Huế: GĐPT tổ chức vui Tết Trung Thu cho các em Đoàn sinh và thiếu nhi

Do ảnh hưởng cơn bão số 9, để chia sẻ khó khăn cùng thiếu nhi tại các vùng quê bị ảnh hưởng nặng nề bởi trận bão lũ vừa qua, chư Tôn Hòa thượng trong Ban Cố vấn đã chỉ đạo Ban Điều hành Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán và Ban Tổ chức “Ngày Tết Trung thu 2009” không tổ chức các hoạt động vui chơi, thi hát, thi vẽ, thi kể chuyện và thi làm lồng đèn như đã định, thay vào đó, chỉ tặng quà trung thu cho tất cả các em thiếu nhi đã có đăng kí danh sách tham dự ngày hội.
 
Mặc dù chương trình Trung thu tại Trung tâm Liễu Quán diễn ra không trọn vẹn đúng như chương trình đã định nhưng vẫn thu hút hơn 400 em thiếu nhi đến từ 21 đơn vị GĐPT trong thành phố Huế, trung tâm hiếu học Phú Thượng và trung tâm khuyết tật Long Thọ – thành phố Huế. Các em được Ban Tổ chức tặng quà Trung thu và tham gia biểu diễn các tiết mục văn nghệ, múa Lân và phá cỗ Trung thu.

Theo đánh giá chung, chương trình “Vui Tết Trung thu 2009” tại Trung tâm VHPG Liễu Quán tuy được tổ chức đơn giản, nhưng với sự vui chơi hồn nhiên của các em, đặc biệt là sự tham gia nhiệt tình các tiết mục văn nghệ của các thiếu nhi đến từ trung tâm khuyết tật Long Thọ, đã khiến cho bầu không khí ngày Tết Trung thu trở nên vui tươi, sinh động nhưng không kém phần đậm chất nhân văn và ấm cúng sau những ngày bão lũ.

“Hôm nay chúng em rất vui, dù không được tham gia trọn vẹn các chương trình ngày hội mà Ban tổ chức đã thông báo. Chúng em là những thiếu nhi khuyết tật, vì vậy chúng em rất cảm thông với các bạn thiếu nhi đang gặp hoàn cảnh khó khăn tại vùng quê bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão lũ vừa qua. Chúng em xin chia sẻ niềm vui hôm nay đến tất cả các bạn ấy” Em Phan Ngọc Duy – một thiếu nhi đến từ Trung tâm Khuyết tật Long Thọ phát biểu.

Theo Ban Tổ chức, phần kinh phí còn lại của chương trình “Ngày Tết Trung thu 2009” sẽ được dùng làm quà tặng cho các em học sinh bị thiệt hại nặng nề bởi thiên tai trong chuyến ủy lạo vào tuần tới (từ 4 đến 10/10/2009) của Ban điều hành Trung tâm VHPG Liễu Quán.

 
 
 
ĐĐ. Thích Trí NăngTrưởng BTC “Ngày Tết Trung Thu 2009” phát biểu
 
 
Huynh trưởng Quảng Tâm Tôn Thất Kỳ Văn dẫn chương trình
 
 
BTC tặng cờ lưu niệm cho đại diện các đơn vị có các em thiếu nhi tham dự
 
Huynh trưởng cấp Dũng Thiện Điều Nguyễn Thắng Nhu đại diện BTC tặng cờ lưu niệm
 
 
Huynh trưởng cấp Dũng Tâm Duệ Nguyễn Đức Châu phát biểu
 
 
GS. Thái Kim Lan – Cố vấn, đại diện BTC tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi
 
 
Huynh trưởng Nguyễn Đức Châu đại diện BTC tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi
 
 
 
Múa lân vui trung thu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Các em phải ngồi cả ngoài tiền sảnh của Trung tâm Liễu Quán do không đủ chỗ
 
 
Và ngồi cả ngoài sân
 
 
MC Tôn Thất Kỳ Văn phỏng vấn các em thiếu nhi
 
 
Các em thiếu nhi oanh vũ diễn ca vui trung thu
 
 
 
 
 
 
Ca sĩ Hải Yến cũng diễn ca góp vui cùng các em
 
 
Các em thiếu nhi khuyết tật nhiệt tình diễn ca góp vui
 
 
 
“Ông địa” Thái Kim Lan cũng hòa vui cùng các em
 
 
Các em thiếu nhi khuyết tật trong niềm vui rạng rỡ cùng thiếu nhi đoàn sinh GĐPT
 
 
 
 
BTC chụp hình lưu niệm cùng các em thiếu nhi
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.