GĐPT Tân Sơn BRVT: 20 năm hình thành và phát triển

Tại buổi lễ đơn vị được cung đón thượng tọa Thích Chiếu Hiền Uỷ viên Ban trị sự – Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, trụ trì chùa Như Ý; Thượng Tọa Thích Nguyên Lượng Viện chủ chùa Khánh Tân; Đại Đức Thích Hạnh Danh – Uỷ viên Ban trị sự tỉnh, Phó ban kiêm Chánh Thư kí Ban Hướng dẫn Phật tử – Trụ trì chùa Khánh Tân – Cố vấn giáo hạnh GĐPT Tân Sơn đã đến tham dự buổi lễ hôm nay.

Về phía ban hướng dẫn tỉnh có HTr cấp Tấn Tâm Hạnh Nguyễn Trương Phó Trưởng Ban Hướng Dẫn; HTr cấp tín Trung anh – Nguyễn Oanh Vũ Uỷ viên Tổ Kiểm BHD; HTr cấp Tín Tâm Dự Lê Viết Vĩnh Uỷ viên BHD và các anh chị các đơn vị bạn trong và ngoài huyện cũng về tham dự.

Về phía chính quyền có ông Nguyễn Huy – Phó Bí thư Đảng ủy xã, ông Phạm Thanh Tùng – Ủy viên Ban Thường trực UBMTTQVN xã cùng các ông bà trong  phái đoàn cùng về tham dự.

Chu niên cũng là dịp hạnh ngộ của những thế hệ áo Lam đã trưởng thành dưới mái chùa Khánh Tân – mái Lam GĐPT Tân Sơn qua 20 năm hình thành và phát triển. Trên khuôn mặt thân thương của các thành viên cựu Huynh trưởng, cựu Đoàn sinh đều biểu lộ rõ nỗi niềm xúc động và hạnh phúc khi được trở về mái chùa xưa, sống lại những kỷ niệm đẹp đã qua, hoan hỷ với những thành quả mà đàn em đang tiếp nối sứ mệnh của tổ chức.

Trong dịp lễ này, đơn vị đã khen thưởng cho 22 tập thể và 56 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác của đơn vị. Ngoài ra, nhằm khuyến khích tinh thần học tập của các em đoàn sinh, đơn vị đã trao 15 suất học bổng với tổng trị giá 7.500.000đ.

Tại buổi lễ, thượng tọa Thích Chiếu Hiền Uỷ viên Ban trị sự – Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, trụ trì chùa Như Ý đã đôi lời tán thán đối với Thượng Tọa Thích Nguyên Lượng Viện chủ chùa Khánh Tân là người đã sáng lập và tạo mọi điều kiện tốt để đơn vị một phát triển, lớn mạnh. thứ hai là đại đức Thích Hạnh Danh – Uỷ viên Ban trị sự tỉnh, Phó ban kiêm Chánh Thư kí Ban Hướng dẫn Phật tử – Trụ trì chùa Khánh Tân – Cố vấn giáo hạnh GĐPT Tân Sơn là một người tăng trẻ có nhiều tâm huyết đã đóng góp cho đơn vị những năm sau này về sự phát triển không ngừng. GĐPT Khánh Tân so với nhiều đơn vị khác trong tỉnh là thuộc một trong những đơn vị tiêu biểu về phương diện tu học. Để đạt được kết quả đó cũng có không nhỏ sự đóng góp của các anh chị huynh trưởng đã cùng nhau đoàn kết và cùng với đại đức Thích Hạnh Danh  trong công tác giáo dục thể hệ trẻ trong phương diện trồng người. Ban huynh trưởng mới, hãy kế thừa những thành công của Ban huynh trưởng trước, cùng với sự sáng tạo trẻ của mình để đưa đơn vị ngày một lớn mạnh, tốt đẹp hơn.

Ngoài sự đánh giá về sự phát triển của đơn vị, đại đức cũng nhấn mạnh về Phật giáo: Phật giáo không chỉ làm công tác từ thiện. Không phải một năm làm được bao nhiêu chương trình từ thiện, bao nhiêu suất quà, bao nhiêu tiền…. mà Phật giáo là một tôn giáo hộ quốc an dân. Trong thời kỳ chống Mỹ, Chống Pháp Phật Giáo là viện dưỡng lão, là trại mồ côi, là bệnh viên… cho các người già, trẻ mồ côi… tới bây giờ cũng vậy Phật giáo là nơi tu học, giáo dục thông qua các khóa tu, các buổi bát quang trai… cho các lứa tuổi góp phần vào sự ổn định của xã. Vì vậy đừng vì những thành phần thiếu hiểu biết mà nói xấu, xuyên tạc, tạo dự luận không tốt về Phật giáo như trong thời gian vừa qua.
Kết thúc buổi lễ, đơn vị cùng các khách mời đã tham gia gian hàng ẩm thực buffet chay do các đoàn sinh và phật tử chùa Kháng Tân thực hiện trong không khí thật vui tươi.

Sau đây, là một số hình ảnh được ghi nhận tại buổi lễ:
 

CNTS (3)
CNTS (8)

CNTS (4)

CNTS (1)

CNTS (6)

CNTS (9)

CNTS (10)
CNTS (5)
CNTS (7)

CNTS (11)

CNTS (12)

CNTS (13)

CNTS (14)

CNTS (15)

CNTS (20)

CNTS (21)

CNTS (16)

CNTS (17)

CNTS (18)

CNTS (19)

CNTS (22)

CNTS (23)

CNTS (24)

CNTS (25)

CNTS (26)

CNTS (27)

CNTS (28)

CNTS (29)

CNTS (30)

CNTS (31)

Nhuận Hiền Vân
Ban TTTT GĐPT tỉnh
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.