Huế: Ban Nghiên huấn tổ chức thi vượt bậc cho Đoàn sinh

Đoàn sinh các GĐPT thuộc khu vực Bắc sông Hương thi tại Niệm Phật Đường An Lạc (7 Hồ Xuân Hương, Tp. Huế), với tổng số 109 thí sinh dự thi, trong đó có 20 em thi bậc Hướng thiện, 61 em thi bậc Sơ thiện và 28 em thi bậc Trung thiện. Đoàn sinh các GĐPT thuộc khu vực Nam sông Hương thi tại Tổ đình Kim Tiên, với tổng số 136 thí sinh dự thi, trong đó 49 em thi Sơ thiện, 18 em thi Trung thiện và 69 em thi Chánh thiện. Ngoài ra một số Đoàn sinh các GĐPT tại các huyện Phong Điền, Hương Trà, Phú Lộc, do hoàn cảnh đặc biệt cũng được dự thi bổ túc tại kì thi này.

Đề thi gồm 2 phần: chuyên môn và Phật pháp, được ra theo hình thức trắc nghiệm, gồm có 25 câu, thời gian làm bài 45 phút. Đề được các thí sinh nhận xét là vừa sức, phù hợp với chương trình học.

“Nhờ học được tinh thần Bi-Trí-Dũng của GĐPT và được các anh chị trưởng giảng dạy cho các em phát  huy tinh thần học Phật không quản ngại khó khăn gian khổ, mặc dù điều kiện vật chất thiếu thốn, phải ngồi thi ngoài trời, bị nắng chói nhưng tinh thần thi cử của các em rất tốt. Kỳ thi này đã để lại cho em một kỷ niệm đẹp trong đời áo lam của mình” – em Quảng Trang Nguyễn Hồng Trâm Anh, một đoàn sinh GĐPT Từ Đàm phát biểu.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại tại chùa Kim Tiên và Niệm Phật đường An Lạc trong kỳ thi vừa qua:

Tại chùa Kim Tiên
:

Trao đổi bài vở trước giờ thi

Ban Giám khảo và Giám thị

Trong giờ thi

Tại Niệm Phật đường An Lạc:

Ban Giám khảo và Giám thị

Trong giờ thi

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.