GĐPT QUẢNG NGÃI: Tưng bừng hội thi Giao lưu Phật pháp – HĐTN – KTXH năm 2014 và lễ cấp học bổng cho Đoàn sinh chuyên cần hiếu học năm học 2013 – 2014

Về tham dự hội thi có 24 Đoàn sinh ngành Oanh và 21 Đoàn sinh ngành Thiếu đại diện cho GĐPT tại 7 huyện, thành phố trong tỉnh, đặc biệt GĐPT huyện đảo Lý Sơn, mặc dù xa xôi cách trở với đất liền nhưng cũng đã khắc phục mọi khó khăn trở ngại, đưa Đoàn sinh ngành Thiếu vượt trùng dương gần 20 hải lý để về giao lưu  học hỏi cùng các GĐPT huyện, thành phố bạn.

      Hội thi diễn ra khá sôi nổi hấp dẫn dưới sự cổ vũ tích cực, hết mình của hơn 200 cổ động viên đến từ các GĐPT trong tỉnh làm cho không khí hội thi tưng bừng náo nhiệt. Sau hơn 1 buổi thi đua tích cực, các đội đã hoàn thành xuất sắc các vòng thi do BTC đặt ra với kết quả như sau:

         
Ngành Oanh
:

  • Giải Nhất: GĐPT huyện Bình Sơn 2 gồm các em: Hạnh Trinh (GĐPT Chơn Từ; Ngọc Thiệu (GĐPT Chơn Từ); Thiên Tài (GĐPT Diệu Giác)
  • Giải Nhì: GĐPT huyện Bình Sơn 1 gồm các em: Quang Đức; Tấn Lộc (GĐPT Chơn Đức) Yến Nhi (GĐPT Diệu Giác)
  • Giải Ba: GĐPT huyện Đức Phổ  gồm các em: Thu Yến (GĐPT Chơn Phổ; Hoàng Nhật (GĐPT Chơn Phổ); Minh Thiệu (GĐPT Chơn Long)
  • Giải Khuyến khích: GĐPT huyện Sơn Tịnh gồm các em: Thế Bảo; Duy Nhân; Thúy Nga (GĐPT Minh Phước)

Ngành Thiếu
:

  • Giải Nhất: GĐPT huyện Tư Nghĩa gồm các em: Tử Đình (GĐPT Chơn Duy); Kim Tuyến; Xuân Diệu (GĐPT Chơn An)
  • Giải Nhì: GĐPT huyện Mộ Đức gồm các em: Bá Lộc; Nguyễn Thị Phượng; Ngọc Loan (GĐPT Quang Hiển)
  • Giải Ba: GĐPT TP Quảng Ngãi gồm các em: Lê Hân (GĐPT Chơn Tuệ); Yến Nhi; Kim Tú (GĐPT Tịnh Nghiêm)
  • Giải Khuyến khích: GĐPT huyện Sơn Tịnh gồm các em: Thành Trung; Nhật Khôi; Trần Thị Lựu (GĐPT Minh Phước)
  • Giải Khuyến khích: GĐPT huyện đảo Lý Sơn gồm các em: Mai thị Nhiều; Dương Thị Vui; Trương Thanh Vỹ (GĐPT Đại Hải)

       Vào đầu giờ buổi chiều cùng ngày, Ban Hướng dẫn PB GĐPT tỉnh đã  tổ chức tổng kết hội thi, phát thưởng cho các đội đạt giải, đồng thời cấp phát học bổng cho Đoàn sinh chuyên cần, hiếu học năm học 2013 – 2014. Chứng minh buổi lễ có Hòa thượng Thích Hạnh  Lạc – Thành viên HĐTS TW – Trưởng BTS PG tỉnh; Thượng tọa Thích Trí Thắng –  Thành viên HĐTS TW –  Phó Trưởng ban Thường trực BTS PG tỉnh; Đại đức Thích Giác Châu – Trưởng Phân ban Cư sỹ Phật tử tỉnh. Đại diện Ban bảo trợ GĐPT tỉnh có anh Nguyễn Đức Lý – Trưởng ban; Anh Lưu Vĩnh Thoại – Phó ban. Về phía BHD có Huynh trưởng cấp Dũng Tâm Giới Phan Ngọc Thảo –  Phó Trưởng BHD TW – Trưởng BHD PB GĐPT tỉnh, quý anh chị thành viên BHD cùng đông đảo HT ĐS các GĐPT trong tỉnh.

        Trong buổi lễ, BTC hội thi đã tặng thưởng cờ và hiện kim cho các đội đạt giải đồng thời trao tặng 97 xuất học bổng cho các em  Đoàn sinh đến từ các GĐPT trong tỉnh, mỗi xuất bằng 500.000 đồng, với tổng trị giá hơn 50 triệu đồng.

       Được biết sắp đến Ban Hướng dẫn PB GĐPT tỉnh Quảng Ngãi có kế hoạch hỗ trợ cho  Đoàn sinh đang sinh hoạt tại các GĐPT trong tỉnh thi đổ vào các trường Đại học với số tiền 1.000.000 đồng/ xuất.

        Công tác khuyến học, khuyến tài được BHD PB GĐPT tỉnh Quảng Ngãi tổ chức thường xuyên đều đặn nhiều năm liền là nhờ sự thương tưởng của Ban Trị sự PG tỉnh, Chư tôn đức Tăng, Ni, Ban bảo trợ GĐPT tỉnh, các vị ân nhân, các nhà Mạnh Thường Quân đã thường xuyên hỗ trợ giúp đở về nguồn kinh phí hàng năm. Đây là nguồn động viên khuyến tấn lớn lao đối với những em Đoàn sinh có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện cho các em mua sắm dụng cụ học tập chuẩn bị cho đầu năm học mới.

                                  
Tin bài và hình ảnh: Tâm Thường + Giác Hoa

                  Hình ảnh hội thi giao lưu

                       Công tác chuẩn bị bước vào hội thi                     
 Tổng kết điểm của các đội dự thi

               
    Hình ảnh lễ tổng kết phát thưởng cho các đội đạt giải và cấp học bổng                 
  Dẫn chương trình lễ tổng kết         
 Lời khai mạc của Htr cấp Dũng Tâm Giới Phan Ngọc Thảo           
Báo cáo tổng kết đánh giá công tác thi giao lưuBáo cáo kết quả xét chọn ĐS chuyên cần hiếu học được nhận học bổng năm học 2013 – 2014       
 Đại diện cho ĐS được nhận học bổng phát biểu cảm tưởng     
 Anh Nguyễn Đức Lý – Trưởng BBT GĐPT tỉnh phát biểu ý kiến trong buổi lễ   
Đạo từ của Thượng tọa Thích Trí Thắng – Phó TB thường trực BTS PG tỉnh Quảng Ngãi           
  Trao thưởng cho các đội tham gia hội thi đạt giải         
 Cấp học bổng cho ĐS chuyên cần hiếu học năm học 2013 – 2014                       
  Phát biểu cảm tạ của BTC

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.