Ban Hướng Dẫn, Phân Ban GĐPT Trung Ương về thăm và làm việc tại GĐPT tỉnh DakLak

Đúng 8g30 chương trình làm việc của Ban Hướng dẫn GĐPT trung ương vớiPhân ban GĐPT DakLak. Chứng minh và tham dự có: HT Thích Giác Chí, UV HĐTS – Phó TT BTS GHPG tỉnh – Kiêm Trưởng Ban HDPT tỉnh Dăk Lăk; Về phía Phân ban GĐPT T.Ư có HTr Cấp Dũng Tâm Duệ – Nguyễn Đức Châu, Phó Trưởng Phân Ban Thường Trực TW, Trưởng BHD – PB GĐPT TP HCM; HTr Cấp Dũng Tâm Giới – Phan Ngọc Thảo, Phó Trưởng Phân Ban GĐPT TW, Trưởng BHD – PB GĐPT tỉnh Quảng Ngãi; HTr Cấp Dũng Nguyên Mãn – Phan Văn Hội, UV BHD – PBGĐPT TW, Trưởng Ban HD PBGĐPT tỉnh Đăk Lăk; HTr Cấp Dũng Thị Sự – Đặng Văn Viện, Ủy Viên BHD – PB GĐPT TW; HTr Cấp Tấn Tịnh Uyển – Nguyễn Thị Oanh, Phó Trưởng Ban GĐPT TW ; HTr Cấp Tấn Nguyễn Chương – Phùng Hữu Huy, Chánh Thư Ký BHD – PB GĐPT TW; HTr Cấp Tấn Thị Bá – Huỳnh Văn Tùng, Phó thư ký kiêm Chánh Văn Phòng BHD – PB GĐPT TW; HTr Cấp Tấn Tịnh Phúc – Lê Thị Tịnh, UV kiêm Thủ quỹ BHD – PB GĐPT TW; HTr Cấp Tấn Như Kim – Trần Văn Tuyến, UV Nội Vụ, Phó trưởng BHD – PB GĐPT Quảng Nam; HTr Cấp Tấn Thị Cư – Nguyễn Thanh Minh, UV Nội Vụ BHD – PB GĐPT TW; với sự hiện diện của các thành viên PB GĐPT tỉnh, Ban Điều Hành các huyện, thị xã, thành phố tham dự họp mặt sáng hôm nay. 

Sau lời phát biểu chào mừng và khai mạc Huynh Trưởng Cấp Tấn Nguyễn Thái – Nguyễn Thị Khỏe – Phó Phân Ban HD GĐPT tỉnh phát biểu;
”Kính bạch Chư Tôn Hòa Thượng Chứng minh. Kính thưa Quý anh chị ĐD – BHD – PB/GĐPTTW (Anh Tâm Duệ HTr Cấp Dũng Phó Trưởng Ban Hướng Dẫn PB-GĐPTTW. – Quý anh chị trong Đoàn kiểm tra của Trung Ương. – Quý anh chị BHD – PB GĐPT cùng tất cả quý anh chị Đại Diện các Ban Điều Hành huyện, thị xã, thành phố các anh chị HTr cấp tập – tín – tấn trong toàn tỉnh. Hôm nay, giữa lòng thành phố Buôn Ma thuột, tại hội trường của Ngôi Bảo Điện chùa Sắc Tứ Khải Đoan uy nghiêm và trang trọng, trong tinh thần đoàn kết và xây dựng cho tổ chức GĐPT nói chung, GĐPT tỉnh Đăk Lăk nói riêng được phát triển vững mạnh trong giai đoạn hiện nay. Chúng con thành kính Niệm Ân Chư Tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa – Đại Đức – Tăng đã dành thời gian quý báo Quang Lâm chứng minh, tham dự, chúng con xin trân trọng đón chào quý anh chị Đại diện Phân Ban Trung Ương – Đoàn kiểm tra về thăm và gặp mặt để nắm bắt tình hình sinh hoạt, tu học của GĐPT tại Tây Nguyên. Kính bạch Chư Tôn Thiền Đức – Kính thưa quý anh chị. Buổi gặp mặt hôm nay mang ý nghĩa quan trọng đó là tinh thần đoàn kết. Sự quan tâm của quý anh chị TW về tình hình sinh hoạt tu học lắng nghe, kiến nghị của cơ sở để hoạch định chương trình sinh hoạt – quản lý điều hành nhằm đáp ứng kịp thời về nhu cầu sinh hoạt và có hướng chỉ đạo cụ thể trong tình hình hiện nay…”

Htr Cấp Tín Thiện Hảo – Tạ Đông Triều Chánh Thư Ký BHD – PB GĐPT tỉnh báo cáo công tác hoạt động Phật sự của Phân ban GĐPT tỉnh DakLak trong thời gian qua:
“GĐPT tỉnh Daklak có địa bàn hoạt động rộng, dàn trải trên toàn tỉnh, nhưng số lượng không nhiều. Số lượng đơn vị GĐPT trên mỗi khu vực Huyện, Thị xã hầu như chưa đến 10, tập trung đông nhất là ở khu vực Thành Phố Buôn ma Thuột, với số lượng 20 (kể cả 4 đơn vị thuộc huyện Buôn Đôn lân cận). Do vậy không dễ dàng gì trong việc quản lý và thông tin hai chiều được kịp thời. Đa phần Huynh trưởng không có địa chỉ email để tiện việc liên lạc, đặc biệt là gửi công văn, báo cáo. Bên cạnh đó, hầu như ở khu vực Thành phố, huyện, Thị xã đều có một số đơn vị GĐPT vì thiếu Huynh Trưởng hoặc không có đoàn sinh mà tổ chức sinh hoạt yết ớt hoặc phải tạm ngưng sinh hoạt. Ban Hướng Dẫn Phật tử tỉnh rất quan tâm và nhiệt tình giúp đỡ trong công tác GĐPT tỉnh nhà. Nhưng bên cạnh đó trong thời gian qua một số quý chư Tăng Ni trẻ trú trì nơi GĐPT sinh hoạt đôi khi còn chưa nắm bắt và hiểu cách thức sinh hoạt của GĐPT nên chưa tạo điều kiện cho GĐPT sinh hoạt.”
 Trong buổi gặp mặt, quý huynh trưởng tỉnh nhà đã đề xuất, góp ý : “…Đề nghị được tiếp tục phủ cờ GĐPT trong lễ tang Huynh trưởng GĐPT. Nếu không được phép thì phải thống nhất trên toàn quốc kể từ ngày, tháng, năm, không có trường hợp nơi thì thực hiện nơi thì không thực hiện. Vì địa bàn rộng, chỉ một ủy viên đại diện Huyện, Thị xã thì khó quản lý, đôn đốc cũng như thông tin hai chiều, nên đề nghị được thành lập Ban Điều Hành GĐPT Huyện, Thị xã khi địa bàn có từ năm đơn vị GĐPT sinh hoạt trở lên. Đề nghị nên có một Ban Điều hành GĐPT Trung Ương tại Tây Nguyên để kịp thời hướng dẫn cũng như thông tin về các hoạt động GĐPT. Đề nghị được đề cử thêm nhân sự đại diện Daklak trong Phân ban Trung Ương. Đề nghị nêu rõ điều kiện của Gia trưởng trong đơn vị GĐPT cơ sở…” 
Thay mặt phái đoàn, huynh trưởng Tâm Duệ Nguyễn Đức Châu, Huynh trưởng Tâm Giới Phan Ngọc Thảo, đã ghi nhận thành quả mà Phân ban GĐPT tỉnh DakLak đã đạt được, cũng như giải thích thỏa đáng những ý kiến đóng góp quý báu, đầy tâm huyết của quý anh chị huynh trưởng tỉnh nhà. Một số ý kiến còn lại đoàn sẽ ghi nhận và tiếp tục phối hợp đưa ra ý kiến chung, góp phần nâng cao trách nhiệm xây dựng ngôi nhà chung của Giáo hội, trong đó có tổ chức GĐPT.
Huynh trưởng Tâm Duệ Nguyễn Đức Châu phát biểu
Đạo từ của HT Thích Giác Chí, UV HĐTS – Phó TT BTS GHPG tỉnh – Kiêm Trưởng Ban HDPT tỉnh Đăk Lăk:..“Trân trọng chào mừng Đoàn Phân Ban HD GĐPT TW đã dành thời gian quý báo về thăm Phân Ban HD GĐPT tỉnh DakLak, có những ý hay những việc làm tốt để góp ý cho Phân Ban GĐPT tỉnh, và mong rằng giữa PB GĐPT TW và PB GĐPT tỉnh có sự kết hợp, giao tiếp để lắng nghe những điều cần nghe, để biết những điều cần biết, thống nhất với nhau về ý chí hành động, có như thế chúng ta mới bền vững, tiến bước với nhau trên con đường đạo.
“Mỗi người mỗi nước mỗi non
Đi vào cửa đạo như con một nhà..”
Đạo từ của  HT Thích Giác Chí, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh DakLak
Một số hình ảnh minh họa:Khối TT GĐPT DakLak
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.