Bài giảng trong Lễ khai khóa năm IV Bậc Lực V

Thứ ba – 16/07/2019 13:35

Sau Lễ khai khóa năm thứ IV Bậc Lực V toàn thể học viên khu vực 2 (Các tỉnh Nam Bộ và Tây Nguyên) đã được học bài học đầu tiên trong chương trình tu học năm thứ 4

IMG 2633
Kinh Di Giáo là một bộ kinh ghi chép lại những lời dạy cuối cùng của Đức Phật, những gì có thể xem là tiêu biểu nhất, tinh túy nhất của giáo pháp. Kinh Di Giáo xuất hiện ở Trung Hoa vào đời Diêu Tần (384-417) và được Ngài Cưu Ma La Thập dịch sang Hán Văn. Từ nền tảng của bản dịch đó nhiều nghiên cứu và chú giải về Kinh này lầnlượt ra đời làm cho Kinh Di Giáo trở nên phong phú và sâu sắc hơn.
Bối cảnh thuyết kinh là khu rừng Sala song thọ trước giờ Đức Phật nhập niết bàn. Các nhà nghiên cứu Phật học xếp Kinh Di Giáo vào hệ thống Kinh Niết Bàn gồm những kinh tạng của Nguyên thủy và Đại thừa.

Vào lúc 14h sau Lễ khai khóa năm thứ IV Bậc Lực V của khu vực 2 (Các tỉnh Nam Bộ và Tây Nguyên) toàn thể học viên đã được lắng nghe cốt lõi của Phần I của bộ kinh này do Đại đức Thích Hạnh Danh Phó TB kiêm Chánh thư ký Ban HDPT, Phó Thư ký Ban Hoằng Pháp tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu giảng giải.

Khối TTTT Khu vực 2 xin chuyển tải toàn bộ Bài giảng này cho các anh chị Học viên Bậc Lực V và những ai quan tâm có thể nghiên cứu. Chúng tôi sẽ tiếp tục chuyển tải phần II sau.

Xin trân trọng giới thiệu:


 

Khối TTTT KV2

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.