Quảng Trị: Khai mạc Trại họp bạn Tất Đạt Đa

Tham dự và chứng minh Lễ khai mạc có Hòa Thượng Thích Thiện Tấn – UV HĐTS GHPGVN, Quyền Trưởng Ban trị sự tỉnh hội Phật giáo Quảng Trị, Hòa thượng Thích Trí Hải – Phó Trưởng BTS tỉnh hội PG Quảng Trị; chư tôn đức Tăng Ni Phật tử thuộc Ban trị sự tỉnh nhà. Về phía Phân ban GĐPT có Huynh trưởng cấp Tấn – Phó Thường trực Phân ban GĐPT Quảng Trị cùng anh chị em Huynh trưởng trong Phân ban, Ban Điều hành GĐPT thị xã Quảng Trị, BĐH GĐPT khu vực III Quảng trị cùng 330 Huynh trưởng, đoàn sinh các ngành của 22 đơn vị GĐPT.

Tại buổi lễ, thay mặt Ban Tổ chức, Huynh trưởng cấp Tấn Hoàng Ngọc Viễn đọc diễn từ khai mạc. Trong diễn từ nêu rõ vai trò vị trí của việc tổ chức Trại họp bạn bên cạnh thể hiện công đức cúng dường ngày Đản sanh của Đức Từ phụ còn là điều kiện củng cố tín tâm cho người Phật tử, nâng cao kiến thức tu học, xây dựng đội ngũ, tổ chức GĐPT ngày càng vững mạnh.

Đại diện PBHD GĐPT tỉnh nhà, Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Trưởng Nguyễn Thường đã phát biểu ý kiến nhắc nhở tinh thần tu học của các trại sinh, đặc biệt nhấn mạnh về kỷ cương nề nếp tổ chức của Trại họp bạn. Theo Huynh trưởng Tâm Trưởng đây là một trong những điều kiện để duy trì vững mạnh và phát triển tổ chức ngày càng vững mạnh ở hiện tại và tương lai.

Thay mặt Thường trực Ban Trị sự, Hòa thượng Thích Thiện Tấn đã giáo từ khuyến tấn. Hòa thượng dạy rằng: Tổ chức GĐPT là tổ chức đào luyện thanh thiếu niên GĐPT thành người Phật tử chân chánh, thành con người có ích cho xã hội. Làm người Huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT cần nên phải thực hiện nghiêm túc châm ngôn của GĐPT, sống lối sống lành mạnh, xa lìa các tệ nạn xã hội; Hòa thượng đặc biệt nhấn mạnh đến các Huynh trưởng đoàn sinh về vấn đề sử dụng Công nghệ thông tin trong thời hiện đại, cần tránh xa các trang web không lành mạnh, các trò chơi vô ích… Đối với các Huynh trưởng cần phải thường xuyên tự mình tu tập, nâng cao kiến thức Phật học, xã hội; chú trọng đến việc hướng dẫn đoàn sinh sống đúng tinh thần của tổ chức GĐPT; đồng thời mong muốn các phụ huynh luôn tạo điều kiện khuyến khích con em đến với gia đình. Và đây cũng chính là Tâm đức cúng dường lên Khánh đản đức Từ phụ.

Chương trình Trại Họp bạn của GĐPT Thị xã Quảng Trị và khu vực III được tổ chức trong ba ngày 08-10/05 (14-16.4) với nhiều hoạt động: Hội thi Đố vui Phật pháp “Đường về Lâm-tỳ-ni”, lửa trại, Văn nghệ…

Được biết cùng thời gian này, tất cả các đơn vị GĐPT thuộc Thị xã Đông Hà, Triệu Phong, Hướng Hóa đều đồng thời tổ chức Lễ Khai mạc Trại họp bạn Tất Đạt Đa theo thống nhất chung cùa Phân Ban HD GĐPT tỉnh nhà.

Cung nghinh chư tôn đức chứng minh

Chư tôn đức chứng minh

Huynh trưởng Hoàng Ngọc Viễn đọc diễn từ

Huynh trưởng Nguyễn Thường phát biểu

Hòa thượng Thích Thiện Tấn chứng minh ban đạo từ

Quang cảnh Lễ Khai mạc

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.