Kiên Giang: GĐPT Tam Bảo Hà Tiên kỷ niệm 50 năm thành lập.

           Chứng minh buổi lễ có: Ni sư Thích Nữ Như Hải – Phó BTS kiêm Trưởng Ban HDPT THPG Kiên Giang – Viện chủ chùa Tam Bảo Hà Tiên; Đại đức Thích Minh Luận – Trưởng Ban Phật Giáo Quốc tế THPG Kiên Giang; Đại đức Thích Pháp Hảo – Phó Ban đại diện Phật giáo Thị xã Hà Tiên; Sư cô Thích Nữ Như Kim – Thư Ký Ban đại diện Phật giáo TX Hà Tiên; Sư cô Thích Nữ Định Liên – UV Từ thiện xã hội Phật giáo TX Hà Tiên; Sư cô Thích Nữ Huyền Thanh – Trưởng Ban Từ thiện xã hội Phật giáo huyện Kiên Lương. Về phía GĐPT có: Huynh trưởng cấp Tấn Diệu Thiện Trần Thế Mỹ – Trưởng Ban hướng dẫn Phân ban GĐPT tỉnh Kiên Giang; Huynh trưởng cấp Tấn Minh Kim Quách Văn Thành – Phó Trưởng Ban hướng dẫn Phân Ban GĐPT tỉnh Kiên Giang, cùng anh chị huynh trưởng các đơn vị GĐPT: Phật Quang, Tam Bảo Rạch Giá, Kim Quang, Bửu Thọ, Bửu Sơn, Giang Thành (đơn vị mới gây dựng) và GĐPT Đại Giác (Sóc Trăng); cùng sự có mặt của các vị cựu huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT Hà Tiên qua các thời kỳ, quý đạo hữu phật tử, quý phụ huynh đoàn sinh và đoàn sinh GĐPT Tam Bảo Hà Tiên.

          GĐPT Hà Tiên được hình thành vào khóa hạ năm 1959 do hai quý thầy Huyền Vi và thầy Thanh Từ gợi ý thành lập và mời các vị huynh trưởng GĐPT Chánh Quang ở Rạch Giá đến tổ chức sinh hoạt, huấn luyện. GĐPT Hà Tiên ra mắt ngày 19/2/1959 với tên là Chánh Từ. Đến năm 1974, được Hòa thượng Huyền Vi đổi tên thành Chánh Pháp. Vì hoàn cảnh lịch sử của đất nước, GĐPT Chánh Pháp tạm ngưng sinh hoạt một thời gian. Năm 1989, GĐPT Chánh Pháp mới bắt đầu hoạt động trở lại xuyên suốt cho đến nay. Theo Nội Quy GĐPT Việt Nam (hiện hành), GĐPT Chánh Pháp lại đổi tên thành GĐPT Tam Bảo Hà Tiên. Tuy trải qua nhiều biến cố thăng trầm với những nguyên nhân chủ quan và khách quan nhưng lớp lớp huynh trưởng và đoàn viên GĐPT Hà Tiên đã nối tiếp nhau củng cố, duy trì và phát triển đơn vị để có được thành quả như ngày nay, đó là một niềm vinh dự và đáng tự hào.

 

          Với những ước nguyện cho tương lai, tất cả Chư tôn đức, các anh chị huynh trưởng, quý đạo hữu và đoàn sinh đã thắp những ngọn nến làm sáng rực đêm lễ, đồng thời đã tụng thời kinh cầu nguyện cho những gì tốt đẹp nhất sẽ đến với GĐPT Hà Tiên nói riêng và GĐPT tỉnh Kiên Giang nói chung.

 

         Phát biểu trong ngày Chu niên 50 này, Chị Diệu Thiện Trần Thế Mỹ đã gởi gắm: với những thành công lớn, với sự thuận lợi và ưu đãi nhiều mặt như hiện có, các anh chị huynh trưởng GĐPT Tam Bảo Hà Tiên hãy phát huy hơn nữa vai trò người huynh trưởng cấp Tín để phát triển thêm nhiều đơn vị tại các tự viện khác, vì tương lai các anh chị cũng sẽ là những huynh trưởng lãnh đạo GĐPT tỉnh, để nối tiếp công việc nuôi dưỡng GĐPT Kiên Giang mãi trường tồn với đạo Phật, đó là tính kế thừa của luật sinh tồn.

 

         Buổi lễ được khép lại với những lời sách tấn của Ni Sư Trưởng Ban HDPT tỉnh Kiên Giang: “Trước những xu thế phát triển văn minh khoa học – hội nhập, toàn cầu hóa – Đất nước hội nhập, Phật Giáo cũng hội nhập, các con là người huynh trưởng hiện tại phải ghi nhớ đến thế hệ huynh trưởng tiền bối đã dày công vun đắp ngôi nhà Lam, phải luôn luôn thực hành đúng châm ngôn Bi – Trí – Dũng của GĐPT, hãy dũng tiến khắc phục những khó khăn để xây dựng GĐPT ngày một vững mạnh. Muốn vậy, các con cần phải vận dụng và phát huy tốt hơn vai trò và trách nhiệm của người huynh trưởng GĐPT”

 

Những tiếc mục văn nghệ chào mừng

Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

Quang cảnh đêm lễ

Bánh kem mừng Chu Niên 50

Truyền đăng thắp nến cầu nguyện

Chư tôn đức, huynh trưởng, đoàn sinh và quý đạo hữu phật tử tụng kinh cầu nguyện

Những ngọn nến được vân tập về trước Phật đài

Ni Sư Trưởng Ban HDPT tỉnh ban đạo từ sách tấn cho huynh trưởng và đoàn sinh

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.