TT-Huế: Ngày hội lồng đèn mừng Phật đản

Tham dự hội thi có khoảng 1000 đoàn sinh GĐPT và các em học sinh các trường tiểu học Phú Cát, Thủy Dương, Trường An, Tây Lộc…

Đến chứng minh hội thi có Thượng tọa Thích Huệ Phước – Chánh thư ký BTS tỉnh GHPG TT-Huế; Đại đức Thích Tâm Hải – Đại diện tạp chí Văn Hóa Phật giáo, Thượng tọa Thích Chơn Tịnh – Đại diện tổ chức ICAN; về phía Phân ban Hướng dẫn GĐPT TT-Huế có sự hiện diện của Huynh trưởng cấp Dũng Thiện Điều Nguyễn Thắng Nhu – Trưởng Phân ban Hướng dẫn GĐPT TT-Huế; Huynh trưởng cấp Tấn Trừng Minh Ngô Quý Hiền Triết – Phó trưởng Phân ban.

Hội thi có rất nhiều mẫu lồng đèn đẹp bao gồm các loại: đèn Ú, đèn Ngôi sao, đèn Hoa Sen… được các em sáng tạo thiết kế. Hội thi đã chọn ra được nhiều mẫu đèn đẹp trong đó có 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 4 giải Ba và 8 giải Khuyến khích. Ban tổ chức cũng đã tặng quà cho các thí sinh đạt giải, phần thưởng cao nhất gồm một cuốn sách và một suất học bổng trị giá 500.000đ. Ngoài ra mỗi thí sinh dự thi còn nhận được một phần quà Phật đản do ICAN tài trợ gồm 2 cuốn tập, một túi xách, bánh kẹo.

Phát biểu tại Hội thi, Thượng tọa Thích Huệ Phước đã tán thán tinh thần tham gia của các em, sách tấn các em sống đúng tinh thần người Phật tử. Thượng tọa cũng chuyển lời cảm tạ đến Tạp chí Văn Hóa và Hội ICAN đã tận tình trợ giúp hoạt động này và mong muốn hoạt động này sẽ trở thành hoạt động truyền thống hằng năm.

Hội thi đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc và tốt đẹp.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.