TP.HCM: Phân ban GĐPT tổ chức lễ hiệp kỵ 2007

Năm nay Lễ hiệp kỵ được tổ chức tại chùa Phổ Quang, Quận Tân Bình vào ngày 17/11 năm Đinh Hợi (nhằm ngày 26/12/2007). Buổi lễ đã diễn ra trong không khí rất trang nghiêm và thành kính.

Buổi lễ được Thường trực Ban Trị Sự Thành hội, Ban Hướng dẫn Phật tử, Ban Bảo trợ thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử, các Huynh trưởng cấp Dũng cao niên và đại diện Phân ban GĐPT Trung ương đến chứng minh và tham dự cùng Gia trưởng, Huynh trưởng, đại diện Đoàn sinh ngành Thanh, Thiếu tham gia.

Lễ khai kinh bạch Phật, thỉnh linh Chư Hương linh được Chư Tôn Đức thuộc Tổ đình Phổ Quang tận tình chứng minh, chủ lễ cùng với sự hộ niệm của các Huynh trưởng của Phân ban, Ban Bảo trợ, Huynh trưởng, đại diện ngành Thanh… cầu nguyện và tụng Kinh Di Đà vào tối 16/11 âm lịch.

 

Trong buổi lễ chính thức, sau khi Huynh trưởng cấp Dũng Tâm Duệ Nguyễn Đức Châu, Trưởng phân ban Gia đình Phật tử THPG TP.HCM cung kính dâng lời Tưởng niệm; Thượng tọa Thích Đạt Đạo, ủy viên Thường trực HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BHD Phật tử Trung Ương kiêm Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử Thành hội đã dâng hương tưởng niệm và tán dương công đức của Chư vị tiền bối hữu công, sáng lập, Huynh trưởng, Đoàn viên GĐPT quá cố và những thành tựu của GĐPT qua nhiều thời kỳ đã đóng góp cho Giáo hội và Dân tộc. Thượng tọa cũng nhắc nhở những Huynh trưởng và Đoàn sinh hiện đang sinh hoạt phải tinh tấn duy trì, phát triển tổ chức GĐPT và cần phải ân cần chăm sóc, thăm viếng thường xuyên các Huynh trưởng Trưởng lão hiện đã tuổi rất cao nhưng vẫn còn chăm lo cho GĐPT như Huynh trưởng Võ Đình Cường, Tống Hồ Cầm…

 

Sau phần cúng ngọ, tiến linh, cầu siêu; Phân ban GĐPT đã đến mộ phần của Thánh tử Đạo Quách Thị Trang (nằm trong khuôn viên Tổ đình Phổ Quang) để đặt vòng hoa và thắp hương tưởng niệm.

Lễ khai kinh bạch Phật, thỉnh linh

Huynh Trưởng và Đoàn sinh ngành Thanh Thiếu tụng kinh cầu siêu

Thiết bàn thờ chư hương linh

Cung thỉnh Chư Tôn Đức và quan khách quang lâm chánh điện

TT. Thích Đạt Đạo cùng Chư Tôn Đức niêm hương bạch Phật

Huynh Trưởng GĐPT TP.HCM tham dự lễ hiệp kỵ

Cúng ngọ

Thắp hương tưởng niệm tại mộ Thánh tử đạo Quách Thị Trang

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.