TT Huế: Ban Điều hành GĐPT huyện Phong Điền tổng kết hoạt động 2012

Quang lâm Chứng minh và tham dự có ĐĐ. Thích Ngộ Tùng, Chánh Đại diện Phật giáo huyện Phong Điền cùng chư Tăng, Ni Thường trực Ban Đại diện; Huynh trưởng Trừng Minh – Ngô Quý Hiền Triết, Phó Phân ban Hướng dẫn GĐPT tỉnh TT Huế; Huynh trưởng Nhật Cần-Nguyễn Đính Phước, Trưởng Ban Điều hành GĐPT huyện cùng các Huynh trưởng trong Ban Điều hành GĐPT huyện, đại diện các đơn vị Gia đình Phật tử trong toàn huyện cũng đã đến dự.

Chư Tăng, Ni Thường trực Ban Đại diện chứng minh hội nghị

Ban Hướng dẫn và Ban Điều hành chủ tọa hội nghị

Báo cáo tổng kết nêu rõ: Phong Điền là huyện ở tận cùng phía Bắc của tỉnh Thừa Thiên Huế, vừa xa trung tâm, địa hình lại phức tạp, dân sinh còn khó khăn, do đó vấn đề sinh hoạt và điều hành của BĐH GĐPT huyện luôn gặp khó khăn. Tuy vậy, từ Huynh trưởng đến đoàn sinh, ai cũng xác định rõ vai trò trách nhiệm của mình, luôn cùng nhau đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, tích cực tham gia thực hiện hoàn thành tốt cho mọi công tác phật sự được giao, quyết tâm vun đúc, chăm sóc cho mái nhà Lam Phong Điền luôn được vững mạnh.

Hiện BĐH GĐPT huyện Phong Điền nhiệm kỳ 2012- 2017 gồm có:13 huynh trưởng, điều hành tổng số 2630 Huynh trưởng, Đoàn sinh trong toàn huyện. Cụ thể toàn huyện Phong Điền có 282 HTr (170 HTr nam; 112 HTr nữ); 2348 Đoàn sinh. Toàn huyện có 32 đơn vị GĐPT hiện đang được sinh hoạt trong lòng Giáo hội.

Sinh hoạt tu học: Hàng tháng có đơn vị sinh hoạt 2 kỳ, lại có đơn vị sinh hoạt 4 kỳ, Huynh trưởng toàn huyện 6 tháng họp một lần. BĐH 3 tháng họp một lần, bộ phận thường trực thường xuyên gặp nhau để trao đổi công việc. Đoàn Huynh trưởng cấp Tấn; Đoàn Huynh trưởng cấp Tín và Đoàn Huynh trưởng cấp Tập sinh hoạt đều theo định kỳ. Tổ chức khai khoá các bậc Kiên, Trì năm 1 và năm 2; tổ chức liên trại huấn luyện Huynh trưởng cấp 1 A Dục khoá 31 và sơ cấp Lộc Uyển khoá 47 tại niệm phật đường Đại Lộc, xã Điền Lộc…

Đông đảo Huynh trưởng tham dự

Tại Hội nghị, Đại diện Phân ban Hướng dẫn GĐPT tỉnh đã có lời phát biểu đánh giá cao truyền thống sinh hoạt vững mạnh của BĐH GĐPT huyện Phong Điền cũng như các đơn vị trong toàn huyện góp phần cùng Phân Ban Hướng dẫn GĐPT tỉnh là ngọn cờ đầu của ngành Hướng dẫn Phật tử Việt Nam.

ĐĐ. Thích Ngộ Tùng ban đạo từ ghi nhận những đóng góp của Ban Điều hành GĐPT huyện trong thành công chung Ban Đại diện. Đại đức cũng đã tan dương tinh thần đoàn kết, gắn bó của Ban Điều hành kết nối và hướng dẫn các đơn vị sinh hoạt đạt kết quả khả quan. Tuy nhiên Đại đức cũng sách tấn Ban Điều hành và Huynh trưởng, Đoàn sinh trong toàn huyện cần cố gắng nổ lực hơn nữa, sát cánh cùng Ban Đại diện Phật giáo huyện hoàn thành tốt những Phật sự đã đặt ra trong năm 2013.

HTr. Giáp Thanh Hải điều hành Hội nghị

HTr. Nhật Cần-Nguyễn Đính Phước Trưởng Ban Điều hành đọc diễn văn khai mạc

HTr. Nhật Toàn – Nguyễn Văn Châu đọc báo cáo

HTr. Trừng Minh – Ngô Quý Hiền Triết, Phó Phân ban Hướng dẫn GĐPT tỉnh phát biểu

ĐĐ. Thích Ngộ Tùng ban đạo từ

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.