Huế: GĐPT tổ chức thi kết khóa Kiên – Trì – Định năm 2011

 Hôm nay, ngày 5/6/2011 tại trường trung cấp Phật học Báo Quốc – Huế, Ban hướng dẫn GĐPT Thừa Thiên Huế long trọng tổ chức kỳ thi kết khóa cho đoàn sinh bậc Chánh Thiện và các bậc Kiên – Trì năm thứ nhất, Trì năm thứ hai, Định năm thứ nhất và năm thứ ba. Nhằm đánh giá kết quả của quá trình tu học trong thời gian qua về khả năng thu nhận kiến thức Phật học và kỹ năng tổ chức sinh hoạt của học viên. Đây cũng là cơ hội để ban nghiên huấn rút tỉa những kinh nghiệm trong việc tổ chức các khóa học tiếp theo.

Trước lúc diễn ra kỳ thi, một chương trình lễ khai mạc tuy đơn giãn nhưng không kém phần long trọng, trang nghiêm đã được diễn ra. Đến tham dự lễ có HT Thích Đức Thanh – ủy viên hội đồng trị sự trung ương GHPGVN, phó trưởng ban trị sự, trưởng ban giáo dục Tăng Ni tỉnh GHPG Thừa Thiên Huế, hiệu trưởng trường cung cấp Phật học Báo Quốc – Huế. Huynh trưởng cấp Tấn, Nguyên Chương – Phùng Hữu Huy, phó thường trực phân ban hướng dẫn GĐPT Thừa Thiên Huế. Đại diện ban bảo trợ GĐPT Thừa Thiên Huế có chị Hoàng Thị Hảo cùng một vài anh chị thành viên. Về phía đoàn sinh bậc Chánh Thiện và huynh trưởng các bậc Kiên – Trì – Định có tất cả 543 thí sinh tham dự kỳ thi.

 Ban đạo từ cho thí sinh tham dự kỳ thi, Hòa Thượng chứng mình đã truyền đạt lời chúc mừng mong muốn tất cả đều thành công của Hòa Thượng trưởng ban trị sự tỉnh gửi đến. Hòa Thượng cũng nhắc nhở thêm và mong rằng tất cả các thí sinh thể hiện tinh thần của mình trong sáng, tinh khiết như hoa sen của lời bài hát  “Sen trắng“.

Trên tinh thần tự học, tự tu và tự giác cũng như để khỏi phụ lòng nhắn nhủ, chỉ giáo của Hòa Thượng chứng minh, kỳ thi đã diễn ra một cách trật tự và nghiêm túc. Kết thúc kỳ thi lúc 11h cùng ngày. Với tình thần hoan hỷ, rạng rỡ trên gương mặt của từng thí sinh.

Được biết, cũng tại thời gian trên các huyện Phong Điền, Quảng Điền, Phú Lộc và Nam Đông cũng đã diễn ra kỳ thi kết khóa cho bậc Kiên – Trì, đề thì cũng do ban nghiêm huấn tỉnh gửi về.

Cung thỉnh HT chứng minh.

Niệm Phật cầu gia bị.

Phát biểu của anh phó trưởng ban thường trực Phân BHD tỉnh.

HT chứng mình ban đạo từ cho thí sinh.

Ban bảo trợ GĐPT Thừa Thiên Huế tặng quà cho ban điều hành các bậc Kiên Trì Đinh.

Anh Tâm Quỳ – Trần Thúc Phúc đang phổ biến nội quy thi.

Kiểm tra đề thi.

Phát đề thi…

Làm bài thì ngoài trời.

Tâm Quả – Minh Luật


Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.