TT.Huế: GĐPT An Hòa tổ chức Hội nghị Ban Huynh trưởng – Ban Bảo trợ nhiệm kỳ 2014-2016

Quang lâm chứng minh tham dự hội nghị có Sư cô Thích Nữ Từ Phúc – Giám tự chùa An Hòa; HTr Cấp Dũng Thiện Điều Nguyễn Thắng Nhu – Trưởng BHD Phân ban GĐPT Tỉnh Thừa Thiên Huế; đại diện Ban Hộ tự chùa An Hòa; quý bác trong Ban Bảo trợ và các anh chị trong Ban Huynh Trưởng GĐPT An Hòa.
HTr Tâm Toại Nguyễn Viết Kế – Gia trưởng GĐPT An Hòa đã phát biểu khai mạc chào mừng hội nghị. Liên đoàn trưởng GĐPT An Hòa – HTr Nguyên Hảo Ngô Thị Hoa đã thay mặt cho Ban Huynh trưởng nhiệm kỳ 2010-2013 đọc báo cáo tổng kết hoạt động, đồng thời tóm tắt tình hình sinh hoạt tu học của GĐPT An Hòa trong 3 năm qua và phát thảo mục tiêu và phương hướng hoạt động của BHT trong nhiệm kỳ mới 2014-2016.
Từ những ngày đầu tiên thành lập, GĐPT An Hòa chỉ là một Đoàn Đồng ấu khoảng 22 em được tổ chức do sáng kiến của anh Phan Cảnh Tuân – nguyên là giáo viên trường Tiểu học An Hòa vào khoảng năm 1949 (anh Phan Cảnh Tuân say này là Đại Đức Thích Phổ Hòa đã viên tịch tại Hoa Kỳ). Trải qua 57 năm với bao thăng trầm của lịch sử, đặc biệt là từ khi tái sinh hoạt trở lại vào những năm cuối thập kỷ 80 với nhiều cố gắng và nỗ lực, GĐPT An Hòa đã phấn đấu là một trong những đơn vị vững mạnh về công tác tu học, sinh hoạt Phật sự và hoạt động xã hội trong các đơn vị GĐPT tại Tp. Huế. Trong 3 năm 2010-2013, BHT GĐPT An Hòa có gần 20 Htr thường trực đảm nhận các chức danh chính thức trong bộ máy nhân sự của GĐ gồm 1 HT cấp Tấn, 8 HT cấp Tín, 6 HT cấp, 4 HT cấp dự tập. Trong đó có 2 HT chính thức sinh hoạt tại BHD GĐPT Tỉnh TT. Huế. Hỗ trợ cho BHT còn có Ban cố vấn là các HT cao niên có nhiều năm kinh nghiệm và Ban Bảo trợ. Trong nhiệm kỳ vừa qua, tuy những hoạt động của BHT GĐPT An Hòa còn gặp nhiều khó khăn và hạn chế nhưng cũng đạt được những thành tựu đáng kể, BHT cùng với sự hỗ trợ của BBT trong và ngoài nước đã nỗ lực hết mình để góp phần thức đẩy GĐPT An Hòa phát triển ngày càng mạnh mẽ.
Đạo hữu Nguyễn Thị Tâm đã thay mặt cho Ban Bảo Trợ GĐPT An Hòa  đọc báo cáo tổng kết nhiệm kỳ cũ và kế hoạch hoạt động nhiệm kỳ mới ( 2014-2016). Tiếp nối những thành công trong công tác Phật sự nhiệm kỳ 2010-2013, Ban Bảo trợ GĐPT An Hòa đã có những phương hướng hoạt động cụ thể trong nhiệm kỳ mới như phương hướng hoạt động công tác hỗ trợ GĐPT An Hòa như cử thành viên thường trực của Ban tham gia sinh hoạt với GĐ, tham gia giảng dạy một số bài trong chương trình bồi dưỡng của các cấp nếu BHT yêu cầu, hỗ trợ trong các dịp GĐ tổ chức tham quan, trại, lễ hội; công tác xây dựng tổ chức và quỹ bảo trợ cũng như các hoạt động Phật sự xã hội, làm tốt các hiếu hỷ trong nội bộ BBT và BHT GĐ. Toàn hội nghị cũng đã thảo luận sôi nổi về hai bản tổng kết và phương hướng hoạt động của BHT và BBT GĐPT An Hòa nhằm đề ra những ý kiến đổi mới phương thức hoạt động GĐPT cũng như trau dồi kỹ năng cho huynh trưởng và chương trình tu học cho đoàn sinh. Gia trưởng GĐPT An Hòa – Htr Tâm Toại Nguyễn Viết Kế đã thay mặt GĐPT An Hòa tiếp thu những ý kiến đóng góp của hội nghị để đưa vào chương trình sinh hoạt cho GĐPT An Hòa trong thời gian sắp đến.
Hội nghị đã bầu ra BHT, BBT GĐPT An Hòa nhiệm kỳ mới ( 2014-2016). Trong nhiệm kỳ mới, BBT gồm có 9 thành viên thường trực, về phía BHT có 18 thành viên, trong đó HT Tâm Toại Nguyễn Viết Kế tiếp tục đảm nhiện chức vụ Gia trưởng GĐPT An Hòa, Liên đoàn trưởng GĐ là HT Nguyên Hảo Ngô Thị Hoa và các anh chị có năng lực khác đảm nhiệm các chức vụ như Liên đoàn phó các đoàn, Thư ký, Thủ quỹ, Đoàn trưởng, Đoàn phó….
Ban đạo từ tại Hội nghị, sư cô Thích Nữ Từ Phúc đã có những lời sách tấn, động viên BHT, BBT GĐPT An Hòa trong nhiệm kỳ mới sẽ có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa để giúp GĐPT An Hòa ngày càng vững mạnh, tinh tấn trên đường đạo. Sư cô cũng đã nhấn mạnh lực lượng đoàn sinh GĐPT cũng là lực lượng nòng cốt trong việc duy trì Phật Pháp, do đó, các thành viên trong BHT cũng như BBT phải dốc hết sức mình trau dồi giáo lý cho đoàn sinh GĐPT, để các em trở thành người Phật tử chân chính, tiếp nối con đường Phật sự thiện thành.
HTr cấp Dũng – Thiện Điều Nguyễn Thắng Nhu đã thay mặt cho BHD Phân ban GĐPT Tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã có lời phát biểu tại hội nghị, đóng góp ý kiến cho BBT cùng như BHT GĐPT An Hòa ngày càng hoàn thiện, có thêm nhiều hoạt động tiến bộ và phát triển.
HTr Lê Quang Lạc – Thư ký GĐPT An Hòa, thư ký hội nghị đã tuyên đọc biên bản tổng kết hội nghị. Hội nghị đã kết thúc vào lúc 11h30 cùng ngày trong niềm hoan hỷ đón chào BHT, BBT nhiệm kì mới, mong rằng với sự dẫn dắt của BHT, sự hỗ trợ hết mình của BBT, GĐPT An Hòa ngày càng tiến bước vững mạnh trên con đường phục vụ đạo pháp và xã hội.
Một số hình ảnh của hội nghị:

 

Niệm Phật cầu gia bị

 

Chủ tọa hội nghị

Htr Tâm Toại Nguyễn Viết Kế phát biểu khai mạc

Htr Nguyên Hảo Ngô Thị Hoa báo cáo tổng kết

Đạo hữu Nguyễn Thị Tâm báo cáo tổng kết

 

 

 

 

HTr Thiện Điều Nguyễn Thắng Nhu phát biểu

HTr Lê Quang Lạc đọc biên bản tổng kết hội nghị

Chụp hình lưu niệm

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.