Về với Phước Sơn

16h30 chiều 29/04/2016 sau hơn 3h đồng hồ xuất phát từ Bưng Kè tôi đến vòng xoay đường mới và rẻ phải về đường Võ Nguyên Giáp – trực chỉ Thiền Viện Phước Sơn …..

Giờ tan tầm, ngày làm việc cuối cùng của tuần cuối tháng 4, chuẩn bị cho đợt nghỉ lễ kéo dài 4 ngày nên quốc lộ 51 tấp nập xe cộ. Dòng xe, dòng người ùn ùn chuyển động theo cả hai hướng: người về với biển Vũng Tàu, người lên thành phố ngàn sương tránh nắng…. Vậy mà chen lẫn giữa dòng người hối hả tìm giây phút thư giản vẫn xuất hiện những chiếc áo Lam với lỉnh kỉnh ba lô gậy gộc cùng đường với tôi. Các em cũng cùng hướng với tôi, về với Phước Sơn, về chịu sự huấn luyện để ngày mai trở thành người huấn luyện.

Thương thật thương lứa tuổi đôi mươi, lứa tuổi dễ dàng chạy theo những cuộc vui nhất thời. Thương thật thương mái tóc bạc trắng các chị, để lại con cháu cho người bạn đời chăm nom. Thương thật thương vết chân chim hằn trên khuôn mặt của anh khi để lại sau lưng cánh đồng khát nước để vun bồi lý tưởng Lam. Họ sẳn sàng để lại sau lưng tất cả, những bạn bè đang du hý trên những cung đường ngoạn mục, những địa điểm vui chơi rộn ràng, những lợi nhuận của mùa du lịch, những cây tiêu, cà phê, thanh long đang oằn mình trong mùa Elnino khốc liệt. Họ cùng về đây với chúng tôi trong Liên trại huấn luyện Huynh trưởng khu vực Nam bộ năm 2016.

Khu Đồi Lá Giang, nơi toạ lạc Thiền Viện Phước Sơn hôm nay rộn ràng hơn bởi chim Lam khắp Nam bộ tụ họp. Gần 4 năm trôi qua, nhu cầu huynh trưởng cho khu vực miền Đông và Tây nam bộ chưa bao giờ cấp bách như hôm nay.  Chính vì vậy BHD trung ương quyết định tổ chức Liên trại huấn luyện để bổ sung nhu cầu cho các đơn vị.

Sau chuyến tiền trạm trung tuần tháng 3, khi được Hoà thượng viện chủ Phước Sơn hứa khả, mọi công tác chuẩn bị cho Liên trại được phân công – phân nhiệm. Các chuyến đi về, các cuộc hội ý của Ban tổ chức và BHD Phân ban GĐPT Đồng Nai dày đặt, công việc chuẩn bị cho Liên trại bắt đầu tăng tốc. 9h00 ngày 16/4 HTr cấp Dũng Tâm Duệ – Nguyễn Đức Châu triệu tập phiên họp cuối cùng của Ban tổ chức và Ban quản trại tại chùa Vĩnh Nghiêm nhằm rà soát lại mọi công việc. Từng khối báo cáo tiến độ, từng thành viên trình bày lại phương án sau chỉnh sửa góp ý của anh Trưởng ban tổ chức….

Đồng Nai tăng tốc hết khả năng dưới sự giám sát của Ban tổ chức. Trước trại 10 ngày các phương án chuẩn bị được thể hiện trên thực địa… và khu vực trại trường từng bước hiện rõ trên khu đất đẹp nhất mà Hoà thượng viện chủ ưu ái cho những người kế tục tương lai của Đạo pháp.

Tôi về với Phước Sơn giữa mùa nắng hạn, Đồi Lá Giang mát rượi, cái mát của màu xanh bình yên, cái mát của tấm chân tình mà Chư tôn đức dành cho toàn trại, hơn 210 trại sinh đã nhập trại…. vẫn còn nhiều trại sinh đang đến và sẽ đến khi các anh chị chưa kết thúc được công việc ngoài đời. Nhưng lời hứa: anh yên tâm, tan ca xong lúc 10h tối sau 2 tiếng em sẽ có mặt tại đất trại…

Tất cả đang háo hức đón chờ, ngày mai 8h30 giờ khai mạc trại….
 

Lê Ngọc
Ban truyền thông

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.