Xuyên Mộc Bà Rịa Vũng Tàu – Khởi công xây dựng nhà tình Lam

Quang lâm chứng minh và chủ trì nghi lễ có Đại đức Thích Nguyên Thọ – UV BTS GHPGVN Tỉnh – Trưởng Ban trị sự GHPGVN huyện Xuyên Mộc; Đại đức Thích Nhuận Thanh UV BTS tỉnh – Phó  Ban trị sự GHPGVN huyện Xuyên Mộc; Ni sư Thích Nữ Như Minh UV BTS tỉnh – Phó ban Từ thiện – Xã hội Ban trị sự GHPGVN Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Về GĐPT đại diện Ban hưóng dẫn Phân Ban GĐPT tỉnh chúng tôi nhận có sự hiện diện của HTr Như Long – Nguyễn Đức Vinh Uỷ viên Hoạt động thanh niên – Đại diện Ban hướng dẫn tại huyện Xuyên Mộc, HTr Trung Cường – Nguyễn Đức Phú; HTr Quảng Chuyên – Lê Ngọc Cảm Uỷ viên Ban hướng dẫn cùng các anh chị HTr trong huyện và đông đảo đoàn sinh Ngành Thanh cũng như các bác trong Ban hộ tự chùa Kim Sơn.

Đại đức Thích Nguyên Thọ cùng chư tôn túc đã thực hiện khoá Lễ Sái tịnh – Cầu an sau đó cùng Ni sư Thích Nữ Như Minh đặt viên đá đầu tiên trước khi tiến hành xây dựng.

Đây là ngôi nhà lam thứ hai được xây dựng từ nguồn vận động huynh trưởng đoàn sinh và sự ủng hộ của chư tôn đức, các mạnh thường quân. Trước đó vào năm 2009 GĐPT huyện Xuyên Mộc đã thực hiện được ngôi nhà Lam thứ 1 tại xã Bình Châu cho HTr Thiện Thảo – Phan Mai Ngọc Toàn. Năm 2014 thực hiện đề án hoạt động riêng của huyện, ngôi nhà Lam thứ 2 này được khởi công và sẽ cố gắng hoàn thành trước tết Nguyên Đán Ất Mùi để cho gia đình có nơi đón tết an lạc.

Phát biểu trong lễ Ni sư Thích Nữ Như Minh hơi ngạc nhiên về mô hình này. Trước khi đến dự Ni sư cũng không hình dung được ý nghĩa và quá trình thực hiện. Tuy nhiên qua báo cáo quy trình làm việc của HTr Như Long Ni sư đã hiểu được và vô cùng ủng hộ. Với cố gắng 5 năm thực hiện một ngôi nhà thì sự đóng góp của anh em HTr hơi khó khăn do bản thân anh em HTr đã dành khá nhiều thời gian, công sức cũng như tiền bạc cho hoạt động Phật sự của địa phương cũng như của Ban trị sự Tỉnh – huyện. Ni sư đề nghị anh em lên phương án trình Ban Từ thiện – Xã hội để có hướng giúp đở.

Tán thán công đức và ủng hộ việc làm ý nghĩa của GĐPT huyện, sau bài đạo từ Đại đức Trưởng ban trị sự huyện đã thay mặt BTS GHPGVN huyện và riêng cá nhân mình đã ủng hộ vào công việc xây dựng số tiền 7 triệu đồng. (BTS huyện ủng hộ 2 triệu).

HTr Tâm Minh – Ngô Ngọc Đính thủ quỹ Quỹ Xây dựng nhà Lam đã báo cáo tình hình vận động:

– Dự kiến công trình 80 triệu đồng.

– Ban vận động dự kiến hỗ trợ : 40 triệu đồng

Tính đến 9h sáng ngày 23/11/2014 vận động trong HTr toàn huyện được : 15.300.000 đồng

Ban Trị sự huyện và chư tôn đức ủng hộ : 12 triệu

Quỹ cần vận động thêm khoản 13 triệu.

Thay mặt GĐPT huyện và cá nhân HTr Phạm Đại Điền HTr Như Long đã thành tâm cảm niệm ơn đức của Chư tôn và anh chị em HTr cũng như các bác đã ủng hộ cho việc làm thiết thực của GĐPT huyện.

Buổi lễ kết thúc lúc 9h sáng cùng ngày sau buổi trà đàm thân mật.

 Nghi lễ cầu an


Nghi thức Sái tịnh


Đại diện Chư tôn đức thực hiện nghi thức Đặt đá


Thủ quỹ Quỹ Tình Lam huyện báo cáo về việc vận động quỹ


Htr Như Long – Nguyễn Đức Vinh Trưởng Ban điều hành GĐPT huyện dâng lời cảm niệm lên chư tôn đức và ân nhân


Ni sư Thích Nữ Như Minh UV BTS tỉnh – Phó ban Từ thiện – Xã hội Ban trị sự GHPGVN Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu phát biểu ý kiến


Đại đức Thích Nguyên Thọ Trưởng BTS huyện ban đạo từ và sách tấn


Chư tôn đức tặng tịnh tài cho chương trình


Hình 9 : HTr trong huyện chụp hình lưu niệm.

Lê Ngọc
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.