Giọt máu tình Lam GĐPT Thừa Thiên Huế

Đạo Phật đã có mặt ở mãnh đất Việt Nam thân yêu nầy trên hai thế kỷ, từ khi xuất hiện đến nay, Đạo Phật là một phần máu thịt của người dân Việt Nam ta.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

Nếp sống muôn đời của tổ tông

Khắp đó đây, từ thành thị đến nông thôn, hình ảnh đạo Phật cũng đã gần gũi với con người và hương từ bi cũng lan toả trong mọi nẻo quê hương. Sự gần gũi và từ hoà ấy đã ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống văn hoá và tâm linh, bất kỳ lúc nào, khi đất nước có sự kiện văn hoá lớn đều có sự hiện hữu của Đạo Phật. Đem vui cứu khổ cho mọi người là hạnh nguyện lớn của người con Phật. Cho đi những cái chúng ta đang có khi người khác đang cần là sự bố thí đích thực, là việc làm có ý nghĩa đạo đức sâu xa. Hiến máu tình nguyện chính là nét đẹp cao cả mà mỗi một con người trong tổ chức Gia đình Phật tử chúng ta lưu tâm và hoan hỷ. Chính vì vậy mà hằng năm cứ vào những dịp Đại lễ như Phật Đản, Vu Lan, Thành Đạo hay tết Nguyên đán, GĐPT Thừa Thiên Huế tổ chức những đợt hiến máu cứu người, đây là nét đẹp truyền thống nhằm góp phần vào tinh thần Bi Trí Dũng của người Đoàn viên trong tổ chức GĐPT và cũng là món tư lương mà chúng ta cúng dường chư Phật “Phụng sự chúng sanh tức là cúng dường chư Phật”, đồng thời đây cũng là thể hiện Điều luật thứ 2 trong tổ chức GĐPT “Phật tử mở rộng lòng thương tôn trọng sự sống”

Mùa Vu Lan – Báo hiếu đang đến gần, GĐPT Thừa Thiên Huế tổ chức đợt hiến máu tình nguyện, nhằm đem lại lợi lạc chúng sanh, là vật phẩm cúng dường đức Đại hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát, là sự thể hiện hạnh Hiếu của người con Phật chúng ta, nhằm báo đáp thâm ân cha mẹ trong muôn một.

Tham dự lễ khai mạc và Đạo từ động viên có Đại đức Thích Thường Chiếu – Ủy viên Ban trị sự tỉnh GHPG Thừa Thiên Huế, trú trì Chùa Ba La Mật. Về phía Phân Ban Hướng dẫn GĐPT Thừa Thiên Huế có Huynh trưởng cấp Dũng Thiện Điều Nguyễn Thắng Nhu – Trưởng Phân Ban Hướng dẫn GĐPT tỉnh và quý anh chị trong Phân Ban Hướng dẫn. Bác sỹ Trần Văn Lượng đại diện đội ngũ y, bác sỹ tại Trung tâm Huyết học Truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế, anh Nguyên Bình Nguyễn Văn Tải – trưởng Ban Điều hành GĐPT Huyện Phú Vang cùng các anh chị trong Ban Điều hành và 99 Huynh trưởng, Đoàn sinh và một tăng sĩ trẻ đã tham dự đợt hiến máu nầy. Đợt hiến máu đã diễn ra từ 7 giờ đến 10 giờ 30 cùng ngày. Tất cả những người hiến máu đều có niềm vui chung khi đã góp một phần nội tài của mình đem lại niềm vui cho những người đang thiếu.

Một số hình ảnh trong ngày hiến máu:

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.