TT.Huế: THỂ LỆ CUỘC THI SÁNG TÁC VĂN THƠ “TÔI YÊU MÀU LAM”

GIA ĐÌNH PHẬT TỬ TỈNH THỪA THIÊN HUẾ
BAN TU THƯ
 
 
THỂ LỆ CUỘC THI SÁNG TÁC VĂN THƠ “TÔI YÊU MÀU LAM”
LẦN THỨ NHẤT – NĂM 2013
ĐÓNG GÓP CHO “THÔNG TƯ TÀI LIỆU TU HỌC” GĐPT THỪA THIÊN HUẾ
 
1. Mục đích – Ý nghĩa
“Thông tư tài liệu tu học” là một ấn phẩm đặc trưng của Ban Hướng Dẫn GĐPT Tỉnh Thừa Thiên Huế, là tiếng nói của HTr và Đoàn sinh GĐPT  T T Huế, ra đời từ năm 1997 cho đến nay đã gần tròn 100 số.
Nhằm chào mừng sự kiện đặc biệt này, đồng thời góp phần hình thành một diễn đàn Văn học nghệ thuật mới , chung cho đoàn viên GĐPT trên toàn tỉnh.
Được sự đồng ý của Thường trực BHD Tỉnh, Ban Tu Thư tổ chức cuộc thi Sáng tác văn thơ với chủ đề “TÔI YÊU MÀU LÀM” cho đối tượng là toàn thể Huynh trương và Đoàn sinh cư trú trong địa bàn tỉnh nhà.

2. Chủ đề, thể loại
Với chủ đề định hướng là “Tôi yêu màu lam”, cuộc thi hướng đến các tác phẩm được SÁNG TÁC (tuyệt đối không phải sưu tầm) để chia sẻ những suy nghĩ, cảm xúc của tác giả về màu lam, mái chùa, về Gia Đình Phật Tử hoặc những kỷ niệm về Đạo và Đời mà mình đã trải qua để lại nhiều ấn tượng sâu sắc.
 
Thể loại:

  • Thơ: có thể dự thi nhiều bài thơ nhưng độ dài mỗi bài thơ không quá 1 trang A4.(gọi chung là thơ)
  • Truyện ngắn, tản văn, bút ký, phóng sự, tường thuật, nghiên cứu, dịch thuật…: không quá 2.000 từ (4-5 trang A4) (gọi chung là Văn)
  • Tác phẩm chưa từng sử dụng trên các ấn phẩm, phương tiện thông tin đại chúng và chưa dự thi ở bất kì cuộc thi nào.
  • Người dự thi có thể gửi nhiều bài tham dự nhưng chỉ được nhận 1 giải cao nhất và phải chịu trách nhiệm về tính trung thực của tác phẩm
3. Thời hạn và Giải thưởng
Tác phẩm dự thi có thể đánh máy hoặc viết tay trên một mặt giấy rõ ràng, sạch sẽ; ghi rõ họ tên, Pháp danh, năm sinh, chức danh, đơn vị GĐPT đang sinh hoạt, địa chỉ/ số Điện thoại / Email liên hệ.
Tác phẩm gửi về: 
  • Bằng email: [email protected] (Anh Hà Văn Tám – Ủy viên Tu thư)
  • Hoặc gửi bưu điện/gửi trực tiếp: Vp Ban Hướng Dẫn Phân ban GĐPT Tỉnh Thừa Thiên Huế – (Chùa Từ Đàm – Số 01 đường Sư Liểu Quán – phường Trường An – tp Huế). Ngoài bì ghi rõ: “Dự thi Sáng tác văn thơ – Tôi yêu màu lam”.
  • Tác phẩm dự thi, Ban tổ chức không trả lại bản thảo.
Thời gian nhận tác phẩm và công bố kết quả:
Ban tổ chức nhận tác phẩm từ ngày 15/11/2013 đến hết ngày 15/02/2014. Công bố kết quả và trao giải nhân dịp Vía Xuất Gia (08/02 AL nhằm tháng 03/2014). Các tác phẩm tốt sẽ được giới thiệu trên “Thông tư tài liệu” ẩn phẩm đặc biệt, và các ấn phẩm truyền thông, website của Ban truyền thông PG Huế…

Giải thưởng:
Sẽ có 3 bộ Giải thưởng (Nhất, nhì, ba) dành cho 3 nhóm tác giả: (Nhóm 1) Huynh trưởng, (Nhóm 2) Đoàn sinh ngành Thanh/Thiếu, (Nhóm 3) Đoàn sinh ngành Oanh, và 1 Giải tập thể đặc biệt cho đơn vị GĐPT nào có số lượng bài tham gia đông đảo và đạt nhiều chất lượng nhất.

4. Ban tổ chức và Ban giám khảo:
BTC và BGK gồm đại diện Ban Tu Thư GĐPT Tỉnh, Ban Văn hóa GHPGVN tỉnh, Ban truyền thông GHPGVN tỉnh và một số nhà văn, nhà thơ có uy tín.

Ban tổ chức cuộc thi “Sáng tác văn thơ – Tôi yêu màu lam” mong nhận được sự hưởng ứng của các đơn vị GĐPT và các Htr, ĐS trong toàn tỉnh.
Xin cám ơn và kính chào tinh tấn.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.