TT. Huế: Khai mạc trại Hạnh GĐPT tại Lễ hội Quán Thế Âm năm Ất Mùi

Chiều ngày 02 tháng 08 năm 2015 (18/06 năm Ất Mùi) tại Trung tâm Du lịch Tâm linh Phật giáo Quán Thế Âm, núi Tứ Tượng, thôn Bằng Lãng, xã Thủy Bằng, tỉnh Thừa Thiên Huế đã trang nghiêm diễn ra buổi lễ khai mạc trại Hạnh truyền thống Gia đình Phật tử tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

Quang lâm chứng minh, tham dự có chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế; chư tôn đức Ban Tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm; chư tôn đức Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh TT. Huế; chư tôn đức Tăng Ni Phật giáo các huyện, thị xã; chư tôn đức Tăng Ni các tổ đình, tự viện, Niệm Phật Đường; Ban Hướng dẫn Phân Ban GĐPT tỉnh Thừa Thiên Huế; các anh chị Huynh trưởng các đơn vị GĐPT cùng đông đảo Đoàn sinh ngành Nữ GĐPT tỉnh TT. Huế.
Phát biểu khai mạc buổi lễ, Huynh trưởng Tâm Ngọc – Nguyễn Thị Minh Nguyệt – Phó Trưởng Ban Hướng dẫn GĐPT tỉnh TT. Huế, Trại trưởng trại Hạnh đã nhấn mạnh rằng hạnh nguyện từ bi của mẹ hiền Quán Thế Âm là gương sáng, là nền tảng căn bản để sống lục hòa mà tất cả Huynh trưởng, Đoàn sinh GĐPT các đơn vị đã quần tụ về đây hàng năm để gặp gỡ, trao đổi, tham dự những cuộc thi, trò chơi, rồi cùng nhau tâm sự những gì đã trải qua trong cuộc sống đời thường và hạnh phú được lắng nghe những lời dạy của chư tôn đức tăng Ni.
Buổi lễ được tiếp tục với những nghi thức truyền thống của hội trại như trình diện Ban Quản trại, trao quyết định và gắn phù hiệu cho Trại trưởng, Trại trưởng trao còi lệnh cho Đời sống trại, tiếng reo và trại ca. 
Ban đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Khế Chơn – UVTT HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm đã tán thán đạo tâm của quý Huynh trưởng, Đoàn sinh GĐPT đã tổ chức và tham gia hoạt động đầy ý nghĩa nhân kỷ niệm ngày khánh đản đức Quán Thế Âm Bồ Tát. Đồng thời Hòa thượng cũng mong rằng qua kỳ trại lần này, các Phật tử tham dự sẽ học tập được nhiều bài học cao quý để khi trở về đơn vị GĐPT, trở về với gia đình của mình sẽ là một người phụ nữ nổi bật gương mẫu trong đạo và đời. 
Một số hình ảnh của buổi lễ:

 

 

Dâng lời tác bạch cung thỉnh chư tôn thiền đức

Cung thỉnh chư tôn đức

 

 

 

 

Niệm Phật cầu gia bị

 

 

 

Htr Quảng Trực – Lý Tiểu Nhi thông qua chương trình

 

 

 

 Htr Tâm Chánh – Lê Quang Cự đọc quyết định và giới thiệu Ban Quản trại 

 

 

Trao Quyết định đến Ban Quản trại và gắn phù hiệu cho trại Trưởng

 

 

 

  Htr Tâm Ngọc – Nguyễn Thị Minh Nguyệt phát biểu khai mạc hội trại

 

 

Trại trưởng trao còi lệnh cho Đời sống trại

 

HT. Thích Khế Chơn ban đạo từ

 

 

Cảm tạ của Ban Tổ chức

Hồi hướng công đức

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

 

 

 

Ban Quản trại chụp hình lưu niệm

 

 

 

Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh TT. Huế
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.