Thừa Thiên Huế: GĐPT Cự Lại kỷ niệm chu niên lần thứ 52

GĐPT Cự Lại hình thành năm 195f6, được Giáo hội cho phép với danh từ Phật Hóa theo văn thư số 149 ngày 04 tháng 9 năm 1957 Phật lịch 2501. Gia trưởng đầu tiên là bác Nguyễn Đại Bách và mời thêm một số anh chị em, như chị Trần Thị Vỹ, anh Trần Vĩnh Cầu, chị Trần Thị Biên và anh Nguyễn Đức Tiên. Do sinh hoạt tiến triển đều đặn, đã được Tỉnh giáo hội cho lâm thời theo văn thư số 346 ngày 09 tháng 06 năm 1958 Phật lịch 2502. Khi đã đầy đủ 4 đoàn Huynh trưởng, đều đi dự Trại như Bà La Vân, Hiền Độ và Bồ Túc Tư Dung v.v…
 
 
 
H1.jpg
 
H2.jpg
 
Niệm Phật cầu gia bị
 
H3.jpg
 
H4.jpg
 
Anh liên đoàn trưởng Nguyên Thanh – Nguyễn Duy Thiệp
nói về ý nghĩa Chu Niên lần thứ 52
 
H5.jpg
 
Cài phù hiệu Chu Niên cho anh liên đoàn trưởng.
 
H6.jpg
 
Bác gia trưởng Nguyên Tấn – Nguyễn Ngọc Ánh phát biểu ý kiến
 
Trong 52 năm chính thức kể cả Phật Hóa lâm thời là 52 năm, có tất cả là 10 bác Gia Trưởng. GĐPT luôn luôn gắng bó với khuôn hội, trên mọi công tác từ Lễ lược, kinh tế, xã hội, kiến thiết v.v… lúc nào cũng vui vẻ đi đúng đường hướng của giáo hội, chẳng có điều gì làm khuôn hội phiền lòng.
 
Trải qua 52 năm cùng với Niệm Phật đường Cự Lại, hoạt động theo phương châm nội quy GĐPT và Giáo hội; GĐPT Cự Lại đã đóng góp nhiều Phật sự cho sự phát triển ngôi nhà chung của Phật giáo. Được biết, GĐPT Cự Lại đã đào tạo gần 200 Huynh trưởng đoàn sinh và có 26 vị đã phát tâm xuất gia (01 Thượng Tọa, 11 Đại Đức, 08 sa di, 01 Ni sư và 05 sư cô).
 
H7.jpg
 
Anh đoàn trưởng ngành Thanh nam Tâm Viên – Nguyễn Dạng phát biểu ý kiến
 
H8.jpg
 
Trao còi lệnh cho đời sống trại.
 
H9.jpg
 
Tảo mộ và thăm viếng các cựu huynh trưởng và đoàn sinh quá cố.
 
H10.jpg
 
Cũng trong dịp Chu Niên này, Ban Huynh trưởng đã làm lễ lên đoàn cho 18 em đoàn sinh Oanh vũ nữ trở thành thiếu nữ. Đây cũng là niềm vui của các em oanh vũ nữ khi được khoác trên mình chiếc áo Lam thân thương. Để tưởng nhớ các anh Huynh trưởng và đoàn sinh quá cố, cùng ngày Ban Huynh trưởng đã tổ chức buổi lễ đi tảo mộ và thăm viếng các Huynh trưởng, cựu Huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT Cự Lại.
 
H17.jpg
 
Chụp hình lưu niệm
 
H11.jpg
 
Lửa trại “Hát mừng Chu Niên”
 
H12.jpg
 
H13.jpg
 
H14.jpg
 
Lễ phát nguyện lên đoàn
 
H15.jpg
 
Hơn 53 năm sinh hoạt, trải qua bao thăng trầm, GĐPT Cự Lại vẫn hiện hữu và tồn tại cho đến bây giờ là nhờ vào những tấm lòng trung kiên với đạo pháp và lý tưởng tổ chức GĐPT của quý đạo hữu và anh chị Huynh trưởng. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, thắm đượm tình Lam với các trò chơi nhỏ, đố vui Phật pháp. Một lần nữa GĐPT Cự Lại mang trên mình thêm một tuổi.
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.