Đội Tình Nguyện Viên Máu Sống GĐPT Đà Nẵng kỷ niệm 2 năm thành lập

Quang lâm chứng minh có ĐĐ. Thích Thông Đạo – UV HĐTS GHPGVN, Phó trưởng ban kiêm Chánh thư ký BTS Giáo Hội Phật giáo Việt Nam Tp Đà Nẵng, Trú trì chùa Bà Đa, Cố vấn Đội; ĐĐ. Thích Thông Quang – Phó trưởng BTS GHPGVN quận Sơn Trà, Trú trì chùa Liên Trì, Cố vấn đội; ĐĐ. Thích Huệ Phong – Trưởng ban kiểm soát BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, Phó trưởng ban thường trực BTS GHPGVN huyện Hòa Vang, Trú trì chùa Nam Sơn; ĐĐ. Thích Đồng Nghĩa – UV BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng,Trưởng ban kinh tế tài chính BTS GHPGVN quận Hải Châu; Trú trì chùa An Long.
Về phía Ban hướng dẫn Phân ban GĐPT Đà Nẵng có HTr cấp Dũng Thị Sơn Huỳnh Ngọc Lâm – Trưởng BHD PB GĐPT Đà Nẵng; HTr cấp Tấn Tâm Lập Lê Hà Thọ – Phó trưởng ban thường trực BHD PB GĐPT Đà Nẵng, Trưởng ban điều hành Đội tình nguyện viên máu sống; HTr cấp Tấn Tâm Đạo Trần Văn Hồng – Phó trưởng BHD PB GĐPT Đà Nẵng; HTr cấp Tấn Đồng Lâm Lê Thị Bích Ngọc – Phó trưởng BHD PB GĐPT Đà Nẵng; HTr cấp Tấn Tâm Hải Hà Đức Sơn – Chánh thư ký BHD PB GĐPT Đà Nẵng cùng các anh chị UV BHD PB GĐPT Đà  Nẵng.
Tham dự buổi lễ còn có sự hiện diện của ông Đoàn Văn Hòa – Trưởng ban vận động hiến máu nhân đạo Hội chữ thập đỏ Tp Đà Nẵng; bà Nguyễn Thị Ngọc Lanh – Giám đốc Công ty SX Găng tay & Bảo hộ lao động; ông Dương Nam Phong – Giám đốc Công ty Sol Vang Media; các nhà mạnh thường quân; Hội nghệ sĩ Phật tử Đà  Nẵng; Nhóm thiện nguyện Sen Trắng; Ban điều hành và các thành viên đội tình nguyện viên máu sống.
Trong lời phát biểu chào mừng, anh Lê Hà Thọ đã có lời tri ân Chư tôn đức, đặc biệt là Nhị vị Đại đức cố vấn đội: ĐĐ. Thích Thông Đạo và ĐĐ. Thích Thông Quang “các vị không những cho tịnh tài mà còn cùng anh em trong Đội lăn xả vào công việc, thể hiện tinh thần dấn thân của người sứ giả đạo Phật từ bi trong cuộc đời.”, đồng thời không quên lời cảm ơn đến sự hỗ trợ nhiệt tình chu đáo của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, của anh chị em thành viên Đội.
“Hai năm thành lập Đội so với dòng sinh diệt của cuộc sống thì thật là ngắn ngủi, nhưng những gì mà Đội Tình Nguyện Viên Máu Sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng đã làm được thì rất đáng tự hào bởi chỉ có Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Đà Nẵng, Gia đình Phật tử Đà Nẵng mới có được một tổ chức hoạt động trong lãnh vực tình nguyện hiến máu để cứu người bệnh, hỗ trợ cho người bệnh khó khăn và thực hiện các công tác thiện nguyện đến với những nơi còn chưa được an vui.
Thành tựu của Đội trong 2 năm qua là của tất cả những người có mặt hôm nay, mỗi người một tay, mỗi người một phần việc, người âm thầm lặng lẽ, người xông xáo bương chãi nhưng tất cả chỉ vì một mục tiêu duy nhất là mang tinh thần từ bi của đạo Phật lan tỏa trong cộng đồng, là lấy giọt máu từ trái tim mình cho đi để môi em bé đang nằm trên giường bệnh lại được hồng hảo, cho mẹ già đang đớn đau vì bệnh tật lại nỡ nụ cười vui. Và đó là ý nghĩa của slogan trên huy hiệu Đội: Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại.”
Anh Quảng Long Trần Hòa Vân – Thư ký Ban điều hành đã báo cáo những thành quả mà đội đã đath được trong 2 năm qua với những con số ấn tượng: Năm 2016 hiến 289 đơn vị máu và 124 đơn vị tiểu cầu máy, năm 2017 hiến 415 đơn vị máu và 110 đơn vị tiểu cầu máy. Tổng cộng 2 năm đã hiến được 983 đơn vị máu và tiểu cầu máy cho các bệnh nhân cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn Tp Đà Nẵng. Song song với công tác hiến máu cứu người, xuất phát từ tấm lòng Từ Bi của những người con Phật, hành theo hạnh của Bồ Tát Quán Thế Âm, đội đã vận động và thực hiện nhiều đợt công tác thiện nguyện với tổng số tiền 1.391.000.000đ (Một tỷ ba trăm chin mươi mốt triệu đồng), trong đó năm 2016 là 531.600.000đ (Năm trăm ba mươi mốt triệu sáu trăm ngàn đồng), năm 2017 là 860.000.000đ (tám trăm sau mươi triệu đồng) cho các hoạt động như: Hỗ trợ tịnh tài cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện, thăm và tặng quà cho các bệnh nhân tại bệnh viện trong dịp Đại lễ Phật đản, Vu Lan, Tết Nguyên đán, tặng quà cho đồng bào miền núi Quảng Trị, cứu trợ lũ lụt tại Quảng Bình, Quảng Nam, xây dựng 2 ngôi nhà tình nghĩa tại huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam và xã Hòa Phong, Tp Đà Nẵng, hỗ trợ học phí cho sinh viên nghèo đậu đại học nhưng không có tiền đi học, thăm viếng gia đình các tình nguyện viên có thân nhân qua đời, bị thiên tai lũ lụt.
Thay mặt Ban điều hành Đội, anh Lê Hà Thọ đã thành tâm cung thỉnh nhị vị Đại đức Cố vấn đội tiếp tục cùng đồng hành với đội và cung thỉnh ĐĐ. Thích Huệ Phong, ĐĐ. Thích Đồng  Nghĩa tham gia Ban cố vấn Đội để hướng dẫn chỉ đạo các hoạt động của Đội.
Nhân dịp lễ kỷ niệm 2 năm thành lập và cũng là năm kết thúc nhiệm kỳ IV, BHD PB GĐPT Đà Nẵng đã có quyết định tặng bằng khen cho 36 thành viên Đội Tình nguyện viên máu sống đã có thành tích hiến máu nhiều lần trong năm 2017, đồng thời công bố quyết định công nhận Ban điều hành nhiệm kỳ 2017 – 2022 với 10 thành viên do HTr cấp Tấn Tâm Lập Lê Hà Thọ làm Trưởng ban. Trước đó, vào buổi sáng, BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng cũng đã trao tặng bằng tuyên dương công đức cho Đội. 
Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, HTr cấp Dũng Thị Sơn Huỳnh Ngọc Lâm đã có lời tán dương Ban điều hành và các tình nguyện viên đã thể hiện tinh thần Từ Bi của những người Phật tử. BHD PB GĐPT Đà Nẵng sẽ luôn theo sát hỗ trợ, tiếp tục vận động Huynh trưởng – đoàn sinh tham gia đội để có thêm nhiều thành viên sẵn sàng hiến máu cứu người.
ĐĐ. Thích Thông Đạo thay mặt Chư Tôn đức chứng minh ban đạo từ sách tấn các thành viên Đội đã có những nghĩa cử cao đẹp hy sinh giọt máu hồng từ trái tim yêu thương để đem lại sự sống cho những người bệnh. Đại đức hứa khả sẽ tiếp tục đồng hành cùng đội để phát triển trên con đường thiện nguyện.
Buổi lễ kỷ niệm 2 năm thành lập kết thúc bằng bữa tiệc chay do chùa Bà Đa chiêu đãi trong không khí ấm áp tràn đầy yêu thương giữa mùa đông lạnh giá.

sn2 (1)
 
sn2 (1)
sn2 (1)
sn2 (1)
sn2 (1)
sn2 (1)
sn2 (1)
sn2 (1)
sn2 (1)
sn2 (1)
sn2 (1)
sn2 (1)
sn2 (1)
sn2 (1)
sn2 (1)
sn2 (1)
sn2 (1)
sn2 (1)
sn2 (1)
sn2 (1)
sn2 (1)
sn2 (1)
sn2 (1)
sn2 (1)
sn2 (1)
sn2 (1)
sn2 (1)
sn2 (1)
sn2 (1)
sn2 (1)
sn2 (1)
sn2 (1)
sn2 (1)
sn2 (1)
sn2 (1)
sn2 (1)
sn2 (1)
sn2 (1)
sn2 (1)
sn2 (1)
sn2 (1)
sn2 (1)
sn2 (1)
sn2 (1)
sn2 (1)
sn2 (1)
sn2 (1)
sn2 (1)
sn2 (1)
sn2 (1)
sn2 (1)
sn2 (1)
sn2 (1)
sn2 (1)
sn2 (1)
sn2 (1)
sn2 (1)
sn2 (1)
sn2 (1)
sn2 (1)
sn2 (1)
sn2 (1)
 
sn2 (1)
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.