Hàng vạn người dự lễ cung nghinh Ngọc Xá lợi Phật

XL.JPG

XL (1).JPG

XL (2).JPG

Ngọc Xá lợi Phật rời tổ đình Giác Quang ra sân bay Tân Sơn Nhất

Trong lời kinh trang nghiêm của Chư tôn đức Hội đồng Trị sự, Ban trị sự THPG TP.HCM và Chư tôn đức Hệ phái Nam tông, 16 viên Ngọc Xá lợi Phật cùng chư thánh Tăng được tổ đình Giác Quang và Chư tôn đức Phật giáo Hoàng gia Thái Lan cúng dường cho chùa Quán Sứ (Hà Nội) và chùa Bái Đính (Ninh Bình) được lần lượt di chuyển ra xe Imousine sang trọng để đưa đến sân bay tân Sơn Nhất. Các viên xá lợi được đặt trong tám bảo tháp mạ vàng và được chuyên cơ Boeing 777 do Ban tổ chức đặt riêng để chở đi Hà Nội cùng đoàn 250 người gồm chư tôn đức Tăng Ni, các vị khách quý, Phật tử và đại diện các cơ quan thông tấn báo chí.

 

XL (3).JPG

Các hình ảnh về Ngọc Xá lợi Phật trên chuyên cơ Boeing 777

XL (4).JPG

XL (5).JPG

Khi đến sân bay Nội Bài, HT. Thích Thanh Tứ – Phó chủ tịch Thường trực HĐTS, chư tôn đức VP1 TƯGH cùng đông đảo chư Tăng Ni, Phật tử thủ đô và các tỉnh lân cận ra tận sân bay để cung đón với xe hoa diễu hành, cờ, hoa, banroll rực rỡ. Khi Ngọc Xá lợi Phật đến chùa Quán Sứ thì số lượng người tham dự lễ cung nghinh vượt lên khoảng 3000 người.

XL (6).JPG

XL (7).JPG

XL (8).JPG

XL (9).JPG

Ngọc Xá lợi Phật về đến sân bay Nội Bài

Ngay sau đó là lễ cung nghinh tại chùa Quán Sứ diễn ra khá đơn giản nhưng đầy đủ ý nghĩa với sự tham dự của Đức phó Pháp chủ Hòa thượng Thích Thanh Sam, Chư tôn đức HĐCM, HĐTS, BTS Phật giáo các tỉnh thành, Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng đại diện các bộ, ngành trung ương và lãnh đạo thành phố Hà Nội.

XL (14).JPG

XL (15).JPG

XL (16).JPG

Cung nghinh Ngọc Xá lợi Phật tại chùa Quán Sứ

 

Trong lễ cung nghinh mười Ngọc Xá lợi còn lại về cúng dường vĩnh viễn tại chùa Bái Đính, số người tham dự từ vài ngàn đã lên hơn hai mươi ngàn người. Sau khi Ngọc Xá lợi Phật được cúng dường, đã diễn ra khóa lễ cầu nguyện tại chánh điện ngôi chùa sở hữu nhiều kỷ lục nhất Việt Nam này.

Nhân Đai lễ, toàn bộ quan khách đã cùng có mặt đã tham dự lễ động thổ xây dựng tháp Bồ Đề trong khuôn viên chùa Bái Đính để giữ Ngọc Xá lợi Phật. Trung Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam cũng công bố kỷ lục Lễ cung nghinh xá lợi Phật lớn nhất Việt Nam cho đại lễ này. Và từ hôm nay 07-6, người dân có thể đến chiêm bái Ngọc Xá lợi Phật tại chùa Bái Đính. Chương trình chiêm bái kéo dài đến hết ngày 14/6/2009.

 

XL (17).JPG

XL (18).JPG

XL (19).JPG

XL (20).JPG

Và tại chùa Bái Đính

 

Phát biểu cảm tạ Đại lễ cung nghinh Ngọc Xá lợi Phật, HT. Thích Thanh Tứ cho biết: “Xá lợi Phật là một bảo vật vô giá của Tăng tín đồ Phật giáo khắp thế giới và chỉ những người có kỳ duyên mới được chiêm bái và cúng dường xá lợi Phật. Chùa Quán Sứ và chùa Bái Đình vô cùng diễn phúc khi được thực hiện một sự kiện hy hữu này. Qua những gì đã thể hiện, Đại lễ cung nghinh Ngọc Xá lợi Phật chính là một cơ hội lớn để chư Tăng Ni, Phật tử cùng quần chúng nhân dân được chiêm bái bảo vật vô giá này và bày tỏ tấm lòng thành kính của mình dâng lên chư Phật, nguyện cầu sự an vui, lợi lạc đến với muôn loài.”

Được biết, đa số các viên Ngọc Xá lợi Phật trong đại lễ cung nghinh do Hòa thượng Pháp sư Tịnh Giác (Visuddhisaro Mahathera), cố vấn tối cao Giáo hội Phật giáo Hoàng gia Thái Lan, Viện chủ Tổ đình Giác Quang – TP. Hồ Chí Minh phát tâm cúng dường.

 

XL (10).JPG

XL (11).JPG

XL (12).JPG

Đông đảo Chư tôn đức Tăng Ni

XL (13).JPG

…và Phật tử tại lễ cung nghinh

XL (21).JPG

Văn nghệ cúng dường

XL (22).JPG

Chư Tôn giáo phẩm

XL (23).JPG

Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và đại diện các cấp chính quyền

XL (24).JPG

XL (26).JPG

XL (25).JPG

Cử hành lễ cung nghinh Ngọc Xá lợi Phật tại chùa Bái Đính

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.