Quảng Trị: GĐPT huyện Hải Lăng tổ chức Trại huấn luyện Anôma – Ni Liên và chăn đàn Tuyết Sơn

Tổng số trại sinh tham dự trại là 251 trong đó nữ 173, trong đó số lượng các trại như sau:
  • Anôma: 42 trại sinh
  • Ni Liên: 88 trại sinh
  • Tuyết Sơn: 121 trại sinh, trong đó nữ 85 trại sinh.
Trong chương trình huấn luyện căn bản, Ban Quản Trại đã dành thời lượng để tập huấn kỹ nămg sinh hoạt và điều khiển Đội, Chúng, Đàn và hướng dẫn tổ chức trò chơi nhỏ, tập cho trại sinh các bài hát sinh hoạt nhằm bổ sung thêm kiến thức và khả năng để khi trở về đơn vị có điều kiện tốt nhất trong việc thực hiện vai trò nhiệm vụ của người Đội Chúng trưởng và Đầu Thứ Đàn trong GĐPT.
 
Bên cạnh những hoạt động huấn luyện BQT cũng đã tổ chức cho các trại sinh Tuyết Sơn bỏ tiền tiết kiệm để có món quà “Hiếu Hạnh” cho những bạn có hoàn cảnh khó khăn trong mùa Vu Lan sắp tới.
 
Ban Quản trại cũng đã tổ chức ôn tập bài cho các trại sinh qua hình thức hội thi “Đường về tuyết sơn” và “Vượt dòng Nôma”.
 
Không những huấn luyện cho các em các kỹ năng của người Đội Chúng Trưởng và Đầu Thứ Đàn mà BQT còn tập cho các em biết ăn cơm trong im lặng và tự mình rửa bát đũa của mình sau bữa ăn.
 
Sau 3 ngày huấn luyện, Ban Quản Trại đã tổ chức kiểm tra để đánh giá kết quả học tập của trại sinh cũng như công tác giảng huấn của Ban Quản Trại qua 3 hình thức thi: Thi trắc nghiệm, tự luận và vấn đáp thực hành chuyên môn. Trại đạt được kết quả như sau:
  • Thủ khoa trại Anôma – Ni Liên: Trại sinh Lê Thị Huyền Trang – đơn vị Xuân Lâm.
  • Thủ khoa trại Tuyết Sơn: Trại sinh Nguyễn Thị Lý – đơn vị Mai Đàn.
  • Trúng cách Đội Chúng trưởng: 130 trại sinh
  • Trúng cách Đầu Thứ Đàn: 119 trại sinh; Thứ Đàn 2 trại sinh
Trại huấn luyện Anôma – Ni Liên, Tuyết Sơn năm 2012 của GĐPT Hải Lăng đã thành công tốt đẹp, được sự quan tâm thương mến của Đại Đức Trú Trì chùa Diên Thọ, Ban Đại diện Phật giáo Huyện, các Đạo Tràng, các Niệm Phật Đường trong Huyện, Ban Bảo Trợ GĐPT Huyện, Phân ban GĐPT tỉnh, cùng sự năng động tích cực của Ban Quản Trại. Trại đã để lại trong lòng các em trại sinh với nhiều kỷ niệm sâu sắc trong đời bước vào “Nghề Đội Chúng Trưởng” trong GĐPT với tâm niệm sẽ đem hết khả năng của mình phục vụ cho đơn vị để không uổng phí sự quan tâm thương mến của Chư Tôn Đức, quý Bác đạo hữu phật tử và đặc biệt là sự tận tình hướng dẫn tập huấn của anh chị Ban Quản Trại.
 
Ngoài ra,cùng với GĐPT Huyện Hải  Lăng, các huyện Triệu Phong, Cam Lộ, Thị Xã Quảng Trị, Gio Linh cũng đã tổ chức trại huấn luyện Anôma – Ni Liên và Tuyết Sơn. Đây là công tác Huấn Luyện năm 2012 của các Huyện, Thị để bổ sung nhân lực điều khiển ở cấp Đội, Chúng Đàn tại các đơn vị cơ sở.
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.