QUẢNG TRỊ: CÁC HOẠT ĐỘNG TRẠI TÂM CHÁNH

GĐPT là một tổ chức giáo dục Thanh Thiếu Nhi theo tinh thần Phật Giáo. Chính vì vậy cần được sự đồng nhất về nội dung giáo dục bên trong cũng như hình thức tổ chức bên ngoài. Đối với người nữ đoàn viên GĐPT ngoài việc trau dồi phẩm hạnh, đạo đức cần phải thực hiện theo đúng nội quy của tổ chức trong đó đặc biệt là sắc phục.

Vì lẽ đó, trong hội trại Tâm Chánh hôm nay Ban quản trại tổ chức hội thi trang phục của nữ đoàn viên GĐPT đồng thời tìm hiểu thêm về đức hạnh của người nữ Đoàn viên. Qua đó bồi dưỡng, trau dồi, nâng cao thêm nếp hạnh trong cuộc sống hàng ngày. Hội thi gồm có ba Phần

– Phần thi duyên dáng qua biểu diễn sắc phục người nữ đoàn viên GĐPT

– Thi ứng xử với nội dung trao đổi những tình huống thiệt thực mà chị em ngành nữ gặp phải trong sinh hoạt và trong đời sống hằng ngày.

– Thi văn nghệ: thể hiện tài năng của chị em. đã tạo được không khí vui tươi phấn khởi cho toàn thể trại sinh, qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức về đức hạnh của người nữ đoàn viên GĐPT.

Kết quả hội thi: Giải nhất Ngành nữ GĐPT Huyện Hải Lăng

Thi ứng xử

Thi văn nghệ
 

Tiếng chuông  ngân vang nơi chốn tổ đình uy nghiêm báo thức một ngày mới bắt đầu. Từng hồi chuông thức tỉnh tâm thức con người sau đêm dài trên đất trại. Một hồi tù vù vang lên toàn đất trại như choàng tỉnh giấc. trong bống mờ ban mai trại  sinh tập trung làm vệ sinh cá nhân và tập thể dục.

5h sáng, toàn bộ trại sinh lắng lòng đón chào ngày mới bằng câu chuyện về người chị Cả Tâm Chánh – Hoàng Thị Kim Cúc trong phần câu chuyện dưới cờ. Giọng chị Trại trưởng ngọt ngào không kém phần xúc động ngẹn ngào đã làm phấn chấn tinh thân chị em trại sinh bước vào một ngày trại thứ hai đầy hứng thú và phấn khởi.

Sau câu chuyện của chị trại trưởng, trò chơi đổ bi vào chai đã tạo không khí vui tươi rộn rang khắp một vùng đất trại. chị cùng em hòa mình vào trò chơi lý thú, quên đi bao mệt mỏi của một ngày qua. Kết quả giải nhất thuộc về liên đoàn Diệu Trí, giải nhì: Diệu Quang, giải  ba: Thể Hạnh.Tiếp tục chương trình trại, huynh trưởng và đoàn sinh ngành Thanh nữ vinh dự được Ni Sư Thích Nữ Thông Mẫn nói chuyện với các chị qua đề tài “Hạnh Nguyện của Đức Quán Thế Âm”.
Bên cạnh đó là hoạt động sôi nổi của 4 đội bóng chuyền đến từ 4 huyện thị: Hải Lăng, Hướng Hóa, Gio Linh, Triệu Phong. Với giả nhất thuộc về đội Triệu Phong Giải nhì đội Hải Lăng.
Trong cái nắng gay gắt của trời hạ Ái Tử, cuộc thi múa hát tập thể được diễn ra sôi động với sự tham gia của 7 liên đoàn, tiếng hát át đi cái nắng, cái mệt, để lại trong lòng chị em những kỷ niệm khó quên. Niềm vui không ngớt và vinh dự lớn lao đã thuộc về Liên Đoàn Thể Hạnh.Các Bà các mẹ thi múa hát tập thể
Cũng không kém sự hào hứng và sôi động đó là cuộc thi cắm trại nhanh mà kết quả rất bất ngờ, với sự vượt trội của Liên Đoàn Yến Phi và  Nhất Chi Mai. Đặc biệt có sự tham gia của 2 đoàn của các chị Ngành thanh, đây là nguồn động lực cho toàn thể chị em trong quá trình học tập, cống hiến và hoạt động không ngừng của người nữ Phật tử GĐPT.

Sau giờ nghĩ trưa Liên Đoàn Huynh Trưởng tham gia hội Thảo với chủ đề ” Chân dung người Huynh Trưởng” . Các Huynh Trưởng tham gia hội thảo sôi nổi và đã trang bị thêm hành trang trong nghề huynh trưởng của mình.
Các công trình trại

Lễ bế mạc trại được tiến hành vào lú 16 giờ ngày 19/06 năm Giáp Ngọ.  Với sự chủ tọa của HTr Cấp Tấn Hoàng Thúc Quyền Phó Trưởng Ban Thường Trưc Phan Ban GĐPT Tỉnh. BQT đã tổng kết hoạt động thi đua của trại. kết quả Suất sắc toàn đoàn  thuộc đơn vị GĐPT Huyện Hải Lăng . Mặc dù Trại chị diễn ra trong hai ngày nhưng đã để lại sự vui tươi phấn khởi với chị em trại sinh và hứa hẹn một kỳ trại Tâm Chánh một ngày gần nhất.
                    

HTr Nguyễn Thị Mỹ trại phó tổ chức báo cáo tổng kết trại

Trao giải thưởng
Giây thân ái

 

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.