TP.HCM: Họp chuẩn bị chương trình Tiếp sức mùa thi 2009

Đến dự có TT. Thích Đạt Đạo – Trưởng ban HDPT TP.HCM, TT. Thích Thiện Bảo – Phó Tổng Biên tập báo Giác Ngộ, Trưởng ban Tổ chức “Tiếp sức mùa thi” 2009 ,TT. Thích Chân Không – Phó ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM cùng Huynh trưởng, đoàn sinh Gia đình Phật tử TP.HCM, các tình nguyện viên từ các trường đại học.

Theo như báo cáo của Tổ điều phối, có 83 sinh viên đến từ các trường đại học và 47 anh chị em đoàn sinh GĐPT đăng ký tham gia tình nguyện viên (TNV). Áo nón cho chương trình cũng đã được hoàn tất, vé xe buýt và bản đồ đang được Tổ điều phối liên hệ, Phân ban hướng dẫn Gia đình Phật tử cũng đang gấp rút liên hệ với các chùa để hỗ trợ chỗ ở cho thí sinh. Dự kiến sẽ tiếp sức cho cho khoảng trên 1.500 thí sinh đến từ các tỉnh thành trong cả nước ăn ở miễn phí trong thời gian lưu trú tại các chùa trong địa bàn TP.HCM. Tại Tp Cần Thơ, BTC cũng đã dự kiến sự tiếp sức khoảng 1000 thí sinh.

Phát biểu tại cuộc họp TT. Thích Thiện Bảo giải trình những khó khăn của Tổ điều phối, Ban huynh trưởng Gia đình Phật tử về các suất ăn, địa điểm chùa, theo Thượng tọa công tác ăn uống, cũng như các chùa sẽ được gấp rút thực hiện trong thời gian tới và Ban tổ chức sẽ nỗ lực hết sức mình cho chương trình.

Thượng tạo Trưởng ban HDPT TP Thích Đạt Đạo cũng nhấn mạnh công tác chuẩn bị chương trình cần phải nhanh chóng, Ban tổ chức cần phải đôn đốc tiến độ thực hiện kịp thời phụ hợp với khả năng của mình.

Điểm nhấn của chương trình tại TP Cần Thơ là thành lập được Tổ điều phối cùng với ban tổ chức thực hiện chương trình với sự tham gia của 70 TNV, đã nhận được sự hỗ trợ hết sức mình của các chùa và Ban trị sự THPG TP.Cần Thơ.

Theo kế hoạch các TNV sẽ được tập huấn những kỹ năng cần thiết vào ngày  27-6 tại TP. Cần Thơ và 28-6 tại TP.Hồ Chí Minh.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.