Phân ban Gia Đình Phật Tử Đà Nẵng thăm và động viên các thí sinh lưu trú thi Đại Học

Tại các điểm lưu trú, các thí sinh và thân nhân đã cảm động trước sự hổ trợ của các Tình Nguyện Viên áo lam. Ông Nguyễn Tấn Nam, phụ huynh của thí sinh Nguyễn Tấn Huy đến từ Huyện Sơn Hà, Tỉnh Quảng Ngãi hiện đang lưu trú tại chùa Mỹ Khê cho biết: ” Các TNV GĐPT đã tận tình đón tiếp và đưa đón cha con ông từ điểm tiếp đón về đến chùa. Tại đây, nhà chùa đã bố trí chổ ở chu đáo và giúp đỡ ăn uống đầy đủ”.

Thí sinh Trịnh Hiểu Hưng đến từ Nghệ An tâm sự ” lần đầu tiên đến TP Đà Nẵng dự thi em rất lo lắng, tuy nhiên sự hổ trợ của các anh chị em GĐPT và các sư trong chùa đã giúp em yên tâm hơn khi đi thi. Ngoài việc được bố trí ăn, ở miễn phí tại chùa, các sư cô còn động viên, thăm hỏi các thí sinh trong các ngày ở đây. Chùa Mỹ Khê có 12 thí sinh và 5 thân nhân lưu trú đều rất cảm kích trước sự quan tâm của các sư cô”.

Các Tình nguyện viên GĐPT trực tại chùa Mỹ Khê để hổ trợ thí sinh

Ni sư Thích Nữ Thông Đạo, trú trì chùa Mỹ Khê động viên các thí sinh

Phóng viên VTV Đà Nẵng phỏng vấn ông Nguyễn Tấn Nam, phụ huynh thí sinh Nguyễn Tấn Huy

Phỏng vấn các thí sinh đang lưu trú tại chùa Mỹ Khê

Cơm chay cùng các sư cô
 

Tại nhà Huynh trưởng Đồng Lâm – Lê Thị Bích Ngọc, Phó Phân ban GĐPT Đà Nẵng có 4 thí sinh và thân nhân lưu trú. Bà Phạm Thị Điệp là phụ huynh của thí sinh Phan Thị Quý Phúc đến từ xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình rất xúc động khi được chương trình Tiếp sức mùa thi của GĐPT Đà Nẵng hổ trợ. Bà cho biết ” khi đến Đà Nẵng, mẹ con bà đến điểm Tiếp sức mùa thi với mục đích nhờ tư vấn để tìm chổ ở trọ gần địa điểm thi. Không ngờ được các TNV GĐPT đưa đón đến nhà chị Ngọc để ăn ở miễn phí mặc dù trước đó bà chưa hề biết đến GĐPT. Địa điểm lưu trú gần với trường thi nên rất thuận tiện. Gia đình chị Ngọc đã hổ trợ hết mình với các thí sinh và thân nhân, thậm chí còn nhường cả chổ ngủ để các thí sinh có nơi nghỉ thoải mái”.

“Là 1 Huynh Trưởng, lại là thành viên Ban điều hành Tiếp sức mùa thi Phân ban GĐPT Đà Nẵng nên việc hổ trợ các thí sinh và người nhà lưu trú là một việc làm cần thiết. Hơn nữa, chị lại được sự đồng thuận hổ trợ của cả gia đình trong việc hổ trợ các thí sinh và thân nhân. Sau buổi thi sáng ngày 5/7, chị Ngọc sẽ tổ chức đưa các thí sinh và thân nhân tham quan một số danh lam của TP Đà Nẵng”.

Các TNV tại điểm lưu trú chùa Bà Đa


        
Các thí sinh lưu trú tại chùa Ba Đa đang ôn bài

Tại nhà Huynh Trưởng Lê Thị Bích Ngọc

Đài VTV Phỏng vấn Huynh Trưởng Lê Thị Bích Ngọc

Thí sinh và người nhà chụp ảnh lưu niệm tại nhà HTr Lê Thị Bích Ngọc

Được biết Đồng hành cùng Chương trình tiếp sức mùa thi 2012 của Phân ban GĐPT Đà Nẵng, sáng ngày 04/07/2012, Đại Đức Thích Đạo Hạnh, UV BTS THPGĐN, Trú trì Chùa Kỳ Viên cùng Tăng chúng, đạo hữu Phật tử chùa Kỳ Viên đã kết hợp với ban điều hành tiếp sức mùa thi GĐPT Đà Nẵng tổ chức phát 800 phần cơm chay, nước uống miễn phí cho thí sinh và người nhà tại 3 địa điểm thi: Trường Lê Thị Hồng Gấm, Trường Phan Đình Phùng và Trường Thái Phiên.

Đợt 1 Chương trình Tiếp sức mùa thi 2012 của Phân ban GĐPT Đà Nẵng đã đón tiếp 71 thí sinh và 29 thân nhân bố trí lưu trú tại 10 chùa và 7 tư gia của Huynh Trưởng và đạo hữu Phật tử trên địa bàn TP Đà Nẵng. Các địa điểm lưu trú gần với điểm thi nên rất thuận tiện cho việc đi lại của các thí sinh.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.