Trại Vạn Hạnh V – KV1: Ngày đầu nhập trại

Huế! Nơi đây biết bao nhiêu cho đủ để lột tả được hết nét trầm lắng, dịu dàng và bình yên của mảnh đất này. Các Huynh Trưởng trại sinh Vạn Hạnh V ngoại tỉnh khi đặt chân đến đây như sững lại trước sự lặng lẽ, nên thơ cực ấn tượng. Sức hút của thành phố bên dòng sông Hương không nằm ở sự sôi động, náo nhiệt mà gây thiện cảm bởi vẻ đẹp thanh bình, yên ả, không ồn ào mà sâu lắng đi vào lòng người…

Ngày khai trại đã đến! Nơi chốn thiền môn Từ Lâm tự này, hôm nay 29/04/2022 các Huynh trưởng Trại sinh tại Khu Vực I gồm: Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên lại nô nức trở về nơi này để thực hiện tiếp sứ mệnh của người Huynh Trưởng. Nơi xa thì về trước, nơi gần buổi chiều mới tập trung. Sau khi hoàn tất các thủ tục nhập trại, trại sinh Vạn Hạnh V đã ổn định, bắt đầu tập trung chia Đoàn, dựng lều và Cử Hội đồng trại sinh. Với cái nắng gay gắt của Huế cũng không làm nản chí và tinh thần của các trại sinh.
Tất cả trại sinh trại Vạn Hạnh V được chia thành 6 Đoàn, 4 đoàn Huynh trưởng nam là Đoàn Xá Lợi Phất, Phú Lâu Na, Mục Kiền Liên, Ca Diếp và 2 đoàn Huynh trưởng nữ là Đoàn Tu Xà Đề, Đoàn Kiều Đàm Di. Tổng số 208 trại sinh (131 Nam, 77 Nữ) của 7 tỉnh thành KVI. Trong đó: Quảng Trị 52 trại sinh, Thừa Thiên Huế 49 trại sinh, Đà Nẵng 17 trại sinh, Quảng Nam 26 trại sinh, Quảng Ngãi 41 trại sinh, Bình Định 09 trại sinh, Phú Yên 14 trại sinh.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Họp Ban quản trại:
 

 

7I3A6836

Trại sinh vân tập:

 

Cùng ngày Phân Ban Gia Đình Phật Tử TW đã đảnh lễ vấn an Chư tôn giáo phẩm Hội đồng Trị sự TW GHPGVN; sau đó đã tiến hành dâng hương tưởng niệm tại Đài Thánh Tử Đạo tại Huế, tượng đài Bác Tâm Minh – Lê Đình Thám, nghĩa trang liệt sỹ Thành phố Huế.

Ban TTTT Trại Vạn Hạnh V – GĐPT Việt Nam

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.