị đi, người lái xe có thể đi trước hoặc chuẩn bị để đi vì tiếp đó đèn xanh sẽ sáng lên.
Khi đèn vàng nhấp nháy ở tất cả các hướng là được phép đi nhưng phải luôn chú ý quan sát.
Loại đèn này lắp theo thứ tự. Nếu lắp theo chiều dọc thì đèn đỏ ở phía trên, vàng ở giữa, xanh ở dưới. Nếu lắp theo chiều ngang thì theo thứ tự đèn đỏ ở bên trái, vàng ở giữa, xanh ở bên phải hay ngược lại (đèn xanh luôn hướng về phía vỉa hè hoặc giải phân cách, đèn đỏ hướng xuống lòng đường)
 
 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.