GĐPT Quảng Ngãi:Thăm viếng cứu trợ khẩn cấp Huynh trưởng Đoàn sinh bị thiệt hại do lũ lụt

Đoàn đã chia nhau về thăm các đơn vị GĐPT Phước Lâm; Chơn Phổ (huyện Đức Phổ). GĐPT Chơn Thạnh; Văn Bân; An Long (huyện Mộ Đức). GĐPT Chơn An; Chơn Trí; Chơn Bửu; Chơn Sắc; Chơn Mỹ; Chơn Duy (huyện Tư Nghĩa) và GĐPT Tịnh An (huyện Sơn Tịnh). Do nước ngập sâu, lại không có phương tiện đi lại cho nên còn nhiều gia đình các anh chị Huynh trưởng Đoàn sinh trong vùng rốn lũ đoàn không thể đến thăm tận nơi được.

Những nơi cơn lũ đã đi qua, để lại cảnh tượng ngổn ngang hoang tàn, vườn tược xác xơ tiêu điều, nhà cửa ngập ngụa bùn lầy, lương thực hư hỏng, rơi vãi khắp nơi, gia súc gia cầm trôi, chết mới thấy hết nỗi cơ cực, nhọc nhằn của người dân quê nói chung và của huynh trưởng đoàn sinh sống trong vùng lũ.

Đoàn đã thăm hỏi, tặng quà và động viên gia đình anh chị em sớm khắc phục hậu quả, vươn lên xây dựng cuộc sống, món quà tuy giá trị không lớn, nhưng cũng đã làm ấm lòng gia đình anh chị em, thể hiện sự đồng cảm, gắn bó và cùng chia ngọt sẻ bùi của tổ chức Áo Lam tỉnh nhà trong cơn hoạn nạn.

Đây là đợt cứu trợ khẩn cấp, tạm thời của Ban Hướng dẫn GĐPT Quảng Ngãi. Về kế hoạch lâu dài, đoàn đề nghị Ủy viên Đại diện tại các huyện, thành phố đi khảo sát tình hình thực tế, thống kê báo cáo cụ thể để Ban Hướng dẫn trình các cấp Giáo hội cũng như Ban Hướng dẫn GĐPT Trung ương xin hỗ trợ giúp đỡ.
     

Một số hình ảnh thăm viếng cứu trợ một số nơi do các đoàn cung cấp:
 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.