GĐPT Thừa Thiên Huế khai khóa các bậc học Kiên, Trì, Định năm 2011

Đến tham dự và chứng minh lễ khai khóa có HT Thích Đức Thanh, ủy viên Hội đồng Trị Sự GHPGVN, phó trưởng ban Trị Sự, trưởng ban giáo dục Tăng Ni tỉnh GHPG Thừa Thiên Huế, hiệu trưởng trường Trung cấp Phật học Báo Quốc – Thừa Thiên Huế. Chư Tôn Thiền Đức giáo thọ sư ban Hoằng Pháp tỉnh trực tiếp giáo thọ cho các bậc học Kiên, Trì, Định.

Huynh trưởng cấp Dũng Thiện Điều – Nguyễn Thắng Nhu, trưởng BHD GĐPT Thừa Thiên Huế. Quý anh chị Ban viên ban hướng dẫn, đại diện Ban bảo trợ, đoàn cựu Huynh trưởng GĐPT Thừa Thiên Huế và đông đảo quý bác Gia trưởng, quý anh chị LĐT của các đơn vị GĐPT thành phố Huế và hơn 200 học viên của các bậc Kiên, Trì, Định cùng quý anh chị trưởng BĐH GĐPT các huyện trong tỉnh đã về tham dự.

Buổi lễ được diễn ra với một không khí hết sức hoành tráng đầy đạo vị. Trong một không gian Thiền vị, trang nghiêm. Phát biểu khai mạc HTr cấp Dũng Thiện Điều – Nguyễn Thắng Nhu nhấn mạnh ở vấn đề then chốt về sự đổi mới của chương trình tu học đã được Ban hướng dẫn TW thống nhất thông qua tại hội nghị HTr năm 2006 tại TP. Hồ Chí Minh. Anh đề cao và nhắc nhở toàn thể HTr phải vận dụng phần tu tập tự thân để làm sáng tỏ vai trò của người HTr trong giai đoạn hiện nay. Cổ vũ sách tấn toàn thể anh chị em nỗ lực học tập luôn thực hành đúng phương châm, mục đích của GĐPTVN. Anh Thiện Điều – Nguyễn Thắng Nhu cũng đã nhấn mạnh “Những ai không thực hiện đúng mục đích của GĐPTVN thì đừng nhận mình là Phật tử, là huynh trưởng”.

Anh Tâm Quả – Hà Văn Tám dẫn chương trình buổi lễ khai mạc.

Quý anh chi trong Phân Ban hướng dẫn.

Chư Tôn Đức chứng minh.

Niệm Phật cầu gia bị.

Niệm Phật cầu gia bị.

Phát biểu của anh Thiện Điều – Nguyễn Thắng Nhu.

Đơn ca Ý nguyện của Xuân Dũng.

Đơn ca Khi thầy giảng bài – Kim An

Song ca “Hôm nay về đây” do Xuân Dũng và Kim An thể hiện.

Anh Thiện Điều – Nguyễn Thắng Nhu trao phần thưởng cho các học viên năm học 2010.

Đạo từ của Hòa Thượng chứng minh.

Toàn cảnh lễ khai mạc.

Chụp hình với đại diện ban bảo trợ GĐPT Thừa Thiên Huế.

Ban cán sự lớp bậc Kiên.

Đạo từ của HT chứng minh tán thán tinh thần làm việc, đổi mới, sáng tạo của Ban điều hành. HT rất hoan hỷ và đánh giá cáo tinh thần của BHD TW nhất là anh Trưởng Phân Ban đã nổ lực cống hiến tất cả sức lực, trí tuệ để có một chương trình tu học xuyên suốt cho tất cả các bậc học từ thấp đến cao. Quá trình tập trung tu học luôn đúng vào mùa An cư của Chư Tôn Đức trong Bổn tự, ít nhiều đã làm kinh động đến sự tu tập của Chư Tôn Đức, nhưng HT đã rất hoan hỷ và không ngừng khuyến khích, sách tấn BHD và toàn thể học viên luôn cố gắng nỗ lực tu tập, hành trì để xứng đáng là người đoàn viên GĐPT. Phải trao dồi đức tin và trí tuệ sáng suốt thực hiện một cách đúng đắn mục đích GPTVN.

Chương trình khai khóa còn rất sinh động, phong phú bởi các tiết mục văn nghệ đan xen làm cho không khí buổi lễ tăng thêm phần ý nghĩa, rộn ràng. Buổi lễ kết thúc trong tinh thần hoan hỷ, hòa ái và thân mật, thành tựu một cách viên mãn.

Tin ảnh: Tâm Quả – Minh Luật

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.