Thông tin cập nhật ngày thứ nhất Trại họp bạn ngành Thiếu GĐPTVN – Trại Lục hòa 2007

Tham dự Lễ nhập trại có sự hiện diện của Huynh trưởng cấp Dũng Thiện Điều – Nguyễn Thắng Nhu, Trưởng phân ban Hướng dẫn GĐPT Việt Nam, cố vấn trại, các anh chị huynh trưởng trong Phân ban, Ban cố vấn Hội trại, Ban quản trại và hơn 3000 trại sinh đến từ 17 tỉnh, thành trong cả nước: Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Đồng Nai, Đăklăk, TP. Hồ Chí Minh…v.v.

Sau phần nghi thức, Phân ban hướng dẫn GĐPT Việt Nam đã đọc và trao quyết định thành lập Ban quản trại, các khối hoạt động chuyên môn của Hội trại và Ban điều hành 6 trại khu vực. Tiếp theo đó, Huynh trưởng Thiện Điều – Nguyễn Thắng Nhu, Trưởng phân ban đã trân trọng gắn cấp hiệu trại trưởng cho Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Giới – Phan Ngọc Thảo và nhắc nhở Ban quản trại cùng toàn thể trại sinh đoàn kết, nỗ lực vượt mọi khó khăn nhằm tạo nên một Hội trại thành công rực rỡ mà 60 năm qua GĐPT Việt Nam thao thức nhưng chưa thực hiện được.

Nhân dịp này Trại trưởng đã chính thức trao còi điều khiển cho Trưởng khối sinh hoạt Huynh trưởng cấp Tấn Thị Quang – Văn Phú Hoàng. Từ giờ phút này Trại Lục Hoà ngành thiếu 2007 toàn quốc chính thức đi vào hoạt động.

Để nhắc nhở trại sinh tuân thủ kỷ luật, đảm bảo an toàn trong suốt quá trình tham gia trại, Ban quản trại cũng đã tiến hành sinh hoạt nội quy trại và trình bày các hướng dẫn cần thiết cho trại sinh.

Hồi 20 giờ GĐPT TP Đà Nẵng đã trình diễn buổi văn nghệ chào mừng hội ngộ tình lam 60 năm.

Thượng tọa Thích Thiện Nguyện Phó ban trị sự Phật giáo TP Đà Nẵng, trụ trì Chùa Linh Ứng đã phát biểu chào mừng hội trại.

Không khí hội trại đêm nay tưng bừng náo nhiệt, đâu đây cũng thấy chào hỏi, bắt tay, trò chuyện huyên thuyên.

Khu núi rừng Sơn Trà Bãi Bụt bỗng như thêm sức sống mới, gió biển, hương rừng càng làm cho tình lam thêm ngọt ngào, đậm đà mùi vị, ai ai cũng muốn cố ghi lại những hình ảnh này cho mai sau nhớ mãi.

Hồn nhiên, vô tư, nhưng luôn giữ tác phong của một đoàn sinh GĐPT, Tịnh nghịch nhưng vui vẻ, dễ thương đó là điều mà bất cứ một ai đến với Chùa Linh Ứng trong hôm nay sẽ cảm nhận được ỡ những đoàn sinh ngành thiếu GĐPT Việt Nam.

Bảo Thiên

Nhiều trại sinh ngất xỉu !

Do Lễ nhập trại diễn ra giữa buổi chiều trời vẫn còn nắng gắt nên rất nhiều trại sinh đã ngất xỉu ngay khu vực tập trung khu vực sân khấu Trung tâm, đặt biệt là các trại sinh nữ. Sau khi bạn mình ngất đi, các trại sinh bên cạnh đã tận tình chăm sóc và dìu vào khu vực y tế. Chịu khó nhất là các anh, chị huynh trưởng phụ trách các đoàn, người thì tìm chanh, người tìm nước để giúp em mình hồi phục, thế mới biết tình Lam dễ thương đến nhường nào !!!

Cầm xe để giúp các em mình đi trại.

Do điều kiện kinh tế khó khăn nhưng vì các đoàn sinh quá háo hức đối với trại họp bạn 2007 nên Huynh trưởng N. – tỉnh Bạc Liêu đã quyết định đi cầm chiếc xe máy thân yêu của mình để phụ giúp kinh phí để các đoàn sinh đơn vị mình được tham gia trại tại Đà Nẵng. Sự hy sinh này đáng để tất cả chúng ta biểu dương.

“Khẩn trương, tích cực”!

Đó là những lời khen mà nhiều trại sinh dành cho khối Báo chí – Triễn lãm khi đi ngang qua khu vực này. Thật thế, do yêu cầu của Ban Quản Trại cũng như muốn cung cấp những thông tin “nóng hổi” cho toàn thể trại sinh mà ban Báo chí đã tích cực làm được không kể ngày đêm. Do các trại sinh của chúng ta làm báo đều là phóng viên nghiệp dư nên bước đầu khởi động rất khó khăn. Tuy nhiên nhờ nỗ lực không biết mỏi mệt của toàn thể các anh chị mà chúng ta có báo đọc vào sáng nay (10/08/2007) và kể cả suốt các ngày diễn ra trại.

Gia Trúc (Tổng hợp)

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.