Lễ khai mạc Liên trại huấn luyện Huynh trưởng Trung ương khu vực 2

Đúng vào lúc 08 giờ 30 ngày 30 tháng 4 năm 2016 Lễ khai mạc Liên trại huấn luyện Lộc Uyển – A Dục – Huyền Trang đã diễn ra vô cùng trang nghiêm tại Thiền Viện Phước Sơn Đồi Lá Giang, ấp Tân Cang xã Phước Tân TP. Biên Hòa tỉnh Đồng Nai với sự quang lâm chứng minh tham dự của Chư Tôn đức:

–  Hòa thượng Thích Chơn Không – Phó ban Kiêm Chánh thư ký Ban Hướng Dẫn Phật Tử Trung Ương GHPGVN
–  Hòa thượng Thích Huệ Tâm – Ủy viên BHDPT Trung Ương GHPGVN, Trưởng Ban Hướng Dẫn Phật tử tỉnh Đồng Nai.
–  Thượng tọa Thích Bửu Chánh – Phó ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai, trụ trì Thiền viện Phước Sơn.
–  Thượng tọa Thích Huệ Khai – Phó ban thường trực BTS GHPGVN TP. Biên Hòa.
–  Đại Đức Thích An Đạt – Phó ban Thường trực Phân ban Thanh thiếu nhi Trung Ương, chánh thư ký BHD Phật tử TP. Hồ Chí Minh.
–  Đại Đức Thích Chánh Định – Phó ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Đồng Nai.
–  Đại Đức Thích Hạnh Tín – Ủy viên Ban HDPT tỉnh Đồng Nai.
–  Đại Đức Thích Thiện Thu – Ủy viên Ban HDPT tỉnh Đồng Nai.
–  Ni sư Thích Nữ Như Lợi – Phó ban HDPT TP.HCM
–  Chư Tăng và chư Ni Thiền viện Phước Sơn.
 

Đoàn đại biểu chính quyền do ông  Ông Nguyễn Quốc Vũ – Phó ban tôn giáo tỉnh Đồng Nai dẫn đầu cùng  Ông Dương Minh Sang – Phó phòng Nội vụ TP. Biên Hòa,  Ông Nguyễn Minh Tuấn – Cán bộ phòng Nội vụ TP. Biên Hòa,  Ông Nguyễn Minh Ngôn – Cán bộ UBND xã Phước Tân,  Quý vị cán bộ Phòng Phật giáo Ban tôn giáo tỉnh Đồng Nai.

Đại diện BHD Trung ương về tham dự có Huynh trưởng Cấp Dũng Tâm Duệ Nguyễn Đức Châu – Phó ban Thường trực Phân ban GĐPT Trung ương, Trưởng Ban tổ chức kiêm Trại trưởng Liên trại Lộc Uyển 2, A Dục 2, Huyền Trang Trung Ương 3, Huynh trưởng cấp Tấn Tịnh Uyển Nguyễn Thị Oanh – Phó trưởng ban Phân ban GĐPT Trung Ương. Cùng toàn thể Huynh trưởng trong Ban Quản trại Liên trại và 270 trại sinh Lộc Uyển, A Dục, Huyền Trang.

Mở đầu buổi lễ Khai mạc trại là nghi thức chào Quốc kỳ và Giáo kỳ. Bài ca Sen trắng được toàn thể hát vang trong không khí trầm hùng của buổi lễ. Toàn trại đã dành một phút tưởng niệm chư thánh tử đạo chư vị tiền bối hữu công với đất nước.

Đoàn dâng hoa do Huynh trưởng – đoàn sinh GĐPT Đồng Nai kính dâng chư vị tôn đức và quan khách.

Huynh trưởng cấp Tấn Thị Bá Huỳnh Văn Tùng đã đọc Quyết định tiến cử Trưởng ban tổ chức Trại cùng công cử thành phần Ban Quản trại do Huynh trưởng Cấp Dũng Tâm Duệ – Nguyễn Đức Châu làm Trại trưởng.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Huynh trưởng Cấp Dũng Tâm Duệ – Nguyễn Đức Châu nhấn mạnh: “Ở những tỉnh thành nào Gia Đình Phật Tử thiếu sự giúp đỡ của chư tôn đức thì nơi đó Gia Đình Phật Tử rất khó phát triển. Đó là thực trạng của các Gia Đình Phật Tử miền Đông và miền Tây Nam Bộ. Nhận thức được vai  trò, nhiệm vụ này, Phân ban GĐPT Trung Ương mặc dù một số Huynh trưởng đã tuổi cao, sức yếu nhưng vì thế hệ kế thừa nhưng chúng tôi vẫn không quản ngại để tổ chức trại huấn luyện và đây là lần thứ 3 Phân ban GĐPT Trung Ương tổ chức trại huấn luyện cho các đơn vị tỉnh thành miền Đông và Tây Nam Bộ…”

Sau phần phát biểu khai mạc Anh Trại trưởng đã trao còi lệnh cho Huynh trưởng cấp Tấn Minh Hạnh – Huỳnh Văn Long Trưởng khối Đời sống trại liên trại. “Tôi Trại trưởng Liên trại Huấn luyện Huynh trưởng trao còi lệnh cho anh Đời sống trại, đề nghị anh thực hiện đúng và hoàn thành tốt nhiệm vụ”

Tiếng tù và vang lên khi nghi thức đời sống trại được tiến hành, lần lượt các Trại Lộc Uyển – A dục –Huyền Trang cử bài trại ca của trại. Tiếng trại ca trầm hùng vang lên báo hiệu cho sức sống của trại Huấn luyện được bắt đầu. Sau phần cử trại ca, Huynh trưởng Trưởng khối Đời sống trại báo cáo trước chư tôn đức và quan khách về số lượng trại sinh tham dự gồm Lộc Uyển có 113 Trại sinh;  A Dục có 88 Trại sinh; Huyền Trang có 69 trại sinh tổng cộng là 270 trại sinh gồm 133 trại sinh nam và 137 trại sinh nữ.

BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, các ban ngành đoàn thể trong chính quyền như Ban Tôn Giáo Tỉnh Đồng Nai, Phòng Nội vụ TP.Biên Hòa đã lần lượt lên tặng hoa chúc mừng cho Trại. Huynh trưởng Tâm Duệ Nguyễn Đức Châu đã lên nhận hoa trong niềm vui an lạc.

Hòa Thượng Thích Huệ Tâm Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử đã ban Huấn từ cho toàn trại. Hòa Thượng Thích Huệ Tâm đã ân cần dặn dò: “Gia Đình Phật Tử Việt Nam đã hình thành trên 70 mươi năm, trong suốt chiều dài lịch sử đó Gia Đình Phật Tử cũng chịu nhiều gian khổ nhưng các anh chị đã cố gắng vượt qua. Hôm nay, sinh hoạt Gia Đình Phật Tử đã được Giáo Hội quan tâm, nhà nước ủng hộ. Mong rằng các Huynh trưởng sau khi được huấn luyện, trở về đơn vị tiếp tục cống hiến để tổ chức Gia Đình Phật Tử Việt Nam ngày một vững mạnh và phát triển hơn…”

Hòa Thượng Thích Chơn Không Phó ban kiêm Chánh văn phòng BHD Phật Tử TW đã ban đạo từ cho toàn trại: “Tôi xin tán thán công đức các anh chị Huynh trưởng trong Ban tổ chức, Ban quản trại dù tuổi cao, sức yếu nhưng vì thế hệ đàn em, vì lý tưởng của tổ chức, vì thế hệ kế thừa mà tổ chức kỳ trại huấn luyện này. Tôi đề nghị các Huynh trưởng trại sinh nêu cao tinh thần kỷ luật tự giác, sinh hoạt theo đúng phép lục hòa cộng trụ. Nêu cao tinh thần dũng tiến của người Huynh trưởng Gia Đình Phật tử, vượt qua mọi khó khăn trở ngại, chắt chiu thời gian trên đất trại để đạt kết quả cao nhất trong kỳ huấn luyện này..”

Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Tráng – Nguyễn Văn Giõi thay mặt Ban tổ chức đọc lời cảm tạ: “Nhờ sự chiếu cố giáo dưỡng của chư tôn đức, sự quan tâm hổ trợ của các cấp chính quyền, sự dìu dắt của Phân van Gia Đình Phật tử Trung Ương về mọi mặt trong quá trình tổ chức và thực hiện cho đến buổi lễ hôm nay, chư tôn đức đã không ngại Phật sự đa đoan, chính quyền các cấp đã tạm quên thời gian nghỉ dưỡng quý báu để thân hành đến đây chứng minh tham dự và hổ trợ cho lễ khai mạc được thành công tốt đẹp.”

Buổi lễ khai mạc đã hoàn mãn trong niềm hoan hỷ của chư tôn đức, niềm phấn khích của các trại sinh dù phải đứng trong cái nắng như đổ lửa của những ngày cuối cùng của mùa xuân.
Kết thúc buổi lễ Chư tôn đức cùng chư vị khách quý đã đến từng trại để chụp hình lưu niệm với trại sinh trong niềm hỷ lạc.

Những hình ảnh trong lễ khai mạc.

Tiểu ban truyền thông Liên trại

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.