LỄ TRUY THĂNG CẤP DŨNG CHO CỐ HUYNH TRƯỞNG CẤP TẤN NGUYÊN HẬU NGUYỄN VĂN THUẦN

Anh Nguyễn Văn Thuần pháp danh Nguyên Hậu sinh ngày 1/5/1935 tại Thừa Thiên Huế. Sinh hoạt từ đầu tại đơn vị GĐPT Đức Phổ Quảng Ngãi và sau đó vào năm 1967 được bầu là Trưởng ban BHD GĐPT Quảng Ngãi. Năm 1999 anh là phó ban Ban Hướng dẫn Phật tử GHPG TPHCM đặc trách Trưởng Phân ban GĐPT TPHCM và tại Trung ương anh được công cử là Phó Trưởng Ban Hướng dẫn GĐPT TW.  Năm 2007 vì lý do sức khỏe anh đã xin được nghỉ dưỡng bịnh.

Do có nhiều công sức anh đã hy sinh cho tổ chức Áo Lam lúc sinh thời, Ban Hướng dẫn PB GĐPT Trung ương đã trình đề nghị Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN quyết định Truy thăng cấp Dũng cho anh.

Hòa thượng Thích Chơn Không Phó Trưởng Ban BHD PT Trung ương cùng chư Tôn đức trong BHD Phật tử đã quang lâm chứng minh buổi lễ. Huynh trưởng cấp Dũng Tâm Giới Phan Ngọc Thảo Phó Trưởng ban Thường trực BHD GĐPT Trung ương cùng các anh chị Huynh trưởng BHD GĐPT TW, BHD GĐPT tp.HCM và các tỉnh thành đã cùng tham dự.

Lúc 15giờ30 ban lễ tân đã cung nghinh chư Tôn đức quang lâm Tang đường tại hội trường chùa Bát Nhã. Hòa Thượng Phó Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương đã niêm hương bạch Phật, tán tụng thời kinh cầu siêu bạt độ cho Huynh trưởng Nguyên Hậu cùng chú nguyện cấp Dũng trước khi làm lễ truy thăng.

Chứng minh và tham dự buổi lễ truy thăng gồm có Hòa Thượng Thích Chơn Không Phó Trưởng BHDPT TW, Đại đức Thích Quảng Tiến Chánh thư Ký BHD PT TW cùng chư tôn đức BHDPT tại tp.HCM.

Về phía GĐPT Trung ương có Huynh trưởng cấp Dũng Tâm Giới Phan Ngọc Thảo – Phó Trưởng ban Thường trực BHD GĐPT TW, Huynh trưởng cấp Tấn Tịnh Uyển Nguyễn Thị Oanh – Phó Trưởng BHD GĐPT TW, Huynh trưởng cấp Tấn Thị Bá Huỳnh Văn Tùng – Chánh Thư ký BHD GĐPT TW cùng các anh chị trong BHD GĐPT TW,  Các anh chị Huynh trưởng trong BHD PB GĐPT Tp. Hồ chí Minh và sự hiện diện đông đảo của Huynh trưởng – Đoàn sinh GĐPT Tp Hồ Chí Minh. Đại diện BHD GĐPT các tỉnh BRVT, Quảng Ngãi, Bình Dương, Lâm Đồng … cũng đã cử người về tham dự buổi lễ.

Huynh trưởng Thị Bá Huỳnh Văn Tùng – Chánh Thư ký  thay mặt BHD GĐPT Trung ương điều hành nghi thức lễ truy thăng.

Sau phần giới thiệu, Huynh trưởng cấp Tấn Minh Hạnh Huỳnh Văn Long tuyên đọc tiểu sử của Huynh trưởng Nguyên Hậu Nguyễn Văn Thuần….


Anh Nguyễn Văn Thuần pháp danh Nguyên Hậu sinh ngày 1/5/1935 tại Thừa Thiên Huế trong 1 gia đình nề nếp Đạo Phật. Thân phụ là ông Nguyễn Văn Lợi và thân mẫu là bà Ngô Thị Quới.

Anh thi đỗ tú tài II ban C và năm 1960 anh chuyển vế Quảng Ngãi sinh sống bắt đầu sinh hoạt GĐPT Đức Phổ Quảng Ngãi và sau đó chuyển về GĐPT Chơn Liên.

Năm 1964 anh là Ủy viên BHD GĐPT Quảng Ngãi. Năm 1966 anh được tín nhiệm là Phó BHD GĐPT Quảng Ngãi và năm 1967 được bầu là Trưởng ban BHD GĐPT Quảng Ngãi cho đến năm 1982.

Trong suốt 20 năm sinh hoạt tại tỉnh Quảng Ngãi anh đã để lại cho mọi người hình ảnh của một người anh trưởng có nhiều tâm huyết, sống cuộc đời mẫu mực cho mọi người noi theo. Với nhiệm vụ là Phó Trưởng ban thường trực BHD Phân ban GĐPT Trung ương anh đã cùng toàn BHD vượt mọi khó khăn trong giai đoạn đầu mới hình thành BHD cùng hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tại thành phố Hồ chí Minh  với cương vị là 1 Trưởng ban BHD GĐPT từ năm 1999 đến tháng 9/2007 anh là phó ban BHD Phật tử THPG TPHCM đặc trách Trưởng BHD phân ban GĐPT TPHCM.

Do nhiều lý do khách quan nên 2007 anh đã xin từ nhiệm nhiệm vụ Trưởng BHD PB GĐPT TPHCM để lại nhiều sự hụt hẩng cho mọi người.

Thế sự vô thường, bệnh duyên đeo đẳng anh nhiều năm và đến lúc 4h00 sáng ngày 22/4/2018 nhằm ngày 7/3 Mậu Tuất anh thanh thản ra đi về nơi cõi Phật.

Trong bản lịch sử về cuộc đời hoạt động của anh, Ban tổ chức chỉ ghi  tóm tắt 1 số sự việc nhưng đây là cả 1 quá trình anh đóng góp cho tổ chức GĐPT Việt Nam trong suốt 65 năm qua.

Chúng em, toàn thể lam viên GĐPT trên cả nước cũng như tại TPHCM cùng lắng lòng ghi nhận công đức của anh đã dành cho tổ chức GĐPT.

Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật……..”

Sau phần đọc tiểu sử Huynh trưởng Nguyên Hậu là chương trình Truy tặng cấp Dũng cho anh Nguyên Hậu Nguyễn Văn Thuần.

Đại đức Thích Quảng Tiến Chánh thư Ký BHDPT TW đã tuyên đọc Quyêt định truy thăng cấp Dũng cho hương linh Huynh trưởng Nguyên Hậu.

Hòa Thượng Thích Chơn Không Phó Trưởng BHDPT TW đã trao Quyết định truy thăng cấp Dũng cho đại diện cho Gia đình là con trai trưởng của anh Nguyên Hậu.

Huynh trưởng cấp Dũng Tâm Giới Phan Ngọc Thảo thay mặt BHD GĐPT TW trao huy hiệu cấp Dũng lên linh đài anh Nguyên Hậu

Huynh trưởng cấp Tấn Thị bá Huỳnh Văn Tùng thay mặt cho Lam viên cả nước đọc điếu văn tiễn biệt.

Vòng tay thân ái được mọi người siết chặt quanh kim quan của Anh Nguyên Hậu Nguyễn Văn Thuần…. Vĩnh biệt anh…. Thiên thu vĩnh biệt.

“Gan thép ta chia tay đừng buồn….

Giây thân ái lan rộng muôn nhà , tay sắp xa nhưng tim không xa……….”

Bài hát vang lên trong niềm tiếc nuối, đâu đó những giọt nước mắt lăn dài trên gò má của Lam viên đang đứng bên anh.

Tin bài: Minh Hạnh

Hình ảnh: Thiện Lợi – Tịnh Lợi –
Quảng Vũ

 Hình ảnh buổi lễ
 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.