Lễ Khai mạc giai đoạn 2 Trại huấn luyện Vạn Hạnh V khu vực 2

Chứng minh lễ khai mạc có Thượng tọa Thích Phước Nghiêm, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương; Thượng tọa Thích Lệ Lạc, Ủy viên Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long; Thượng tọa Thích Nhuận Nghĩa, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; cùng sự tham dự chư tôn đức Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phật giáo thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; huynh trưởng Phân ban Gia đình Phật tử Trung ương, 138 trại sinh huynh trưởng các tỉnh Tây Nguyên, miền Đông, miền Tây Nam bộ và tỉnh Bình Thuận.

Đại diện chính quyền có ông Trịnh Thăng Thành, đại diện Phòng Nội vụ thị xã Phú Mỹ.

Ban Quản trại ra mắt trước chư tôn đức

Trại Vạn Hạnh V – năm 2022 được tổ chức làm 2 khu vực, khu vực 1 tổ chức tại chùa Từ Lâm (tỉnh Thừa Thiên Huế); khu vực 2 tổ chức tại chùa Đại Tòng Lâm do Huynh trưởng cấp Dũng Tâm Duệ – Nguyễn Đức Châu, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Trưởng ban Hướng dẫn Phân ban Gia đình Phật tử Trung ương làm Trại trưởng.

Gia đình Phật tử Trung ương khai mạc Trại Vạn Hạnh V ảnh 3

Huynh Trưởng Tâm Duệ trao quyết định thành lập Ban Quản trại đến Huynh trưởng Thị Bá

Phát biểu khai mạc, Huynh trưởng cấp Tấn Thị Bá – Huỳnh Văn Tùng, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Phân ban Gia đình Phật tử, Trại phó phụ trách khu vực 2 cho biết Gia đình Phật tử là một tổ chức giáo dục thanh thiếu nhi trở thành Phật tử chân chánh góp phần phụng sự đạo pháp và dân tộc.

Là một tổ chức hoàn toàn tự nguyện, các huynh trưởng tham dự trại huấn luyện đã tự nguyện về đây dưới mái nhà chung áo lam chấp nhận được huấn luyện và theo một chương trình tu học với thời gian 4 ngày liên tục. Vì thế, các huynh trưởng phải quyết tâm học tập, giữ gìn kỹ cương, để sau khi kết thúc khóa huấn luyện về lại đơn vị thực hiện tốt công tác hướng dẫn cho đàn em, không phụ lòng trông mong của đơn vị gia đình.

Gia đình Phật tử Trung ương khai mạc Trại Vạn Hạnh V ảnh 4

Huynh trưởng Thị Bá trao còi lệnh đến khối sinh hoạt trại

Phát biểu chào mừng, Thượng tọa Thích Nhuận Nghĩa, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thừa lệnh của Hòa thượng Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh chúc các Huynh trưởng Trại Vạn Hạnh V sẽ hoàn thành tốt huấn luyện trong 4 ngày trại. Thượng tọa cũng ôn lại những giai đoạn lịch sử khi các Trại Vạn Hạnh được tổ chức; tán dương tinh thần tu học của các huynh trưởng đã trải qua một giai đoạn tu học kiên trì, lâu dài từ các bậc Kiên, Trì, Định, Lực rồi đến các trại Lộc Uyển, A Dục, Huyền Trang và trại huấn luyện huynh trưởng cuối cùng là Vạn Hạnh.

Gia đình Phật tử Trung ương khai mạc Trại Vạn Hạnh V ảnh 5

Thượng tọa Thích Nhuận Nghĩa phát biểu

Huynh trưởng cấp Dũng Tâm Duệ – Nguyễn Đức Châu, Trưởng Phân ban Gia đình Phật tử Trung ương phát biểu tri ân đến chư tôn đức đã nối tiếp sứ mạng giáo dục, giáo dưỡng cho Gia đình Phật tử làm tròn nhiệm vụ tu học hoằng pháp, giữ đạo và bảo vệ tổ quốc.

Với các trại sinh Vạn Hạnh V, Huynh trưởng Tâm Duệ đã nhắc lại sứ mạng của Gia đình Phật tử là tu học để trở thành Phật tử chân chánh, góp phần phụng sự đạo pháp và xây dựng xã hội. Do đó, huynh trưởng phải cố gắng học, hành để hoàn thành sứ mạng tổ chức. Và, đặc biệt xứng đáng là thế hệ kế thừa của tổ chức, là hiếu tử của GHPGVN. “Chúc anh chị em tinh tấn”, Huynh trưởng Tâm Duệ bày tỏ.

Gia đình Phật tử Trung ương khai mạc Trại Vạn Hạnh V ảnh 6

Huynh trưởng Tâm Duệ – Nguyễn Đức Châu tri ân đến chư tôn đức

Ban đạo từ chứng minh, Thượng tọa Thích Phước Nguyên cho biết tổ chức Gia đình Phật tử được hình thành và phát triển trên 70 năm, trong thời gian đó đã có những đóng góp rất lớn cho sự phát triển cho GHPGVN.

“Chúng ta mang danh là Gia đình Phật tử nhưng thực chất là những Phật tử thuần thành trong ngôi nhà chung của GHPGVN. Chúng ta làm hai nhiệm vụ, thứ nhất là trách nhiệm là công dân của đất nước Việt Nam. Thứ hai là một người Phật tử, là đệ tử của Đức Phật tại gia, là người con trung kiên của GHPGVN. Vì thế, trọng trách của chúng ta rất lớn. Bất cứ một tổ chức nào cũng vậy, chúng ta muốn phát triển phải củng cố nội lực và nương theo ngoại tại để chúng ta phát triển. Nếu chúng ta không củng cố nội lực của chúng ta thì dù ngoại tại có tạo điều kiện thuận lợi cỡ nào chúng ta cũng không phát triển”, Thượng tọa Thích Phước Nghiêm chia sẻ.

Gia đình Phật tử Trung ương khai mạc Trại Vạn Hạnh V ảnh 7

Thượng tọa Thích Phước Nghiêm ban đạo từ

Từ ngày 29-4 đến 2-5, các trại sinh sẽ được huấn luyện qua một số nội dung: Tinh thần Trại Vạn Hạnh; Người huynh trưởng Gia đình Phật tử tu tập theo tinh thần của Vạn Hạnh Thiền sư; Tổ chức, điều hành và quản lý Gia đình Phật tử tỉnh, thành; Chức năng, nhiệm vụ và tư cách, tác phong người Ủy viên Phân ban Gia đình Phật tử; Tổ chức các lớp học Kiên, Trì, Định, Lực và tổ chức thi khảo sát; Cách thức tổ chức tu Bát Quan trai giới và thực hành thọ giới Bát Quan trai; Tổ chức và điều hành các trại huấn luyện Huynh trưởng Lộc Uyển, A Dục, Huyền Trang…

Gia đình Phật tử Trung ương khai mạc Trại Vạn Hạnh V ảnh 8

Có 138 trại sinh tham dự Trại Vạn Hạnh V, khu vực 2

Gia đình Phật tử Trung ương khai mạc Trại Vạn Hạnh V ảnh 9
Dâng hoa của Gia đình Phật tử Bà Rịa Vũng Tàu
Gia đình Phật tử Trung ương khai mạc Trại Vạn Hạnh V ảnh 10

Ban Quản trại

Gia đình Phật tử Trung ương khai mạc Trại Vạn Hạnh V ảnh 11

Trại Vạn Hạnh mục đích đào tạo Ban viên Phân ban Gia đình Phật tử Trung ương và các tỉnh thành

Gia đình Phật tử Trung ương khai mạc Trại Vạn Hạnh V ảnh 12

Để tham gia trại Vạn Hạnh, huynh trưởng có tuổi tổi thiểu là 30. Đã trúng cách trại Huyền Trang 5 năm. Có chứng chỉ trúng cách bậc Lực và đã thọ cấp Tín

Gia đình Phật tử Trung ương khai mạc Trại Vạn Hạnh V ảnh 13

Phải trải qua 10 năm tu học liên tục qua các bậc Kiên, Trì, Định, Lực và trải qua các kỳ trại huấn luyện Lộc Uyển, A Dục, Huyền Trang, và Vạn Hạnh-Trại cuối cùng của người huynh trưởng

Gia đình Phật tử Trung ương khai mạc Trại Vạn Hạnh V ảnh 14

Đại đức Thích Hạnh Danh, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu hướng dẫn nội dung “Người huynh trưởng Gia đình Phật tử tu tập theo tinh thần của Vạn Hạnh Thiền sư” sau lễ khai mạc

 

KM (1) (Copy)

KM (2) (Copy)

KM (3) (Copy)

KM (4) (Copy)

KM (5) (Copy)

KM (5) (Copy)

Tin: Danh Danh; Ảnh và phim: Ban TTTT Vạn Hạnh V – Khu vực 2
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.