Huế: GĐPT Sơn Thủy (A Lưới) kỷ niệm 10 năm chính thức thành lập

Tham dự và chứng minh buổi lễ có  TT Thích Huệ Phước – Chánh Thư ký Ban Trị sự Tỉnh Giáo hội Phật giáo TT Huế, Chánh Đại diện Phật giáo huyện A Lưới; Chư Đại đức Tăng Ni Trong Ban Đại diện PG huyện A Lưới; Huynh trưởng cấp Tấn Trừng Minh Ngô Quý Hiền Triết – Phó trưởng Phân ban Hướng dẫn Gia đình Phật tử TT Huế; Ban hộ tự Niệm Phật đường Sơn Thủy,  Đoàn cựu Gia trưởng, Huynh trưởng cùng đông đảo đại diện các Gia đình Phật tử trong tỉnh đã đến dự.
 
Về phía Chính quyền, đến tham dự có Ông Hồ Văn Sót – Chủ tịch UBMTTQVN huyện A Lưới; quý vị đại diện các Ban Ngành của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMT TQVN huyện A Lưới; quý vị đại diện HĐND, UBND, UBMTTQVN  của 20 Xã và 1 thị trấn trong toàn huyện.
 
A Lưới là một huyện vùng cao, dân cư thưa thớt, người dân đa phần từ các làng xã thuộc miền xuôi lên định cư để phát triển kinh tế.  Mặc dù khó khăn về mọi mặt nhưng trong tâm thức của những người con Phật vẫn luôn mong ước có một GĐPT để sinh hoạt, đồng thời nhằm giáo dục thế hệ thanh thiếu đồng niên trở thành những người Phật tử chân chính.
 
Ngày 27.05 năm Quý Dậu – 1993, Ban Hướng dẫn GĐPT Thừa Thiên Huế đã cho thành lập GĐPT Sơn Thủy tạm thời với số lượng 6 Huynh trưởng. Bác Gia trưởng đầu tiên là: Nguyên Tánh Lê Quang Hoàng; Liên Đoàn trưởng: Nguyên Minh Nguyễn Văn Ánh. Trong những ngày đầu thành lập, GĐPT chỉ vỏn vẹn có 40 đoàn sinh. Lúc này, TT Thích Huệ Phước đảm trách Cố vấn Giáo hạnh và giúp đỡ mọi mặt.
 
Ngày 13. 06 năm Kỷ Mão, PL 2543 (nhằm ngày 25.07.1999), GĐPT Sơn Thủy được chính thức thành lập theo Quyết định số 312-QĐ/BHD ngày 14.07.1999. Hiện nay, Huynh trưởng Nguyên Lan Hoàng Thương làm Gia trưởng và Quảng Nguyên Văn Đình Lằn làm Liên Đoàn trưởng. Hiện tại, GĐPT Sơn Thủy đang sinh hoạt thường xuyên với 23 Huynh trưởng, 30 ngành Thanh, 12 Thiếu nam, 44 Thiếu nữ, 30 Oanh nam, 68 Oanh nữ; tổng cộng Huynh trưởng Đoàn sinh GĐPT Sơn Thủy hiện đang sinh hoạt là 207.
 
Trong những năm qua, GĐPT Sơn Thủy vẫn thường xuyên sinh hoạt vào mỗi chiều Chủ nhật và đúng theo Nội quy, Quy chế của GĐPT Việt Nam. Tham gia các hoạt động Phật sự của huyện nhà vào các ngày lễ lớn như Đại lễ Phật đản, lễ Vu Lan, các ngày Vía Phật, Bồ tát v.v… Hằng năm đều có tổ chức cắm trại trong dịp đại lễ Phật giáo và Chu niên Gia đình; tổ chức lễ bông hồng cài áo cho toàn thể Huynh trưởng, Đoàn sinh trong mỗi mùa Vua Lan; tổ chức hái lộc đầu xuân vào ngày mồng một đầu năm; tổ chức múa lân vào dịp rằm Trung Thu để gây quỹ Gia đình; tổ chức thi giáo lý, thi vượt bậc cho Đoàn sinh; tham gia tu Bát quan trai hằng tháng cùng với Ban Hộ Tự và đạo hữu.
 
16 năm sinh hoạt – 10 năm chính thức thành lập, Gia đình Phật tử Sơn Thủy đã trãi qua 7 đời Gia trưởng là: 1. Nguyên Tánh – Lê Quang Hoàng, 2. Quảng Quý – Phạm Trọng, 3. Tâm Túc – Nguyễn Toàn, 4. Nguyên Nhật  – Phan Tăng Trung, 5. Quảng Nguyên – Văn Đình Lằn, 6. Nguyên Kiền – Dương Cật (quá cố), 7. Nguyên Lan – Hoàng Thương (đương nhiệm).
 
Chương trình lễ Chu niên GĐPT Sơn Thủy được tiến hành với nhiều nội dung phong phú như: Tổ chức cắm trại cho các em vui chơi, tổ chức hội thi giáo lý cho toàn thể đoàn sinh, tổ chức thi đua các trò chơi lớn, văn nghệ chào mừng Chu niên – kỷ niệm 10 năm thành lập với nhiều tiết mục đặc sắc hấp dẫn. Trong dịp này, một số chương trình từ thiện cũng đã được tiến hành như khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho các đạo hữu Phật tử do các y bác sĩ trong nhóm Gia Thiện Sanh – TP Huế; tặng 621 phần quà cho các đạo hữu Phật tử gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì ăn liền và 50.000 đồng tiền mặt do Đại đức Thích Thiện Mỹ, Trú trì chùa Viên Giác, Tp Biên Hòa, Đồng Nai trao tặng.
 
Ngoài ra, Ban đại diện PG huyện A Lưới cũng đã đến thăm và tặng quà cho đồng bào chịu thiệt hại nặng nề trong cơn bão số 9 và tặng quà Trung Thu cho các cháu thiếu nhi tại trường mẫu giáo huyện A Lưới.
 
 
 
 
 
TT. Thích Huệ Phước – Chánh đại diện PG huyện A Lưới ban đạo từ
 
 
 
 
 
 
 
 
HTr. cấp Tấn Ngô Quý Hiền Triết – Phó PBHD GĐPT TT-Huế phát biểu
 
 
Huynh trưởng Quảng Nguyên Văn Đình Lằn – Liên Đoàn trưởng dẫn chương trình
 
 
Huynh trưởng Nguyên Lan Hoàng Thương – Gia trưởng GĐPT Sơn Thủy đọc Diễn văn
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.