DakLak. Lễ Thọ Cấp Tập – Tín Huynh Trưởng GĐPT năm 2017


Chứng minh Lễ thọ cấp có HT Thích Châu Quang Ủy viên HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN Tỉnh DakLak Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPT DakLak, TT Thích Giác Tiến Phó Ban Trị Sự kiêm CTK, ĐĐ Thích Nguyên Huấn Ủy viên BTS, Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử TP Buôn Ma Thuột,  ĐĐ Thích Hải Nguyện CTK Ban Hoằng pháp tỉnh kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp TP.BMT; ĐĐ Thích Minh Phương Trú xứ chùa Sắc Tứ khải Đoan.

          Về Phía GĐPT có HTr cấp Dũng Nguyên Mãn Phan Văn Hội ủy viên BHD Phân ban GĐPT trung ương Trưởng Phân ban GĐPT DakLak, HTr cấp Tấn Nguyên Thơ, Ngô Đức Lộc Phó thường trực Phân ban; HTr cấp Tấn Nguyên Thái Nguyễn Thị Khỏe Phó Phân ban; HTr cấp Tấn Nguyên Lại, Huỳnh Vĩnh Phúc Phó Phân ban; HTr cấp Tín Thị Thiện Lê Văn Nhân Phó Phân ban, cùng quý anh, chị  thành viên Phân ban, Quý Huynh Trưởng BĐH các Huyện, Thị xã, Thành phố, BHT các GĐPT trong tỉnh về tham dự.


HT Thích Châu Quang niêm hương bạch Phật tụng kinh chú nguyện, lễ chào đoàn kỳ Sen Trắng và truyền “Vô Tận Đăng”… Ngọn lửa của Như Lai giờ này như lan tỏa trong không gian tràn ngập sự kính tin và sự thiêng liêng. Điều đó càng tiếp lửa hơn cho bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ hôm nay, thế hệ kế lai luôn noi theo dấu chân sen phía trước mà các bậc tiền nhân, chư vị thánh tử đạo, những bậc chân nhân và tổ thầy chúng ta hành trì và làm theo 10 điều tâm niệm mà anh chị Huynh trưởng luôn hằng thệ nguyện đối với tổ chức GĐPT và làm người con Phật.


Thay mặt cho BHD Phân ban chị HTr cấp Tấn Nguyên Thái Nguyễn Thị Khỏe dâng lời tác bạch đến chư tôn thiền đức chứng minh lễ thọ cấp hôm nay


TT Thích Giác Tiến tuyên đọc quyết định số 242/QĐ ngày 14.8.2017 chuẩn y xếp cấp Tín cho 37 HTr  và HTr cấp Tín Thiện Hảo, Tạ Đông Triều Chánh Thư ký BHD. Phân ban tuyên đọc số 17/QĐ ngày 19.8.2017 xếp cấpTập cho 92 HTr GĐPT.


Thay mặt cho 37 HTr thọ cấp Tín – HTr Quảng Thuận, Nguyễn Thanh Nhàn Phát nguyện trước Tam Bảo… “
Làm tròn phận sự của một người Huynh trưởng GĐPT Việt Nam, sống và tu tập theo chánh pháp Phật đà, thực hiện đúng theo Hiến chương của GHPGVN, chấp hành nội quy GĐPT.VN. Gương mẫu trong tu học, chánh niệm trong thân giáo và khẩu giáo để làm gương cho đàn em noi theo, sống lục hòa theo tinh thần Bi – Trí – Dũng và năm điều luật của GĐPT. Nguyện Suốt đời vì màu lam thân yêu, thực hiện tốt mười điều tâm niệm của người Huynh trưởng”.

 HTr Nhuận Lan, Trần Thị Kim Huệ thay mặt cho 92 HTr thọ cấp Tập phát nguyện trước Tam Bảo… “ 
Trong suốt quá trình sinh hoạt từ ngành Oanh đến Thiếu, và sau đó là khóa trại huấn luyện sơ cấp, cấp I. và rồi hôm nay đây khi có mặt tại buổi lễ thọ cấp  trước ngôi Tam bảo tự nguyện thọ xin nhận trách nhiệm đối với tổ chức, luôn tâm niệm những gì mình đã phát nguyện mà tinh tấn hành trì. Nguyện vững tâm bền trí, bằng tất cả lòng thành xin cùng nhau nối kết tinh thần lục hòa, củng cố và phát triển tổ chức GĐPTVN. Nguyện dâng lời phát nguyện phụng sự đạo Pháp, trung kiên với lý tưởng GĐPT và tinh tấn tu học thăng tiến tự thân để xứng đáng là một người huynh trưởng Gia đình Phật tử Việt Nam”

Huấn từ BHD Phân ban GĐPT Daklak HTr cấp Nguyên Thơ Ngô Đức Lộc Phó Thường trực Phân ban phát biểu ghi nhận 129 Huynh trưởng sau những tháng ngày tu học, phụng sự, vững tin vào đạo pháp và tổ chức GĐPT, 92 Huynh Trưởng đã vinh dự và xứng đáng được đứng vào hàng ngũ Huynh Trưởng cấp Tập  và  37 Huynh trưởng tân thăng cấpTín mong rằng các anh chị tiếp tục sứ mệnh truyền trao và sách tấn hướng dẫn đội ngũ thanh thiếu đồng niên trẻ trở thành những Phật Tử thuần thành sống có ích đối với xã hội và phụng sự đạo pháp trong tương lai. Chúc quý anh chị Huynh trưởng luôn hoàn thành trách nhiệm góp phần gìn giữ sự trường tồn của tổ chức GĐPTVN.


Trong lời phát biểu đạo từ của HT Thích Châu Quang… “ 
GĐPT Việt Nam đã khai sinh trên đất nước Việt Nam chúng ta 6,7 chục năm với cái lý tưởng, mục đích cao cả và hướng dẫn đàn em tương lai trở thành những người Phật tử chơn chính,với tinh thần Bi Trí Dũng là thế tích cực đem đạo vào đời để cho mọi người nhìn thấy ánh sáng của chánh pháp và quay  đầu về con đường Chân Thiện Mỹ.GĐPT Việt Nam là những người tích cực đặt vào cuộc đời để thực hiện những hoài bão mà được giáo hội giao phó, lăn xả vào cuộc đời đem đến niềm vui, đem đến sự vô úy cho tất cả mọi vật, từ đó với tinh thần Tứ nhiếp pháp mà các anh chị em Huynh trưởng thực hiện là một trong cái đầu tiên trong công cuộc của mình.Trong tinh thần đó, hôm nay tại Giáo hội Phật giáo Việt nam tỉnh Đaklak, các anh chị em được thăng cấp Tín – Tập, để làm Huynh trưởng, để đem đạo vào đời, hướng dẫn cuộc sống quay về với nẻo thiện lành đúng với tinh thần giáo lý Phật dạy giáo dân vi thiện. Đây là dấu ấn và chắc chắn rằng các anh chị em hôm nay khó quên, có thể gắn bó cảm xúc này suốt với cuộc đời mình để rồi tự mình nguyện với lòng sống xứng đáng là người con của đức Phật, sống xứng đáng những gì mà đức Phật đã giao phó, là một người tiên phong  giống như  người tu sĩ nhưng mà tu sĩ không mặc áo tu, chính người tu không mặc áo tu này, trên con đường hoằng pháp lợi sinh có nhiều thuận lợi để chúng ta tiến bước trên con đường phụng sự theo lý tưởng của mình. Cho nên thọ cấp huynh trưởng cấp Tập – Tín – Tấn – Dũng là 4 cấp của GĐPT Việt nam từ lúc khai sinh đã có 4 cấp này, để rồi những người đi trước, những đàn anh đàn chị lớn truyền đăng lại cho đàn hậu tấn gọi là truyền đăng tục diệm trong tinh thần kế vãng khai lai, tiếp bước của người đi trước, mở ra cho người đi sau, có được như vậy thì các anh chị em thọ cấp hôm nay xứng đáng là một trong 4 chúng đồng tu trong tinh thần bình đẳng đồng tu.”

       
   Hình ảnh của buổi lễ thọ cấp


Hòa thượng chú nguyện cấp hiệu

Chào đoàn kỳ Sen Trắng


Chư tôn đức truyền đăng

Chư Tôn đức và  quý Anh Chị Huynh trưởng trao cấp hiệu


Anh HTr cấp Dũng Nguyên Mãn Phan Văn Hội  Trưởng Phân ban GĐPT DakLak gắn cấp hiệu
Nụ cười rạng rỡ niềm vui
Trong dịp lễ thọ cấp BHD Phân ban Daklak cung thỉnh HT Thích Châu Quang  trao giấy chứng nhận trại Vạn Hạnh IV.

Tin ảnh Đông Triều – Duy Mỹ
( Ban TTTT PG DakLak)

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.