TP.HCM: tổ chức liên trại huấn luyện Anôma – Ni Liên – Tuyết Sơn

* Chùa Phước Thạnh:

Từ sáng sớm, các đơn vị đã đưa trại sinh về tham dự trại. Đúng 8g, lễ khai mạc trại đã diễn ra với sự tham dự của Huynh Trưởng cấp Dũng Tâm Duệ Nguyễn Đức Châu –  Ủy viên BTS GHPGVN tp HCM; Trưởng Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT TP.HCM; Huynh trưởng cấp Tấn Thị Cư Nguyễn Thanh Minh – Phó Ban Hướng dẫn PB GĐPT TP.HCM; Huynh trưởng Tịnh Uyển Nguyễn Thị Oanh – Thủ quỹ BHD PB GĐPT TW; Huynh trưởng cấp Tấn Tịnh Phúc Lê Thị Tịnh – Phó ban ngành nữ BHD PB GĐPT TP.HCM; cùng một số anh chị Huynh trưởng thành viên BHD PB GĐPT TP.HCM, các anh chị Huynh trưởng thành viên Ban quản trại, Ban giảng huấn; đại diện các đơn vị GĐPT có trại sinh tham dự trại cùng hơn 200 trại sinh liên trại.

Thủ tục nhập trại
 


 

Lễ khai mạc trại
 


 

Quý anh chị Huynh trưởng Phân ban GĐPT TP.HCM và quan khách tham dự lễ khai mạc
 

Tuyên bố lý do
 

Niệm Phật cầu gia bị
 

Nghi thức GĐPT

Sau phần nghi thức, Huynh trưởng Diệu Kính Vũ Thị Minh – Trại trưởng liên trại tại địa diểm chùa Phước Thạnh đã nhận quyết định thành lập Ban Quản trại và còi lệnh từ Huynh Trưởng Tâm Duệ Nguyễn Đức Châu – Trưởng Phân ban GĐPT TP.HCM. Toàn thể Ban Quản trại cũng ra mắt quan khách tham dự lễ khai mạc và trại sinh. Trong lời phát biểu khai mạc, chị Trại trưởng đã nói lên tầm quan trọng của trại huấn luyện đối với Đoàn sinh GĐPT; trại huấn luyện đội chúng trưởng – đầu thứ đàn góp phần đào tạo nhân lực kế thừa cho tổ chức GĐPT trong mai sau.


 

Ban Quản trại ra mắt
 

Trao quyết định
 


 
Và còi lệnh
 

Trại trưởng phát biểu khai mạc trại
 

Huynh trưởng Tâm Duệ Nguyễn Đức Châu đã phát biểu sách tấn các em trại sinh nỗ lực tu học, chịu huấn luyện để trở thành những đoàn viên nòng cốt trong GĐPT tại địa phương. Anh cũng nhắc nhở các anh chị thành viên Ban Quản trại nỗ lực truyền trao kiến thức, kinh nghiệm và lòng nhiệt huyết cho các em.
 

 
Sau lễ khai mạc, các trại sinh đi vào thời khóa biểu của trại với bài học về “Hình thức và hiệu lệnh tập họp” do Huynh trưởng cấp Tấn Tuệ Trí Lê Xuân Kiều hướng dẫn.
 

 
* Chùa Bửu Quang:
 
Cùng thời gian trên, liên trại huấn luyện A Nô Ma – Ni Liên – Tuyết Sơn cũng được tổ chức tại tại chùa Bửu Quang Q.7 TP.HCM. Quang lâm chứng minh và tham dự lễ khai mạc có: Hòa Thượng Thích Giải Thắng – Chứng minh BTS GHPGVN Q.7, Trụ trì chùa Bửu Quang’ ĐĐ Thích Hạnh Phát – Cố vấn Giáo lý GĐPT Đức Trí; Ni Sư Thích Nữ Như Lợi – Phó BHD Phật tử THPG TP.HCM, Ni Sư Thích Nữ Tịnh Nhã – Trụ trì Tịnh thất Lan Nhã (Q. Bình Tân).

Về phía GĐPT có: HTr cấp Tấn Thị Bá Huỳnh Văn Tùng – Phó ban Thường trực BHD Phân ban GĐPT TP.HCM, quý anh chị trong Phân ban, quý Đạo hữu Gia Trưởng, BHT các đơn vị và toàn thể Ban Quản Trại  và 114 trại sinh tham dự trại.

Sau phần nghi thức niệm Phật và GĐPT, Huynh trưởng cấp Tấn Thị Bá Huỳnh Văn Tùng đã thay mặt BHD Phân ban trao quyết định thành lập BQT và còi lệnh cho Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Tưởng Đỗ Tâm Niệm – Trại trưởng liên trại.

Trong phần phát biểu của mình, anh Thị Bá đã sách tấn, động viên toàn thể Trại sinh, hy vọng từ kỳ trại huấn luyện đầu đời này, các em sẽ tiếp bước đàn anh, bảo vệ và xây dựng tổ chức GĐPT ngày càng phát triển vững mạnh.

Ni sư Thích Nữ Như Lợi, thay mặt BHDPT TP.HCM, rất hoan hỷ trong phần đạo từ đến với trại sinh. Đây là lần đầu tiên Ni sư được tham dự một kỳ trại huấn luyện của GĐPT, Ni Sư rất vui và khâm phục khi biết được mục đích của kỳ trại huấn luyện. Ni sư hy vọng rằng đây sẽ là những viên gạch chắc chắn sau này để cùng xây dựng tổ chức GĐPTVN.

Sau khi kết thúc buổi lễ khai mạc, trại sinh 2 trại đã trải qua 8 đề tài huấn luyện, trước khi tham dự một buổi lửa trại thật nồng ấm nhưng không kém phần sôi động.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:


Tập trại ca Tuyết Sơn


Tập trại ca A Nô Ma – Ni Liên


Khai mạc Trại


HTr cấp Tấn Thị Bá Huỳnh Văn Tùng _ Phó TT BHD Phân ban GĐPT TP.HCM


Chư Tôn Đức Tăng Ni chứng minh lễ khai mạc


BQT trình diện Chư Tôn Đức và Quan khách


Anh Thị Bá đeo phù hiệu trại cho Trại trưởng, Trại phó liên trại


Trao quyết định và còi lệnh

Anh Trại trưởng phát biểu khai mạc
 
Nghi thức Đời sống trại
 
 
Phát biểu của đại diện BHD Phân ban 
 
 
Đạo từ của Ni Sư Thích Nữ Như Lợi

BQT chụp hình lưu niệm với Chư Tôn Đức Tăng Ni


Những khóa học đầu tiên


Cơm trưa


Chuẩn bị lửa trại
 


Khai mạc lửa trại

 


 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.