Phân ban GĐPT Trung ương Khai khóa bậc Lực VI khu vực V tại Bà Rịa-Vũng Tàu

Sáng 25-6, tại chùa Liên Trì (TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) đã diễn ra khai khóa bậc Lực VI cho 96 học viên thuộc khu vực 5 gồm các tỉnh Bình Thuận và Miền Đông và Tây Nam bộ.

Quang lâm chứng minh cho Lễ khai khoá, Khối TTTT Khu vực V chúng tôi ghi nhận sự hiện diện của Thượng tọa Quách Thành Sattha, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư, Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Thượng tọa Thích Thiện Thông, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng GHPGVN tỉnh; Thượng tọa Thích Chiếu Hiền, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh; Chư tôn đức Tăng Ni tỉnh Bình Thuận, Bà Rịa Vũng Tàu, TP.Vũng Tàu, cùng các anh  chị huynh trưởng Phân ban Gia đình Phật tử T.Ư tại khu vực và thành viên Ban Điều hành Bậc Lực VI khu vực V.

Mở đầu buổi lễ, huynh trưởng cấp Tấn Nguyên Phục Nguyễn Văn Khôi, Phó Thư ký Phân ban Gia đình Phật tử T.Ư tuyên đọc quyết định của Phân ban Gia đình Phật tử T.Ư do Huynh trưởng Tâm Giới – Phan Ngọc Thảo ấn ký V/v Thành lập Ban Điều hành Lớp học bậc Lực VI (2022 – 2027) do Huynh trưởng Thị Sơn – Huỳnh Ngọc Lâm làm Trưởng ban và Quyết định thành lập Ban Điều hành Lớp học bậc Lực VI khu vực V do huynh trưởng Thị Bá Huỳnh Văn Tùng, Phó Phân ban kiêm Chánh Thư ký Gia đình Phật tử T.Ư làm Trưởng Ban Điều hành cùng 8 thành viên Ban Điều hành.

Phát biểu khai mạc, huynh trưởng Thị Cư-Nguyễn Thanh Minh Phó Trưởng Ban Điều hành Lớp học bậc Lực VI khu vực V thay mặt Ban Điều hành đã có đôi lời gửi gắm đến các học viên.

Theo đó, huynh trưởng Thị Cư chia sẻ người huynh trưởng Gia đình Phật tử tự nguyện dấn thân đứng vào hàng ngũ hướng dẫn đàn em, với tâm nguyện hoằng pháp lợi sanh, phụng sự đạo pháp và dân tộc.

Học viên tham dự Bậc Lực là những huynh trưởng đã trưởng thành qua các lớp học huynh trưởng bậc Kiên, Trì, Định và trại huấn luyện Lộc Uyển, A Dục, Huyền Trang.

Lớp học bậc Lực VI là lớp học cao cấp dành cho huynh trưởng có năng lực, nhiệt huyết, có tinh thần trách nhiệm cao, tương lai nhận lãnh trách nhiệm Ủy viên Phân ban Gia đình Phật tử các tỉnh thành, và có thể trở thành Ủy viên Phân ban Gia đình Phật tử T.Ư. Do đó, ngoài việc tham gia các bậc học, trại huấn luyện chặt chẽ và có hệ thống theo mục đích của Gia đình Phật tử. Huynh trưởng cũng phải thường xuyên nghiên cứu, tự học hỏi, rèn luyện, tu tập, tự làm mới mình, từng ngày từng giờ, kịp thời nắm bắt những đổi mới của xã hội để cải tiến, ổn định và phát triển tổ chức.

Đại điện cho Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Thượng tọa Thích Thiện Thông, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng GHPGVN tỉnh phát biểu chào mừng chư tôn đức và học viên bậc Lực VI về dự lễ khai khóa. Thượng tọa tán thán tinh thần phụng sự của Gia đình Phật tử Việt Nam hơn 70 năm qua cho đạo pháp và dân tộc. Và chúc cho Gia đình Phật tử ngày càng vững mạnh, huynh trưởng luôn dấn thân hành “Bồ-tát hạnh” đi vào cuộc đời làm lợi lạc nhân sinh.

Đại điện Phân ban Gia đình Phật tử T.Ư, huynh trưởng Thị Bá Huỳnh Văn Tùng phát biểu tri ân chư tôn đức Phật giáo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh, đại diện các tỉnh thành về tham dự khóa bậc Lực VI khu vực V. Huynh trưởng Thị Bá chúc các huynh trưởng học viên sức khỏe, kiên trì, hoàn thành 4 năm học.

Ban đạo từ Thượng tọa Quách Thành Satttha nhận định Bậc Lực là một bậc quan trọng, sau khóa học các huynh trưởng sẽ là những vị lãnh đạo tại các Phân ban Gia đình Phật tử các tỉnh thành. Ý thức tầm quan trọng đó, hôm nay các vị về chùa Liên Trì dự khóa khai mạc Bậc Lực VI để tu học, trao dồi kiến thức, kỹ năng, thân giáo, để áp dụng vào sinh hoạt thực tế tại đơn vị. Các huynh trưởng sẽ là những gương sáng cho đàn em noi theo, đó là một hạnh tốt của các vị. Thượng tọa tán thán: “Các vị là Phật tử, làm bằng tâm trong sạch, làm không công, không thù lao, bằng tinh thần tự nguyện, nhưng đã cống hiến suốt cả cuộc đời để hướng dẫn những người có duyên đến với Phật pháp”. Và trong hơn 70 năm qua đã đóng góp rất nhiều cho sự phát triển chung của Đạo pháp và dân tộc.

Thượng tọa chúc đến các học viên sẽ có sức khỏe tốt, tinh tấn, sáng suốt, vượt qua mọi trở ngại để hoàn thành 4 năm học bậc Lực.

Buổi khai khóa bậc Lực VI khu vực V kết thúc với cảm tạ của huynh trưởng Thị Cư Nguyễn Thanh Minh. Sau khai khóa các học viên bắt đầu bài học đầu tiên “Giáo lý Phật giáo và các vấn đề xã hội”.

Cũng nhân Lễ Khai mạc Lớp học bậc Lực VI khu vực V, Ban Điều hành đã nhận được những lẵng hoa chúc mừng từ Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh, Ban Trị sự GHPGVN thành phố Vũng Tàu, Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT tỉnh và Ban Điều hành GĐPT thành phố Vũng Tàu.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.