Bế mạc Hội nghị Đại biểu Huynh trưởng GĐPT Việt Nam lần thứ 11

 

 

 

 

Lễ Phật tại Chánh điện chùa Từ Đàm trước giờ bế mạc

 

 

Hòa thượng Thích Khế Chơn – Phó Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phó Ban Trị sự THPG Thừa Thiên Huế; Hòa thượng Thích Hải Ấn – Phó Thường trực Ban Văn hóa Trung ương, Phó Ban Trị sự THPG Thừa Thiên Huế chứng minh và phát biểu, ban Đạo từ tại lễ bế mạc.

 

 

Huynh trưởng cấp Dũng Nguyên Trừng Nguyễn Văn Quýnh đọc diễn văn bế mạc

 

Sau 3 ngày làm việc đầy trách nhiệm, nghiêm túc, cẩn trọng, các Huynh trưởng Đại biểu của 26/30 tỉnh thành có GĐPT tham gia sinh hoạt trong lòng Giáo hội đã đóng góp ý kiến, tham luận, kiến nghị đối với sự phát triển lâu dài và bền vững của GĐPT qua 3 nội dung: Đổi mới sinh hoạt GĐPT – Tu chỉnh Nội quy GĐPT – Dự thảo Quy chế Huynh trưởng.

 

Hội nghị thống nhất bổ sung, hoàn thành các văn bản pháp quy của GĐPT gồm Nội quy GĐPT, Quy chế Huynh trưởng cũng như các văn bản hướng dẫn, giải thích việc thực hiện nội quy, quy chế nhằm ổn định sinh hoạt, thống nhất ý chí, thống nhất tổ chức, thực hiện đổi mới để đưa Gia đình Phật tử Việt Nam thăng tiến trong lòng Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Trong đó:

 

Nội quy cần nêu lên tính tự chủ của GĐPT trong lòng Giáo hội và là một bộ phận nòng cốt của Giáo hội trong việc hướng dẫn, giáo dục và quản lý sinh hoạt tu học của thanh thiếu đồng niên tại các cơ sở Giáo hội.

 

Quy chế Huynh trưởng cần xây dựng hình ảnh của người Huynh trưởng mẫu mực với các giá trị truyền thống nhưng vẫn phù hợp với yêu cầu thời đại.

 

Các văn bản hướng dẫn, giải thích cần rõ ràng, cụ thể và có xem xét đến các yếu tố vùng miền nhằm tạo điều kiện thích hợp trong việc sinh hoạt và phát triển GĐPT. Việc đổi mới là yếu tố quyết định đối với sự tồn tại của GĐPT, Mỗi Huynh trưởng đều phải có trách nhiệm tự làm mới mình, làm mới đơn vị thông qua các hình thức sinh hoạt, tu học phù hợp hơn với tâm sinh lý đoàn sinh trong thời đại mới nhưng cần phải giữ gìn bản sắc của GĐPT Việt Nam và không trái với Nội Quy GĐPT cũng như Quy chế Huynh trưởng GĐPT Việt Nam.

 

Hội nghị đã xác quyết rằng trong quá trình đổi mới phải lấy lực lượng Huynh trưởng trẻ làm nòng cốt.

 

 

 

 

Hòa thượng Thích Hải Ấn, phát biểu tại lễ Bế mạc chúc mừng sự thành công của Hội nghị và mong muốn những kết quả đạt được trong Hội nghị lần nầy sớm được Ban Hướng dẫn Gia đình Phật tử Trung ương nghiên cứu và triển khai để thúc đẩy nhanh sự phát triển của tổ chức Gia đình Phật tử phát triển vững mạnh trong lòng Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

 

Hòa thượng Thích Khế Chơn ban Đạo từ tán thán công đức của các Huynh trưởng Đại biểu từ khắp nơi vượt đường sá xa xôi vân tập về chốn Tổ Từ Đàm để cùng đóng góp trí tuệ cho tổ chức áo Lam. Hòa Thượng cũng nhắc nhở các Huynh trưởng đại biểu sau khi trở về địa phương phải luôn tinh tấn trong mọi hoạt động để đưa Gia đình Phật tử mỗi tỉnh thành ngày càng đi lên; phải lấy tinh thần đoàn kết, hòa hợp làm kim chỉ nam nhằm ổn định và phát triển GĐPT. Hòa Thượng cũng nói lên những mong ước thiết tha của Chư tôn trong Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương là sau Hội nghị nầy, sớm thấy được một tổ chức Gia đình Phật tử có đường hướng phát triển đủ mạnh, cập nhật để đưa Gia đình Phật tử bắt kịp đà phát triển chung cùng Giáo hội, cùng đất nước, dân tộc.

 

 

Huynh trưởng cấp Dũng Thiện Điều Nguyễn Thắng Nhu – Trưởng ban Tổ chức Hội nghị đã phát biểu cảm tạ Chư Tôn đức Giáo phẩm HĐTS TW, Ban Hướng dẫn Phật tử TW và BHDPT Thừa Thiên Huế, Hòa Thượng trú trì và chư tăng Tổ Đình Từ Đàm đã quan tâm, hỗ trợ cho Hội nghị thành công tốt đẹp.

 

 

Sau lễ bế mạc, các đoàn Đại biểu đã giao lưu, tặng quà lưu niệm cho nhau và tham dự bữa cơm chay thân mật do GĐPT Thừa Thiên Huế thiết đãi.

 

 

 

 

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.