Báo Dân Trí: Phật tử tuổi cao vẫn nhiệt tình tiếp sức mùa thi

 
 
 
Hơn 300 tình nguyện viên áo lam tham gia tiếp sức mùa thi ĐH, CĐ 2011 tại Đà Nẵng
 
Theo ông Đỗ Tiến Sanh, Trưởng Ban điều hành chương trình tiếp sức mùa thi của các gia đình Phật tử trên địa bàn TP Đà Nẵng cho biết, đây là năm thứ 2 Hội các gia đình Phật tử tại Đà Nẵng tổ chức chương trình này với quy mô lớn hơn. Đặc biệt, năm nay, nhiều Phật tử tuổi cao nhưng vẫn nhiệt tình xung phong làm công tác tình nguyện nhiều ý nghĩa này. 
 
 
Cả những Phật tử đã cao tuổi cũng nhiệt tình xung phong nhận nhiệm vụ tiếp sức mùa thi.
 
Theo đó, 300 tình nguyện viên áo lam của Hội sẽ chia nhau túc trực tại 4 điểm chính là Văn phòng Ban Đại diện Hội Gia đình Phật tử Đà Nẵng, Ngã ba Huế, bến xe trung tâm và Ga Đà Nẵng. Ngoài việc tư vấn tận tình đường đi nước bước cho những sĩ tử lên kinh ứng thí, tại các điểm trên có sẵn một đội xe gắn máy của các tình nguyện viện áo lam để đưa thí sinh về các điểm trọ miễn phí hoặc giá rẻ xung quanh các điểm trường thi.
 
Đặc biệt, Đội tình nguyện viên áo lam cũng sắp xếp thêm chỗ ở miễn phí cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các chùa gần các điểm trường thi như: chùa Tân Hòa (Quận Hải Châu), chùa Quang Minh (Q. Liên Chiểu), chùa Pháp Vân (Q. Thanh Khê), chùa An Hải (Q. Sơn Trà), chùa Bà Đa (Q. Ngũ Hành Sơn).
 
Ghi nhận tại điểm tiếp sức mùa thi của đội tình nguyện viên áo lam tại khu vực ngã ba Huế, từ 5h sáng, các tình nguyện viên đã túc trực tại bàn tiếp sức mùa thi, sẵn sàng đón sĩ tử từ các nơi đổ về Đà nẵng dự thi tại giao lộ trọng điểm này. Thí sinh Nguyễn Phước Dũng, từ Quảng Ngãi ra Đà Nẵng dự thi, không những được hỗ trợ giúp liên lạc in lại giấy báo dự thi bị thất lạc, mà còn được các tình nguyện viên áo lam đưa về đến tận chỗ trọ miễn phí trong những ngày thi sắp tới. Dũng tâm sự: “Lần đầu đi thi, ba em nói sẽ theo cùng nhưng cả nhà bàn tới tính lui, cuối cùng chỉ mình em đi để đỡ phần nào chi phí đi lại, ăn ở. Với lại, qua các thông tin trên báo, em biết có thể nhờ hỗ trợ giúp đỡ từ các anh, chị tình nguyện viên tiếp sức mùa thi nên em cũng yên tâm. Vừa bước chân đến Đà Nẵng, đã nhận được sự tận tình của các cô, các bác, các anh, chị Phật tử, em thực sự rất cảm kích”.
 
Các tình nguyện viên áo lam bắt đầu ngày làm việc từ sáng sớm và điểm lại các thông tin cần thiết cho thí sinh.
 
Tận tình chỉ đường cho thí sinh.
 

Cuốc “xe ôm” miễn phí của tình nguyện viên áo lam đưa thí sinh về chỗ trọ.
 
Vất vả chạy xe ngược xuôi đưa thí sinh từ các điểm bến xe trung tâm, ngã ba Huế về chỗ trọ, nhưng các tình nguyện viên áo lam thuộc gia đình Phật tử Q. Liên Chiểu vẫn luôn nở nụ cười tận tâm.
 
Anh Trần Duy Lam, Huynh trưởng đội tình nguyện viên áo lam Q. Liên Chiêu chia sẻ: “Việc hỗ trợ thí sinh về Đà Nẵng dự thi không chỉ thể hiện sự hiếu khách, giúp sĩ tử bớt phần khó khăn đường xá xa xôi về Đà Nẵng dự thi, mà đây còn là dịp để chính bản thân mỗi chúng tôi có cơ hội tham gia công tác xã hội, một trong các bộ môn tu học của gia đình Phật tử”.
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.