TT Huế: Gia đình Phật tử Thành Nội kỷ niệm chu niên lần thứ 50

Hòa thượng Thích Khế Chơn, Ủy viên Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Thừa Thiên Huế, chư Tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng, Ni, đại diện chính quyền phường Thuận Thành, Phân ban Hướng dẫn Gia đình Phật tử TT-Huế, Ban Bảo trợ Gia đình Phật tử, Đoàn cựu Huynh trưởng cùng đông đảo đại diện huynh trưởng, đoàn sinh các GĐPT trong tỉnh nhà đã đến dự.

GĐPT Thành Nội nguyên là GĐPT Xuân Đạo. Năm 1958, GĐPT Xuân Đạo được chính thức thành lập và được đổi tên là GĐPT Thành Nội (theo Quyết định 125/GĐPT/TT-06/04/1958), là một trong 5 đơn vị GĐPT đầu tiên của tổ chức GĐPT Việt Nam. Những năm đầu mới thành lập, có các huynh trưởng Lê Nô, Trần Văn Trung, Bùi Đức Hiền, Nguyễn Thắng Nhu tham gia sinh hoạt và điều hành,..

Trải qua 52 năm thành lập và 50 năm chính thức sinh hoạt (1958-2008), GĐPT Thành Nội đã đào tạo ra nhiều thế hệ huynh trưởng giỏi, một số vị hiện giữ nhiều trọng trách trong tổ chức giáo dục thanh thiếu niên Phật tử và có nhiều đoàn sinh xuất gia tu học. Đặc biệt, Thành Nội là đơn vị GĐPT có Thánh tử đạo Nguyễn Thị Vân (pháp danh Không Gian) vị pháp thiêu thân trong thời kỳ chế độ Thiệu- Kỳ đàn áp Phật giáo năm 1966.

Hiện nay, với trung bình 80 huynh trưởng và đoàn sinh sinh hoạt hằng tuần vào mỗi chiều Chủ nhật, dưới sự điều hành của bác Gia trưởng Lê Như Cừ và anh Liên đoàn trưởng Nguyễn Xuân Tiên, GĐPT Thành Nội là một trong những đơn vị GĐPT mạnh tiêu biểu của GĐPT Thừa Thiên Huế.

Chư tôn đức chứng minh

Cử hành nghi thức GĐPT

Cư sĩ Lê Như Cừ, Gia trưởng GĐPT Thành Nội phát biểu.

Đông đảo Huynh trưởng và các cựu Huynh trưởng đã về dự

HT. Thích Khế Chơn ban đạo từ

Huynh trưởng cấp Dũng Thiện Điều Nguyễn Thắng Nhu tặng quà cho các đoàn sinh xuất sắc

Gia đình Phật tử luôn là nơi tin cậy để giáo dục các lớp thanh thiếu nhi theo tinh thần đạo Phật.

Giao lưu các thế hệ Huynh trưởng

Văn nghệ, giao lưu mừng chu niên thứ 50

Thế hệ Oanh Vũ mới

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.