TP.HCM: Lễ Tổng Kết BHD PB.GĐPT TPHCM và ra mắt nhận nhiệm vụ tân huynh trưởng cấp Tấn 2014.

Quang lâm chứng minh có Thượng Tọa Thích Chơn Không, Phó Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử TW, Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử tp Hồ Chí Minh cùng Chư Ni chùa Lan Nhã.

Về phía chính quyền có ông Trần Văn Trung đại diện Ban Tôn Giáo TP.HCM đến dự

Hiện diện trong buổi lễ có Huynh trưởng cấp Dũng Tâm Duệ Nguyễn Đức Châu, Phó ban thường trực BHD Phân ban GĐPT TW, Trưởng BHD Phân ban GĐPT TPHCM. Huynh trưởng cấp Tấn Tịnh Uyển Nguyễn Thị Oanh Phó BHD Phân ban GĐPT TW, quý anh chị huynh trưởng GĐPT TW thường trú tại TP.HCM, quý anh chị huynh trưởng thành viên BHD GĐPT TPHCM cùng huynh trưởng tại các đơn vị GĐPT TPHCM trực thuộc BHD PB GĐPT TPHCM.

Huynh trưởng cấp Tấn Thị Bá Huỳnh Văn Tùng Phó trưởng ban TT BHD Phân Ban GĐPT TPHCM đã báo cáo lên hội nghị các công tác Phật sự của GĐPT TPHCM trong năm 2014, trong đó có những điểm nổi bật như :

– Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT TP.HCM có 28 thành viên, gồm 20 ủy viên và 8 phụ tá. Có 25 đơn vị hiện sinh hoạt trong lòng GHPGVN với 268 huynh trưởng và 1.276 đoàn sinh. Tuy nhiên các đơn vị GĐPT Ngọc Thành, Huyền Trang thành lập từ năm 2012, GĐPT Linh Thái, Phổ Quang thành lập năm 2013 và GĐPT Lan Nhã thành lập đầu năm 2014 vẫn chưa có quyết định công nhận chính thức của BTS TP.HCM.

– Tổ chức, điều hành chương trình tu học các bậc Kiên, Trì, Định, Lực. Xét đề nghị cấp Tấn cho 4 huynh trưởng lên hội đồng xét cấp Tấn T.Ư để được xếp cấp.

– Tổ chức thành công Trại Lục Hòa 11 và Hội thảo Huynh trưởng nhằm quán triệt nội quy GĐPT vừa được HĐTS GHPGVN ban hành, tổ chức lễ thọ cấp Tập, Tín và phát chứng chỉ trúng cách các trại huấn luyện Lộc Uyển, A Dục.

– Tổ chức hiến máu nhân đạo, tham gia tiếp sức mùa thi, hưởng ứng lời kêu gọi của BTS TP.HCM xây nhà tình thương tại tỉnh Điện Biên, hỗ trợ biển đảo và các chương trình từ thiện khác…

Trong buổi lễ, 4 Huynh trưởng vừa thọ cấp Tấn (được tổ chức tại Tổ đình Từ Đàm (Huế)) đã ra mắt và phát nguyện nhận nhiệm vụ của một Huynh trưởng cấp Tấn GĐPTVN.

Trong phần đạo từ của mình, Thượng Tọa Chơn Không Phó ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM đã nhiệt thành khen ngợi cũng như tuyên dương Đạo tâm và Đạo hạnh của toàn thể BHD Phân ban GĐPT TP.HCM đặc biệt là quý anh chị Huynh trưởng cao niên đã có những đóng góp thiết thực cho Đạo Pháp cũng như hướng dẫn tu học cho tuổi trẻ Phật giáo theo mục đích của tổ chức GĐPTVN.

Thượng Tọa cũng đã xác nhận những khó khăn khách quan quan của GĐPT TP.HCM, tuy nhiên với sự lãnh đạo của quý anh chị trong Phân ban đã khéo léo, tùy duyên đã hóa giải dần những khó khăn đó, qua đó đã tổ chức thành công và hoàn thành nhiều công tác Phật sự, công tác xã hội , tạo được niềm tin cho quý Chư Tôn Đức và chính quyền.

Thay mặt cho Phân ban GĐPT TP.HCM, anh Tâm Duệ Nguyễn Đức Châu, Trưởng BHD Phân ban GĐPT TP.HCM đã có những lời tri ân đến chư tôn đức Tăng Ni, chính quyền luôn có những sách tấn, hỗ trợ để GĐPT vượt qua những khó khăn, luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi để tổ chức được phát triển. GĐPT TP.HCM sẽ tinh tấn hơn nữa để không phụ niềm tin nơi Giáo hội.

Anh Tâm Duệ cũng đã có những lời nhắn nhủ hết sức sâu sắc đến các anh chị vừa thọ cấp Tấn, chúc các anh chị hoàn thành trong nhiệm vụ mới.
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được.

Cung đón Thượng Tọa chứng minh và quan khách quang lâm

Nghi thức GĐPT
 
 
Thượng Tọa Thích Chơn Không Phó ban kiêm Chánh Thư ký BHDPT TW, UV BTS GHPGVN TP.HCM, Phó Trưởng ban TT BHDPT TP.HCM
 
Ông Trần Văn Trung đại diện Ban Tôn Giáo TP.HCM
 

Huynh trưởng cấp Dũng Tâm Duệ Nguyễn Đức Châu, Phó ban thường trực BHD Phân ban GĐPT TW, Trưởng BHD Phân ban GĐPT TPHCM

Huynh trưởng cấp Tấn Tịnh Uyển Nguyễn Thị Oanh Phó BHD Phân ban GĐPT TW
 
Anh Trưởng BHD Phân ban GĐPT TP.HCM nhận lẵng hoa chúc mừng của Ban Tôn Giáo TP.HCM
 
Huynh trưởng cấp Tấn Thị Bá Huỳnh Văn Tùng Phó trưởng ban TT BHD Phân Ban GĐPT TPHCM đọcbáo cáo các công tác Phật sự của GĐPT TPHCM trong năm 2014

Các Huynh trưởng đóng góp vào phương hướng hoạt động năm 2015
 

Trao chứng nhận cho 4 tân Huynh trưởng cấp Tấn năm 2014
 

Huynh trưởng Minh Thao Đặng Hữu Trí đại diện cho  tân Huynh trưởng cấp Tấn đọc lời phát nguyện nhận nhiệm vụ
 
Thượng Tọa Chơn Không tặng hoa chúc mừng
 

Quà lưu niệm của BHD Phân ban GĐPT TP.HCM
 


 

Anh Trưởng Phân ban phát biểu ý kiến
 
Đạo từ của Thượng tọa chứng minh
 
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.