Ra mắt Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM

HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Phật giáo Quốc tế TƯGH, Trưởng ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP.HCM; chư tôn giáo phẩm Ban Thường trực Ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP.HCM, Ban Đại diện Phật giáo 24 quận – huyện đã quang lâm chứng minh buổi lễ.
wwwT8 (9).JPG

Toàn cảnh buổi lễ – Ảnh: Nhật Tri

wwwT8 (12).jpg

Ngoài ra còn có sự hiện diện của chư tôn đức Tăng Ni, trụ trì các tự viện có đạo tràng Phật tử tu học; đại diện chính quyền thành phố và quận 10 cùng đông đảo Phật tử đại diện các đạo tràng tu học toàn thành phố.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, HT.Thích Đạt Đạo, Ủy viên Thường trực BTS, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM nhiệm kỳ VIII (2012 – 2017) nhiệt liệt chào mừng sự hiện diện của chư tôn đức, quý quan khách và quý Phật tử tại buổi lễ. Từ đó, Hòa thượng cho biết, đạo Phật đã có quá trình hòa nhập và đóng góp to lớn đối với tiến trình hình thành và phát triển đất nước. Ngay từ buổi đầu tiên lập quốc, Phật giáo với tinh thần Từ bi – Trí tuệ đã sớm đồng hành và góp sức cho công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước, mang lại hạnh phúc, an vui cho nhân dân. Trải qua các giai đoạn lịch sử, thời nào Phật giáo Việt Nam cũng có những vị Tăng Ni tài năng, đức độ, được quần chúng nhân dân kính phục, tôn làm quốc sư, quân sư để tham vấn các vấn đề hệ trọng của đất nước.

wwwT8 (1).JPG

HT.Thích Đạt Đạo đọc diễn văn khai mạc – Ảnh: Nhật Tri

“Tiếp bước các vị tổ sư và chư tôn túc tiền bố hữu công, Phật giáo TP.HCM trong thời gian qua với sự giúp đỡ của các cấp, các ngành; sự đồng tâm hiệp lực trên tinh thần lục hòa cộng trụ của chư Tăng Ni, Phật tử đã làm nên những thành tựu to lớn, thiết thực phụng sự đạo pháp, dân tộc và thành công của đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM nhiệm kỳ VIII (2012 – 2017) được tổ chức vào trung tuần tháng 9 năm 2012 là một hệ quả tất yếu.”, Hòa thượng khẳng định.

Tuy nhiên, theo Hòa thượng, ngành Hướng dẫn Phật tử TP.HCM vẫn còn nhiều vấn đề cần lưu tâm trong thời gian tới về: Tính hiệu quả công tác vận động thực hiện chương trình “Phật hoá gia đình”; trách nhiệm hộ trì Tam bảo của người Phật tử tại gia; mô hình sinh hoạt tu học, giải trí của thanh thiếu nhi Phật tử tại các tự viện; đổi mới phương thức sinh hoạt tu học của GĐPT hiện nay; truyền bá Phật pháp ở vùng đồng bào các dân tộc; việc tổ chức và phát triển đạo tràng Bát quan trai, khóa tu Phật thất, khóa tu Một ngày niệm Phật, khóa tu Một ngày an lạc…v.v.

wwwT8 (2).JPG

HT.Thích Nhật Quang trao quyết định bổ nhiệm thành phần nhân sự Ban Hướng dẫn Phật tử
và Ban Hướng dẫn Phật tử ra mắt – Ảnh: Nhật Tri

wwwT8 (11).jpg
 

Từ đó Hòa thượng mong rằng, dịp họp mặt này tất cả đại biểu hãy tham gia thảo luận, trình bày ý kiến quan điểm của mình; tận dụng khoảng thời gian quý báu này để cùng nhau chia sẻ, trao đổi và đúc kết thành những bài học góp phần xây dựng ngành Hướng dẫn Phật tử trước vận hội mới.

Nhân cơ  hội này, Hòa thượng cũng thể hiện việc tri ân và trước những cống hiến đối với hoạt động Hướng dẫn Phât tử thành phố của các bậc tôn túc, chư Tăng Ni và quí cư sĩ khả kính đi trước. Vì điều kiện thời gian và sức khỏe nên nhiều vị không thể tiếp tục đồng hành trong nhiệm kỳ mới nhưng sự đóng góp và giá trị để lại cần phải ghi nhận.

wwwT8 (3).JPG

HT.Thích Thiện Đức trao quyết định đến Phân ban Gia đình Phật tử – Ảnh: Nhật Tri

wwwT8 (7).JPG

Ban bảo trợ Ban Hướng dẫn Phật tử ra mắt – Ảnh: Nhật Tri
 

Ngay sau đó, ĐĐ. Thích Thiện Quý, Ủy viên BTS, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS đã tuyên đọc quyết định bổ nhiệm thành phần nhân sự Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM nhiệm kỳ VIII (2012 – 2017) gồm 54 thành viên chính thức và 8 vị dự khuyết do HT.Thích Đạt Đạo làm Trưởng ban, TT.Thích Chơn Không làm Trưởng Phân ban Cư sĩ Phật tử, Huynh trưởng Tâm Duệ làm Trưởng Phân ban Gia đình Phật tử. Thay mặt Ban Thường trực Ban Trị sự PG TP.HCM, HT. Thích Nhật Quang, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS và HT.Thích Tịnh Hạnh, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Kinh tế Tài chánh Thành hội trao quyết định và hoa chúc mừng các thành viên.

Trình bày phương hướng hoạt động nhiệm kỳ VIII của Ban Hướng dẫn Phật tử, ĐĐ.Thích An Đạt, Chánh Thư ký đã nêu 21 điểm cần thực hiện trong đó tập trung vào xây dựng, phát triển các đạo tràng tu học; đầu tư cho hoạt động của Gia đình Phật tử và thực hiện các công tác hướng đến cộng đồng.

wwwT8 (8).JPG

ĐĐ. Thích An Đạt, Chánh Thư ký trình bày chương trình hoạt động nhiệm kỳ VIII của Ban Hường dẫn Phật tử – Ảnh: Nhật Tri

wwwT8 (4).JPG

HT.Thích Trí Quảng ban đạo từ – Ảnh: Nhật Tri
 

Trong lời đạo từ, HT.Thích Trí Quảng đã đánh giá cao các hoạt động của Ban Hướng dẫn Phật tử nhiệm kỳ VII, trong nhiệm kỳ mới Hòa thượng cho rằng toàn Ban cần bổ sung nhiệm vụxây dựng các mô hình sinh hoạt và hỗ trợ dành cho đối tượng học sinh, sinh viên; kết hợp báo Giác Ngộ đẩy mạnh hoạt động Tiếp sức mùa thi; chuyên môn hóa các đạo tràng tu học.

Dịp này, Ban Hướng dẫn Phật tử cũng công bố và ra mắt Ban bảo trợ với 35 thành viên do cư sĩ Nhuận Trí Thông làm Trưởng ban; triển khai các nghị quyết của ngành và tổ chức thảo luận ghi nhận ý kiến của đại biểu về chương trình hoạt động nhiệm kỳ mới.

wwwT8 (5).JPG

TT.Thích Chơn Không, Phó ban Thường trực Ban HDPT trình bày các nghị quyết của ngành – Ảnh: Nhật Tri

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.